Muốn cuộc sống "healthy và balance", chị em còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay 4 điều này

Hãy thử sử dụng quy luật Zen trong 1 tuần để thấy sự khác biệt trong tinh thần và công việc của mình.

Một ngày có ti tỉ công việc phải làm, nếu không biết cách sắp xếp thì chắc chắn chị em sẽ bị mất phương hướng, không biết nên bắt đầu làm việc gì trước. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới kết quả công việc. Quy luật Zen sẽ giúp chị em giải quyết vấn đề này.

Quy luật Zen là gì?

Quy luật Zen được hiểu như một phương pháp để cân bằng những điều trong cuộc sống, như là cân bằng giữa lối sống và công việc, bản thân và vạn vật xung quanh. Nếu trước kia, công việc và cuộc sống hằng ngày khiến chị em phụ nữ phải đau đầu khi phân chia, thực hiện thì quy luật Zen sẽ giúp chị em giải quyết khó khăn này. 

Muốn cuộc sống healthy và balance, chị em còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay 4 điều này trong quy luật Zen - Ảnh 1.

4 quy tắc trong quy luật Zen

Bắt đầu từ những điều nhỏ nhất

 Đây là quy tắc quan trọng nhất trong quy luật Zen. Muốn hoàn thành bất kỳ công việc nào thì mỗi người nên bắt đầu thực hiện từ điều nhỏ nhất. Khi muốn có một sức khỏe tốt, điều đầu tiên phải thức dậy sớm, hoàn thành những công việc cá nhân và dành thời gian tập thể dục. Hãy liệt kê những mục tiêu quan trọng cần hoàn thành và bắt đầu thực hiện từ những điều nhỏ nhất. Khi làm tốt điều nhỏ thì chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu đề ra một cách tốt nhất. 

Muốn cuộc sống healthy và balance, chị em còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay 4 điều này trong quy luật Zen - Ảnh 2.

Chỉ thực hiện 1 mục tiêu tại 1 thời điểm

Đừng quá nóng vội mà thực hiện nhiều mục tiêu tại 1 thời điểm. Chị em nên chuyên tâm thực hiện 1 mục tiêu duy nhất để có kết quả tốt. Sẽ chẳng bao giờ làm tốt cùng lúc 2 việc như hoàn thành báo cáo và nấu ăn. Một là món ăn sẽ thất bại và báo cáo không được hoàn thành. Tuy thời gian hoàn thành sẽ lâu hơn nhưng kết quả mỗi người thu được cũng rất đáng với những cố gắng đã bỏ ra.

Đừng quá chú ý vào kết quả

Chị em hãy thực hiện mục tiêu với tâm trạng thoải mái, không áp lực.Xác định tinh thần vững vàng, không bị kết quả công việc làm ảnh hưởng tâm trạng. Cố gắng hết sức có thể để dù nhận kết quả như thế nào cũng không khiến bản thân thất vọng. 

Muốn cuộc sống healthy và balance, chị em còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay 4 điều này trong quy luật Zen - Ảnh 3.

Trân trọng từng bước đi trong quá trình

Quá trình thực hiện sẽ là một thời gian dài, chính vì vậy khó tránh có lúc chị em lơ đãng và chán nản. Do đó phải xác định tâm lý vững vàng, kiên định và đủ nhiệt huyết. Từng bước trong quá trình phải cẩn thận thực hiện, suy tính cặn kẽ trước khi thực hiện. 

Điều quan trọng làm nên sự đặc biệt trong quy luật Zen là bắt đầu từ điều nhỏ nhất, nếu hoàn thành tốt thì đó sẽ là tiền đề khích lệ tinh thần để thực hiện bước tiếp theo. 

Hãy thử sử dụng quy luật Zen trong 1 tuần để thấy sự khác biệt trong tinh thần và công việc của mình. Sau đó, hãy tự trả lời câu hỏi “mình đã có được hạnh phúc hay chưa?”. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm