5 "liều thuốc độc" có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở

Sự bất an và tiêu cực ẩn sâu trong tâm hồn mỗi con người không khác gì những liều thuốc độc, khiến mọi thứ quanh ta tồi tệ đi từng ngày.

Chị em công sở thử xem xem, điều gì dưới đây đã khiến cuộc sống trở nên tiêu cực đi từng ngày?

Lo âu thường trực

Bạn luôn lo lắng? Tư tưởng của bạn chìm đắm trong sự lo lắng và cực đoan, với những chuyện nhỏ nhặt bạn cũng cảm thấy đáng sợ, luôn thấy thiếu cảm giác an toàn và thấp thỏm lo âu. Điều này khiến chị em phụ nữ stress một cách khủng khiếp và lún sâu vào vỏ bọc của mình, không dám thể hiện bản thân, bạn sợ hãi trước những điều mới mẻ, lo lắng cho tương lai.

5 "liều thuốc độc" có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở - Ảnh 1.

"Bất cứ điều gì xảy ra sẽ xảy ra, cho dù chúng ta lo lắng hay không" - Anna Monnar

Hãy dừng ngay việc lo lắng lại và tìm cách giải quyết bằng việc để mình trở nên bận rộn. Để hạn chế thời gian lo lắng không đâu, chị em hãy đi chơi với bạn bè, làm việc, học thêm một khóa học mới, trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết... Khi bận rộn với việc phát triển bản thân, những nỗi lo mơ hồ sẽ dần biến mất.

Thường xuyên chỉ trích người khác

5 "liều thuốc độc" có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở - Ảnh 2.

Mỗi người một cuộc sống, mỗi cá nhân có một suy nghĩ khác nhau, không ai có hoàn cảnh gia đình, sự nghiệp giống ai, khi người nào tâm sự và nhờ bạn tư vấn, điều đó chứng tỏ bạn được tôn trọng và hãy tự hào về điều đó, nhưng bạn không thể chăm chăm chỉ trích họ mà không lắng nghe thấu đáo.

Khi họ phạm phải sai lầm, điều gì khiến họ bất an, công việc nào họ cần thay đổi, họ đã sai ở đâu, bạn hãy góp ý chân thành và hòa nhã, đừng coi mình là bề trên và đưa ra những nhận xét quá đáng, khiến tâm trạng của người nghe càng ngày càng nặng nề.

Không bao giờ chia sẻ

Chị em từng cảm thấy mệt mỏi vì có quá nhiều bí mật, ngại tâm sự với người khác vì lo lắng họ sẽ "bắt thóp" được mình?

Điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi với quá nhiều suy nghĩ mang tính phòng thủ. Hãy tìm đến những người bạn thân thiết để trao đổi và tâm sự, đôi khi không chỉ để nhận được lời khuyên nào đó mà chỉ là được lắng nghe và chia sẻ mà thôi.

5 "liều thuốc độc" có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở - Ảnh 3.

Bi quan

Bạn luôn bi quan trong mọi chuyện, nhìn theo hướng xấu hơn là chiều hướng tốt, thậm chí nếu ai đó góp ý, bạn cũng có suy nghĩ tiêu cực theo kiểu họ đang cố tình hạ bệ bạn? Đây là liều thuốc độc nguy hiểm nhất nhì trong cuộc sống của mỗi người.

Hãy thử nghĩ theo chiều hướng khác, đừng phán xét mọi chuyện khi chưa biết rõ chi tiết, bạn sẽ giúp cuộc sống của chính mình trở nên dễ thở hơn.

Muốn mình là trung tâm của mọi sự chú ý

Mỗi cá nhân đều là một hành tinh có vòng quỹ đạo khác nhau, bạn không thể yêu cầu hoặc mơ tưởng đến việc người khác sẽ coi bạn là trung tâm của vũ trụ, là nhân vật tối quan trọng, thiếu bạn thế giới sẽ sụp đổ. Hãy dừng suy nghĩ đó lại và trở nên thân thiện, cởi mở hơn với mọi người.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm