3 bước làm chả cốm dẻo ngon như người Hà Nội

Su Lì,
Chia sẻ

Để làm được món chả cốm dẻo ngon mà đẹp mắt, mời bạn tham khảo cách làm chả cốm do mẹ Su chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả cốm:

- 300g giò sống

- 150g thịt nạc vai xay

- 100g cốm khô

- Gia vị: 1/4 thìa nhỏ muối tinh, 1 thìa nhỏ đường và 1/3 thìa tiêu xay + 1 thìa nước mắm loại ngon.





Lấy 1 tô lớn và đeo bao tay rồi cho giò sống, thịt xay và tất cả gia vị trên trộn thật đều. Rồi cho tiếp cốm vào và tiếp tục trộn. Khi thấy đều rồi thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh chừng 10 phút để nguyên liệu se lại. Sau 10 phút bạn lấy tô ra khỏi tủ lạnh.




Lấy 1 hoặc 2 đĩa cho chút dầu ăn xoa đều lòng đĩa chia đều chả vào rồi cho lên nồi hấp cách thuỷ khoảng 20 phút là chả chín.




Chả sau khi được hấp cách thuỷ 20 phút thì để thật nguội.

Khi chả nguội hẳn bạn đun nóng chảo với chút dầu ăn. Cho chả vào chảo chiên dưới lửa nhỏ.

Thấy chả vàng đều 2 mặt bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Cuối cùng thái ra bày lên đĩa và dùng nóng.


Chẳng biết từ khi nào, ở Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung, nói đến mùa thu là không ít người nghĩ ngay đến cốm - món ăn với mùi hương và vị dẻo ngon đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kì món gì khác. Món chả cốm dẻo thơm có thể được ăn với bún đậu, ăn như món chính trong bữa cơm hàng ngày hay dùng như một món khai vị trong các bữa tiệc đều vô cùng phù hợp.


Chúc bạn thành công và có món chả cốm ngon ngất ngây nhé!

Chia sẻ