Mùa thu không thể bỏ qua hai món ngon từ cốm
Món đậu phụ tẩm cốm chiên giòn và món chả cốm hấp sẽ là 2 món ngon từ cốm mà bạn không thể bỏ qua trong mùa thu này.
Mùa thu cũng là mùa của cốm non thơm phức, cốm có thể chế biến thành nhiều món từ chè cốm, kem cốm, xôi cốm tới các món mặn như chả cốm, cốm chiên tôm… Món đậu phụ tẩm cốm chiên giòn và món chả cốm hấp cũng sẽ là 2 món ngon từ cốm mà bạn không thể bỏ qua trong mùa thu này. Đừng để lỡ mùa cốm nhé, hãy mua cốm về để chế biến món ngon ngay thôi!
Đậu phụ tẩm cốm chiên giòn:
1 hộp đậu phụ tươi |
Cốm 1 lòng đỏ trứng gà |
Đậu phụ thái miếng vuông. |
Trứng đánh tan cùng chút xíu gia vị. |
Nhẹ nhàng nhúng đậu phụ qua lớp trứng. |
Lăn đậu phụ qua cốm. |
Đun sôi dầu, thả từng miếng đậu phụ tẩm cốm vào chiên vàng. |
Khi đậu đã vàng đều, lấy ra đặt trên giấy thấm dầu. Dùng nóng kèm tương ớt. |
Cốm hấp thịt:
150g thịt nạc vai |
1 quả trứng ½ bìa đậu tươi 70g cốm |
Thịt lợn rửa sạch, băm thật nhuyễn. |
Cho thịt, trứng, đậu phụ, gia vị vào tô, đậu nghiền mịn. Trộn đều hỗn hợp. |
Tiếp theo cho cốm vào trộn đều. |
Chuẩn bị lá sen, rửa sạch, lau khô. Trút phần thịt ở trên vào trong lòng lá sen. |
Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, đặt chả cốm vào hấp. Thời gian hấp chừng 15 phút là chả chín. Lấy ra dùng nóng. |