BÀI GỐC Bạn trai ở trọ mà ngày mùng một nào cũng thấy phảng phất mùi nhang khói, tôi lạnh người khi phát hiện bí mật trên gác xép

Bạn trai ở trọ mà ngày mùng một nào cũng thấy phảng phất mùi nhang khói, tôi lạnh người khi phát hiện bí mật trên gác xép

Lời giải thích của anh kỳ lạ quá, tôi không biết có nên tin anh hay không?

2 Chia sẻ

Mừng rỡ báo tin có thai nhưng chồng phản ứng khó hiểu, tôi còn đang ngơ ngác thì mẹ chồng lên thăm làm lộ bí mật động trời

Giấu tên, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi run lẩy bẩy đứng sau cánh cửa phòng nghe mẹ chồng nhắc đến bí mật kinh hoàng ấy bằng giọng bình thản đến khó tin.

Giờ đây tôi đang vô cùng đau khổ, uất ức và tuyệt vọng. Tôi đã vô tình nghe được cuộc trò chuyện lúc nửa đêm của mẹ chồng và chồng tôi, để rồi phát hiện ra bí mật kinh hoàng khiến tôi chết điếng.

Đã một tuần trôi qua, tôi vẫn chưa biết mình phải làm gì. Tôi nên ly hôn để giải thoát chính mình khỏi một người chồng dối trá hay tiếp tục cuộc hôn nhân để đảm bảo con tôi được hưởng một gia đình đầy đủ? Tôi bối rối quá!

Chuyện là chúng tôi cưới nhau đã 6 năm vẫn không có con. Chúng tôi đi khám thì do tôi kinh nguyệt không đều, nhiều khi đến nửa năm không xuất hiện, nên việc có con là rất khó.

Mẹ chồng biết lý do, rất sốt ruột nhưng lại không hề khó dễ hay tỏ thái độ gì với tôi, ngược lại bà luôn yêu thương và động viên tôi bồi bổ sức khỏe.

screen-shot-2019-06-26-at-112144-156153522783854272445

Anh ấy không mừng rỡ khi tôi có thai đứa con hiếm muộn. (Ảnh minh họa)

Và rồi, cách đây một tháng, trời thương nên tôi đã đậu thai. Không thể kể được cảm xúc của tôi lúc ấy, hạnh phúc đến tột cùng. Tôi ngay lập tức gọi điện cho chồng, bảo anh về nhà gấp. Thế nhưng, khi tôi thông báo tin vui, anh ấy không hào hứng như tôi tưởng. Anh cười nhẹ nhàng bảo tôi: "Vậy là vợ được như ý rồi nhé".

Tối hôm ấy, chồng tôi còn trằn trọc khó ngủ. Những ngày sau, anh vẫn ít quan tâm đến tôi và đứa bé, thậm chí anh đi vắng nhiều hơn và còn đi công tác cả tuần ở miền Nam. Tôi cứ nghĩ, anh phải phát cuồng lên vì đứa con này, sợ tôi bị va chạm, nâng niu mẹ con tôi như trứng mỏng, nhưng tôi đang nhận được thái độ gì thế này?

Trong lòng dù rất khó chịu nhưng tôi tìm mọi lý do để giải thích cho phản ứng kỳ lạ của chồng. Cho đến khi mẹ chồng lên thăm, tận tay nấu cháo bồi bổ, vui mừng ôm tôi mà động viên chúc mừng, tôi mới được an ủi một chút.

Tối hôm ấy, mẹ chồng ngủ lại căn phòng ngủ nhỏ. Tôi thức dậy lúc nửa đêm, không thấy chồng đâu nên ra ngoài tìm. Nhà tôi vốn là chung cư, vừa bước ra khỏi phòng, tôi đã nghe tiếng vọng ra từ phòng ngủ của mẹ chồng. Tự dưng tôi có cảm giác muốn nghe trộm, chủ động bước khẽ áp tai vào phòng lắng nghe.

Tiếng mẹ chồng vọng ra: "Con đừng lo lắng nữa, hai đứa có bầu cùng một lúc càng tốt. Tháng sau Trinh sinh con, mẹ sẽ chăm nó. Thỉnh thoảng con về quê thăm nó là được rồi. Vợ con không thể biết được bí mật này đâu".

photo1545708509520-1545708509868-crop-1545708599249821492838312049224-15470741810621256671047

Tôi phải vờ như mình không biết bí mật kinh hoàng ấy hay sao?(Ảnh minh họa)

Tôi choáng váng, run bần bật nhớ lại khoảng thời gian gần đây, vì bố chồng ốm nên chồng tôi thường xuyên về thăm nhà. Tôi là công nhân, công việc giờ giấc nghiêm khó xin nghỉ nên anh chủ động đi một mình. Thật không ngờ chồng phản bội tôi, lén qua lại với cô bé hàng xóm nhà anh. Cô ta có thai sắp sinh rồi, còn chấp nhận làm người đàn bà trong bóng tối của anh ấy, thật quá kinh khủng!

Tôi không nhớ mình đã trở về phòng bằng cách nào, tôi chỉ nhớ được tiếng khóc cố kìm nén của chồng vọng ra từ phòng ngủ của mẹ chồng. Tiếng khóc ấy ám ảnh tôi, khiến cả đêm tôi không dám xoay người về phía anh nữa. Anh ta vừa có người đàn bà khác, vừa có đứa con sắp chào đời, còn khóc lóc gì nữa?

Sau hôm ấy, anh dường như chăm sóc tôi chu đáo hơn. Nhưng còn tôi và đứa trẻ sau này phải sống như thế nào? Chẳng lẽ chúng tôi cứ ôm bí mật kinh hoàng ấy, giả vờ hạnh phúc sống bên nhau trong nỗi dằn vặt của mỗi người.

Chia sẻ
Đọc thêm