BÀI GỐC Bố mẹ bạn trai đã từng ép chia tay nay lại đòi hai đứa cưới nhau khi biết số tiền trong tài khoản của em

Bố mẹ bạn trai đã từng ép chia tay nay lại đòi hai đứa cưới nhau khi biết số tiền trong tài khoản của em

Giờ thì chia tay hay cưới, chính em cũng không biết nữa.

2 Chia sẻ

Nếu con út không bắt tôi chở đi tìm ba thì có lẽ cả đời tôi không biết được bí mật của chồng

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi đẩy chồng ra, quay mặt vào tường rồi nói: "Em đưa tiền, anh đi chơi gái đi".

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương,

Năm nay tôi 33 tuổi, đã có hai con. Vợ chồng tôi ở với nhau được 8 năm nay và rất hạnh phúc. Trong xóm mỗi khi có đám cưới, họ đều nhờ tôi trải ga giường với hy vọng sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn như tôi.

Thế nhưng mọi thứ như sụp đổ khi tôi vô tình chứng kiến cảnh chồng ôm ấp một cô gái khác ở quán cà phê sân vườn. Đau lòng hơn, chồng tôi là khách hàng ruột của họ, tuần nào cũng đến quán 4-5 lần. Nếu như đứa con út không bắt tôi chở đi tìm ba, bí mật về anh có lẽ cả đời tôi không biết được.

Nếu con út không bắt tôi chở đi tìm ba thì có lẽ cả đời tôi không biết được bí mật của chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi đã cho chồng cơ hội quay về. Anh hối lỗi, ân hận, cầu xin sự tha thứ của tôi. Thâm tâm tôi cũng muốn bỏ qua mọi chuyện vì tôi vẫn còn yêu chồng và vì hai đứa con. Nhưng tôi không sao gạt bỏ được tâm lý ghê tởm mỗi khi chồng đụng vào người.

Tôi thường cố gắng chịu đựng cho qua và nằm đơ như khúc gỗ. Tôi biết chồng cũng mệt mỏi, mất hứng nhưng chỉ cần nghĩ đến đôi bàn tay anh mơn trớn trên cơ thể người phụ nữ khác, tôi chỉ muốn đạp anh ra. Đỉnh điểm là hôm qua, tôi đã đẩy anh ra, quay lưng vào tường rồi nói: "Em đưa tiền, anh đi chơi gái đi".

Chồng tôi đã rất bất ngờ. Anh lặng lẽ mặc lại quần áo rồi ra ngoài hút thuốc cả đêm. Tôi nằm khóc vì vừa giận vừa thương chồng. Hướng Dương ơi, tôi phải làm gì với cuộc hôn nhân đang dần rơi vào ngõ cụt này đây? 

Nếu con út không bắt tôi chở đi tìm ba thì có lẽ cả đời tôi không biết được bí mật của chồng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Thân gửi bạn,

Hướng Dương thông cảm với tâm trạng của bạn bây giờ. Đang hạnh phúc tột cùng, phát hiện ra sự thật bẽ bàng, con người ta càng cảm thấy đau khổ tột cùng. Hướng Dương hiểu bạn đã rất đau đớn nhưng cũng rất dũng cảm khi chấp nhận tha thứ cho chồng vì giữ mái ấm gia đình.

Tâm lý của bạn cũng là phản ứng tâm lý tự nhiên của bất cứ người phụ nữ nào có chồng ngoại tình. Vì thế, bạn đừng tự trách mình. Điều bạn cần làm bây giờ không phải là cố gắng chịu đựng. Hãy dành cho cả hai một khoảng không gian, thời gian riêng để cân bằng lại cảm xúc, tìm kiếm lại tình yêu và niềm tin.

Nếu có thể, bạn hãy gác lại công việc một vài hôm, đi du lịch, nghỉ dưỡng để tự cân bằng cảm xúc bản thân. Trong thời gian xa nhau đó, bạn hãy suy nghĩ thật kĩ về quyết định của mình trong tương lai. Hướng Dương thấy bạn vẫn còn rất yêu chồng, có yêu mới có ghen. Vì thế, Hướng Dương mong bạn sẽ có quyết định thật đúng đắn.

Nếu đã quyết định tha thứ, bạn phải gạt bỏ được những ám ảnh trong tâm trí. Nếu không, nó chỉ càng khiến cuộc hôn nhân rơi vào ngõ cụt, khó cứu vãn. Hơn nữa, hình ảnh đối phương trong mắt nhau cũng không còn đẹp đẽ nữa. Đừng để mọi thứ đi quá xa khi mình đã cho nhau cơ hội bạn nhé.

Thân gửi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm