Mùa thu thì chưa đến nhưng cốm đã xuất hiện "ầm ầm" trên thị trường online với giá gần 300 nghìn/kg

Mùa cốm hè đắt hàng phục vụ khách Hà thành, chị em nội trợ cũng lùng tìm những sản phẩm từ cốm để mua về cho gia đình thưởng thức hoặc làm quà biếu, tặng.

Mặc dù phải đến tháng 9 khi tiết trời chuyển dần sang Thu mới là lúc vào mùa cốm. Tuy nhiên, ngay từ những ngày cuối tháng 7 nhiều nơi đã bắt đầu bày bán cốm - thức quà đặc trưng của Hà Nội.

2

Chỉ mới cuối hè nhưng những hình ảnh rao bán cốm làng Vòng đã bắt đầu ngập tràn Facebook như thế này. (Ảnh: Facebook)

Theo lời giới thiệu từ nhiều người bán thì đây là cốm chính hiệu làng Vòng. Cốm tươi, dẻo, thơm, không phẩm màu. Hạt cốm xanh được gói cẩn thận trong lớp lá ráy, lá sen, buộc rơm nếp. Hiện giá bán cốm tươi làng Vòng đang dao động trong khoảng 240.000-280.000đ/kg.

le-hoi-van-hoa-am-thuc-ha-noi-2018

Cốm làng Vòng được bán với mức giá dao động từ 230.000-280.000đ/kg tại thời điểm này.

Tương tự, cốm mộc Mễ Trì cũng được rao bán nhiều vào thời điểm này với mức giá dao động từ 200.000-230.000đ/kg, rẻ hơn cốm làng Vòng một chút. Cốm mộc Mễ Trì cũng là một thức quà mang hương vị đặc trưng không thể thiếu của Hà Nội. Vị cốm ngọt thanh, thơm và ngon không kém cốm làng Vòng.

1

Cốm mộc Mễ Trì cũng được rao bán trên Shopee với giá chỉ từ 95.000đ/kg, mức giá đã được giảm 49%. (Ảnh:chụp màn hình)

Cốm có rất nhiều cách thưởng thức. Có thể ăn ngay hoặc chế biến cốm thành các món chả cốm, cốm xào và chè cốm... Vì thế mà nhiều người cũng bán cả những đồ ăn được làm từ cốm để phục vụ nhu cầu khách hàng.

3

Chả cốm handmade được bán với giá 100.000đ/gói 0,5kg. (Ảnh: Facebook)

4

Hay như món cốm xào cũng được quảng cáo là được làm từ cốm tươi và được bán với giá 70.000đ/suất cho 2 người ăn. (Ảnh: Facebook)

Mỗi món có một sức hấp dẫn riêng nhưng tuyệt nhất vẫn là nhâm nhi những hạt cốm tươi. Cốm tươi không nên để lâu mà nên dùng hết trong ngày vì nếu để tủ lạnh lâu, hạt cốm thường bị cứng lại, mất đi vị dẻo dai vốn có. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm