Mỹ phẩm tế bào gốc đang làm mưa làm gió: Giáo sư đầu ngành về tế bào gốc chia sẻ nhiều điều khiến chị em ngỡ ngàng

Tiểu Nguyễn, Theo Helino

Điểm chung của những loại mỹ phẩm tế bào gốc đều là có giá vô cùng đắt đỏ, từ vài triệu đến vài chục triệu. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua dùng.

Không đơn giản là dùng kem dưỡng ẩm, bôi serum nữa, một dòng mỹ phẩm được coi là đỉnh cao trong skincare hiện nay chính là mỹ phẩm tế bào gốc. Theo đó, nhan nhản trên những trang bán hàng, từ những người bán hàng online trên facebook… cho đến những spa, viện thẩm mỹ, mỹ phẩm tế bào gốc xuất hiện với đủ loại khác nhau.

Điểm chung của những loại mỹ phẩm tế bào gốc đều là có giá vô cùng đắt đỏ, từ vài triệu đến vài chục triệu là giá rất bình thường đối với mỹ phẩm tế bào gốc làm đẹp da. Chưa cần bàn đến chuyện hàng thật hàng giả, chúng ta hãy cũng tìm hiểu xem liệu sử dụng những sản phẩm này có thực sự đem lại làn da diệu kỳ với tính căng bóng, mọng mướt như nhiều chị em vẫn mơ tưởng thông qua các quảng cáo bán hàng?

p1

GS Phan Toàn Thắng (Đại học Quốc gia Singapore) - người được mệnh danh là cha đẻ của công nghệ tế bào gốc chia sẻ về mỹ phẩm tế bào gốc.

GS Phan Toàn Thắng (Đại học Quốc gia Singapore) - người được mệnh danh là cha đẻ của công nghệ tế bào gốc sẽ giúp chúng ta tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định nên hay không nên làm đẹp da bằng việc dùng mỹ phẩm tế bào gốc.

Mỹ phẩm tế bào gốc thực chất là gì?

m

Các sản phẩm này không chứa tế bào sống mà chỉ là hỗn hợp các sinh chất tái tạo cho tế bào gốc chế tiết ra.

Công nghệ tế bào gốc được ứng dụng trong mỹ phẩm dưỡng da như thế nào?

Theo GS Phan Toàn Thắng, ý tưởng này được nhen nhóm từ 15 năm trước. "Chúng tôi là một trong những nhóm chuyên gia đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng này, triển khai tại Singapore từ 2005 và tại Việt Nam từ 2007. Nhờ tính năng sinh học vượt trội và các ứng dụng tiên tiến trong y học tái tạo, ứng dụng của công nghệ tế bào gốc trong mỹ phẩm ngày càng phổ biến và bùng nổ", chuyên gia chia sẻ.

Theo vị giáo sư này, hiện tại các sản phẩm mỹ phẩm tế bào gốc chính hãng được chế tạo từ 3 nguồn tế bào gốc chính: Thực vật; Động vật; Người. Trong đó, mỹ phẩm tế bào gốc từ thực vật và động vật được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nguồn mỹ phẩm tế bào gốc từ người hiện tại chỉ có Mỹ, Nhật và Hồng Kông chấp nhận. Về tính năng sinh học, nguồn tế bào gốc từ động vật và từ người cao hơn và mạnh hơn.

p2

Hiện tại các sản phẩm mỹ phẩm tế bào gốc chính hãng được chế tạo từ 3 nguồn tế bào gốc chính: Thực vật; Động vật; Người.

Bản thân chuyên gia là tác giả và đồng tác giả 3 dòng thương hiệu mỹ phẩm dưỡng da ứng dụng công nghệ tế bào gốc nuôi cấy từ màng mô dây rốn hồng hươu và bạch mã từ New Zealand. Cả 3 dòng thương hiệu trên được lưu hành sử dụng rộng rãi phạm vi toàn cầu từ Mỹ, Anh, Ý, Pháp, Đức, Nhật, Ấn Độ, Đông Nam Á, tới Trung Đông và Phi Châu.

Mỹ phẩm tế bào gốc có thực sự đem lại hiệu quả cao cho làn da của chị em phụ nữ?

"Mỹ phẩm tế bào gốc sẽ đem lại hiệu quả thực sự cao nếu là sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng và khoa học", GS Phan Toàn Thắng khẳng định. Cơ chế sinh học của mỹ phẩm tế bào gốc chính hãng có thể được tóm tắt trong những điểm sau:

- Trung hoà các độc tố viêm/oxy hoá.

- Tái sinh và tái tạo các tế bào da và lớp da mới.

- Kích thích các tế bào da chế tiết collagen và các chất nền ngoại bào giúp cho làn da căng bóng.

- Chống lão hoá.

p3

Mỹ phẩm tế bào gốc sẽ đem lại hiệu quả thực sự cao nếu là sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng và khoa học.

"Riêng với tế bào gốc màng dây rốn thì tác dụng chống lão hóa và trung hòa độc tố viêm vượt trội hơn các tế bào gốc thu hồi từ cơ thể trưởng thành. Đơn giản là vì tế bào gốc dây rốn thu hồi ở 0 tuổi và có thiên chức chống thải loại miễn dịch trong quá trình mang thai", chuyên gia giải thích.

Trước khi dùng bất cứ loại mỹ phẩm tế bào gốc nào, chị em nên chú ý điều gì?

GS Phan Toàn Thắng cho biết, nếu bạn sở hữu làn da dầu, da đang có trứng cá, đang bị viêm nhiễm nặng thì tốt nhất không nên dùng. Mỹ phẩm tế bào gốc tuy tốt nhưng không nên lạm dụng dùng quá liều hoặc liều cao. Tùy thuộc vào lứa tuổi và tình trạng lão hóa da, bạn sẽ có những sản phẩm phù hợp.

Trong thời đại siêu kết nối, tốt nhất là bạn nên kết nối đến những chuyên gia hàng đầu về tế bào gốc để nhận được tư vấn tốt nhất, tránh mua hàng online, mua hàng trôi nổi trên thị trường, hàng quảng cáo spa… để tránh tiền mất tật mang.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm