Ở con lợn có một loại “thuốc” rất tốt, có thể giúp hạ huyết áp, hạ đường huyết, giảm mỡ máu, chống lão hóa, rất ít người biết

Thông thường mọi người cho rằng, những thứ ở trên cơ thể con lợn đều có hàm lượng cholesterol cao, lipid trong máu cao,… và rất nhiều người khi làm thịt lợn, thường sẽ vứt bỏ bì lợn. Nhưng trên thực tế, bì lợn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.

Giáo sư Đỗ Hoa là một thầy thuốc Đông y có thâm niên tại phòng khám châm cứu nổi tiếng Hoa Kỳ và là giáo sư thỉnh giảng tại Viện y học cổ truyền Quảng Tây (TQ), đã nêu rõ trong một hoạt động khoa học sức khỏe: Trong rất nhiều sách dạy nấu ăn, súp bì lợn cũng chính là một món ăn. Trong thực tế, nếu bạn chú ý đến phương pháp nấu và liều lượng, súp bì lợn có tác dụng trong việc điều trị "3 cao" (huyết áp cao, lipid trong máu cao, đường huyết cao).

Ở con lợn có một loại “thuốc” rất tốt, có thể giúp hạ huyết áp, hạ đường huyết, giảm mỡ máu, chống lão hóa, rất ít người biết - Ảnh 1.

Trong rất nhiều sách dạy nấu ăn, súp bì lợn cũng chính là một món ăn.

Nguyên tắc dùng bì lợn giúp làm hạ huyết áp, hạ đường huyết và giảm mỡ máu là gì?

Bởi vì trong bì lợn có chất quan trọng chính là protein dạng sợi. Các nhà khoa học ở Âu Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, trong bì lợn có một loại protein dạng sợi (còn gọi là elastin: sợi đàn hồi chủ yếu tồn tại trong dây chằng và thành động mạch, có thể tăng cường độ đàn hồi và sức dãn của mạch máu), và nó có thể làm loãng máu và điều trị bệnh tiểu đường, có tác dụng lớn đối với bệnh tim mạch vành và tăng huyết áp.

Ăn bì lợn có tăng lipid máu?

Câu trả lời là không những không tăng, mà còn giảm. Bì lợn là một thứ trên cơ thể con lợn, lẽ nào lại không gây tăng lipid trong máu? Trước hết, bì lợn không giống như thịt mỡ, bì lợn mặc dù là một bộ phận trên con lợn, nhưng hàm lượng protein trong bì lợn cao gấp 2,5 lần so với thịt, hàm lượng carbohydrate cao gấp 4 lần thịt lợn, hàm lượng chất béo chỉ bằng 1 /2 thịt lợn. Nếu lớp mỡ bám vào bên trong bì lợn bị bong ra, hàm lượng chất béo cũng sẽ giảm.

Ở con lợn có một loại “thuốc” rất tốt, có thể giúp hạ huyết áp, hạ đường huyết, giảm mỡ máu, chống lão hóa, rất ít người biết - Ảnh 2.

Trong bì lợn có chất quan trọng chính là protein dạng sợi.

Ngoài ra, vì bì lợn chứa nhiều collagen, nó có thể làm chậm quá trình lão hóa tế bào của cơ thể. Đặc biệt đối với những bệnh nhân bị thiếu âm và nóng trong, bệnh nhân bị viêm họng và sốt nhẹ, sử dụng bì lợn rất tốt. Sau các thử nghiệm lâm sàng phát hiện, súp bì lợn sinh âm tốt nhất, có thể làm mềm mạch máu và làm loãng máu.

Cách làm súp bì lợn

Nguyên liệu: 500 gram bì lợn (chỉ bì lợn nguyên chất, mỡ bám trên bì lợn được cạo sạch, càng sạch càng tốt).

Ở con lợn có một loại “thuốc” rất tốt, có thể giúp hạ huyết áp, hạ đường huyết, giảm mỡ máu, chống lão hóa, rất ít người biết - Ảnh 3.

Cứ 500g bì lợn sử dụng 2 lít nước, cho bì lợn vào nồi nước và đun sôi trên bếp lửa lớn, tiếp đó đó chuyển sang chế độ lửa nhỏ, đun trong vòng 12 tiếng.

Thực hành: Cứ 500g bì lợn sử dụng 2 lít nước, cho bì lợn vào nồi nước và đun sôi trên bếp lửa lớn, tiếp đó chuyển sang chế độ lửa nhỏ, đun trong vòng 12 tiếng. Sau đó, múc súp bì heo vào tô có nắp, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Sau một thời gian ngắn, sẽ nhìn thấy một lớp mỡ trắng nổi bên trên, lớp mỡ này nhất định phải bỏ đi, phần còn lại mới là bì lợn tinh chất. Súp bì lợn có thể ăn bằng nhiều cách, có thể cho vào canh để uống, cũng có thể nấu mì, nấu rau, nấu cháo, phải chú ý là, khi nấu không được bỏ thêm nước vào súp bì lợn.

Lưu ý: Nhất định phải nấu đủ thời gian, bởi vì nghiên cứu phát hiện, nấu súp bì lợn 12 tiếng, tinh chất sẽ ra nhiều nhất. Có thể từ 8 giờ tối bắt đầu nấu đến buổi sáng ngày hôm sau là được. Trải qua kiểm chứng, nấu quá 12 tiếng, nước cũng sẽ không bị cạn.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm