Phụ nữ đẹp được nhiều người ve vãn, phụ nữ không đẹp được người yêu thật lòng

Yêu phụ nữ đẹp giống như cuộc chạy đua của một tín đồ thời trang. Nhiều khi biết không hợp với mình như vì đó là xu thế nên phải gắng gổ đua đòi có cho bằng được.

Phụ nữ tốt nhất là nên đẹp, nếu không được đẹp thì hãy tìm một người yêu mình. Phụ nữ đẹp được nhiều đàn ông ve vãn, phụ nữ không đẹp được một người yêu mình thật lòng. Đó là quan điểm của tôi. Nhiều người đồng ý nhưng cũng không ít người mắng tôi giả tạo và thiển cận.

Nhân đây tôi xin được chia sẻ thêm với mọi người và để mọi người tự phán xét những điều đó đúng hay sai.

Từ thuở thanh niên đến năm 33 tuổi, gu thẩm mỹ của tôi rất “ổn định”, đó là thích phụ nữ đẹp. Trước hết là mãn nhãn mình, sau đó là còn để vênh mặt lên với thiên hạ là ta đây có người yêu đẹp. Ở cái thế giới mà đàn ông ngày càng lắm, phụ nữ ngày càng hiếm, kiếm được một người đẹp để sóng đôi thì quả là tự hào.

Chính vì điều đó mà tôi đánh lừa bản thân mình rất nhiều. Tôi nghĩ tôi yêu họ nên bất cứ hành động, cử chỉ, lời nói nào của họ cũng đều khiến tôi say đắm. Nhưng thật ra là vì họ đẹp chứ không phải vì tình yêu của tôi lớn. 

Tôi tự hỏi nếu một mai họ già xấu, hoặc nhỡ chẳng may tai nạn sứt sẹo thì tôi có còn yêu như bây giờ? Nghĩ đến thế, tôi chỉ sởn gai ốc mà không trả lời được.

phụ nữ
Hôm nay anh yêu em sống đi chết lại vì em đẹp, nhưng ngày mai vì một cô đẹp hơn em mà anh đã muốn buông bỏ rồi. (Ảnh minh họa)

Yêu phụ nữ đẹp giống như cuộc chạy đua của một tín đồ thời trang. Nhiều khi biết không hợp với mình như vì đó là xu thế nên phải gắng gổ đua đòi có cho bằng được. Nguy hiểm một khi đã nhập cuộc đua, tiêu chí cái đẹp cũng vì thế mà tăng dần theo cấp số nhân. 

Hôm nay anh yêu em sống đi chết lại vì em đẹp, nhưng ngày mai vì một cô đẹp hơn em mà anh đã muốn buông bỏ rồi. Cũng giống như tiền bạc, người nghèo không có thì an phận, người có rồi lại càng muốn có thêm.

Mà thời đại này thì toàn là người đẹp, con tim tôi vì họ mà thổn thức đến mệt mỏi. Cứ hễ ra đường là gặp tình yêu sét đánh hay cảm nắng cảm gió, đủ muôn hình vạn trạng các loại tình. Những cuộc yêu đương rồi thất tình rồi chia tay cứ đến liên tục chồng chéo lên nhau. Lỗi là do phụ nữ đẹp hay do đàn ông yêu cái đẹp?

Các người đẹp cũng chẳng phải là hạng vừa. Em đẹp em có quyền, nếu người này bỏ em thì lại có các đại gia tiểu gia trung gia lũ lượt xếp hàng chờ đợi. Dần dần, tình yêu là một thứ giải trí tuy hơi tốn kém nhưng ít tổn hao tinh thần nhất.

Khi yêu, cả hai cùng vui. Đi chơi, một mắt nhìn nhau, một mắt liếc ngang liếc dọc tìm đối tượng tiềm năng. Chia tay, cả hai cùng hớn hở. Nếu có đau buồn 24 giờ sau là tự động hết, hoặc chậm nhất là đến khi có người mới, thời gian trung bình từ 1 tuần đến 1 tháng.

Không biết từ bao giờ tôi thay đổi, tôi không còn muốn chọn tình yêu bằng mắt (Cũng có thể là do lớn tuổi nên mắt tôi bớt linh hoạt?). Hay tôi nhận ra mặt đẹp hay ngực cong mông nở cũng chỉ là chiếc áo khoác tạm thời, mà tình yêu thì lại không nằm ở đó?

Vợ tôi bây giờ là một cô gái có ngoại hình bình thường, chân thành mà nói thì không đẹp không xấu. Nhưng lại là người khiến tôi mất nhiều thời gian cưa cẩm và cầu hôn hơn cả. 

Cô ấy đã từng nói thế này: “Tình yêu cũng giống như giao dịch, ai có gì thì trao đổi cái đó. Còn em thì không có gì ngoài tình cảm. Người xấu có thể làm cho thành đẹp, tiền mất tiền lại tự sinh ra. Chỉ có tình cảm một khi trao nhầm chỗ thì sẽ bị tổn thương mãi mãi.”

phụ nữ
Nhưng chưa bao giờ tôi tự tin hơn lúc này rằng cho dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn mãi yêu và bảo vệ cô ấy. (Ảnh minh họa)

Điều đó giúp tôi nhận ra cho dù cô ấy không có được chiếc áo khoác mà những phụ nữ khác có, cô ấy vẫn rất đẹp trong mắt tôi. Mà hôn nhân chỉ cần thế là đủ.

Cô ấy đưa tôi ra khỏi “cuộc đua thời trang”, đặt tôi về đúng vị trí để nhìn nhận tình yêu một cách đúng nghĩa. Có những thứ càng mới mẻ càng cách tân thì càng thời thượng, nhưng có những thứ, như tình yêu, càng cổ lỗ càng truyền thống thì càng bền vững.

Tôi trở lại với câu hỏi năm xưa, nếu sau này vợ tôi già xấu hoặc không may tai nạn sứt sẹo thì tôi có còn yêu? Ngày xưa tôi sởn gai ốc vì sợ phải gánh vác một điều khủng khiếp như thế. Bây giờ tôi cũng sởn cả gáy nhưng không phải vì sợ mà vì đau đớn nếu vợ tôi thực sự gặp điều bất hạnh. 

Nhưng chưa bao giờ tôi tự tin hơn lúc này rằng cho dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn mãi yêu và bảo vệ cô ấy.

Thế nên mọi người hãy cứ tin tôi, không cần đẹp, những phụ nữ bình thường mới là những người gặt hái được nhiều hạnh phúc trong đời nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm