Mua quần áo hàng thùng - vừa tiết kiệm lại vừa có đồ độc lạ

Với các ưu điểm như đa dạng mẫu mã, giá thành rẻ, các cửa hàng quần áo hàng thùng đã trở thành địa chỉ được nhiều bạn trẻ cũng như người dân lui tới.

Với tình hình bão giá như hiện nay thì việc chi tiêu tiết kiệm là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, tại các thành phố lớn, thứ gì cũng đắt đỏ thì việc cân đối chi phí sinh hoạt sao cho phù hợp lại càng cần thiết hơn.

Để tiết kiệm, đặc biệt là trong khoản mua sắm, nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn cách mua quần áo hàng thùng cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, mặt hàng này còn được nhiều người ưa chuộng, vì sự độc lạ, hiếm khi đụng hàng.

Với mức giá mềm hơn quần áo mới rất nhiều, lại có mẫu mã đa dạng, hình thức mua hàng cũng đơn giản nhanh chóng giúp hàng thùng chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người. Nhất là trong thời buổi thị trường bão giá như hiện nay.

Mua quần áo hàng thùng - vừa tiết kiệm lại vừa có đồ độc lạ - Ảnh 2.

1. Xu hướng lựa chọn mua quần áo hàng thùng

Dạo qua một vòng các địa chỉ online, không khó để bạn phát hiện các địa chỉ quần áo hàng thùng với hàng trăm nghìn người tham gia và tương tác. Các loại quần áo với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau được người bán ướm thử và livestream trực tiếp cho khách hàng.

Mua quần áo hàng thùng giá siêu rẻ, sự lựa chọn hợp lý trong bài toán chi tiêu tiết kiệm được các bạn sinh viên và người dân lao động ưa chuộng - Ảnh 2.

Các hội nhóm bán hàng thùng online nhiều không đếm xuể với lượng tương tác rất cao tới vài trăm nghìn thành viên.

Mua quần áo hàng thùng giá siêu rẻ, sự lựa chọn hợp lý trong bài toán chi tiêu tiết kiệm được các bạn sinh viên và người dân lao động ưa chuộng - Ảnh 3.

Và liên tục livestream các mặt hàng.

Giá cả của các loại quần áo hàng thùng khá đa dạng và phụ thuộc vào độ mới, kiểu dáng cũng như mẫu mã. Tuy nhiên, nó luôn rẻ hơn rất nhiều lần so với quần áo mới.

Theo khảo sát, các loại áo phông cộc tay chỉ có giá từ 20.000 đồng tới 30.000 đồng. Áo sơ mi sẽ có giá là 50.000 đồng. Quần dài và váy thường có giá 100.000 đồng.

Với quần áo mùa đông, áo len sẽ đồng giá từ 69.000 đồng tới 80.000 đồng, áo khoác từ 100.000 đồng tới 200.000 đồng.

Mua quần áo hàng thùng - vừa tiết kiệm lại vừa có đồ độc lạ - Ảnh 5.

Không chỉ dừng lại ở việc mua quần áo hàng thùng, mà nhiều bạn trẻ hiện nay cũng thường xuyên dạo quanh những diễn đàn online để chọn lựa và trao đổi các loại quần áo cũ, hoặc chọn mua đồ thanh lý.

Những mặt hàng tại đây cũng có giá khá rẻ thường chỉ bằng 1/2 giá gốc hoặc thậm chí ít hơn. Ưu điểm là đồ đã qua sử dụng nhưng còn mới, chất lượng đảm bảo.

Ngoài ra, nếu không tin tưởng các địa chỉ online, muốn tận tay tận mắt kiểm tra chất lượng sản phẩm bạn cũng có thể ghé tới tận cửa hàng. Gợi ý thêm các địa chỉ mua quần áo hàng thùng chất lượng mà người tiêu dùng có thể tham khảo như chợ Đông Tác (dưới chân khu tập thể Trung Tự), chợ Kim Liên (Đống Đa), Maniac (ngõ 231, chùa Bộc),…. Hồ Chí Minh có chợ Nhật Tảo, Bàn Cờ, Tân Định.

2. Những lưu ý khi mua hàng thùng giá rẻ

Mua quần áo hàng thùng giá siêu rẻ, sự lựa chọn hợp lý trong bài toán chi tiêu tiết kiệm được các bạn sinh viên và người dân lao động ưa chuộng - Ảnh 5.

Mặc dù là đồ second hand nhưng nếu biết lựa chọn khéo léo bạn vẫn có thể tìm ra được những bộ quần áo chất lượng lại đẹp, độc, lạ, không đụng hàng. Do đó khi mua loại mặt hàng này, bạn cần kiên nhẫn tìm ra món hàng đẹp, chất lượng.

Một số lưu ý khi mua hàng thùng mà bạn cần chú ý:

- Kiểm tra nhãn mác của sản phẩm xem đó có phải là hàng cũ thật không. Nếu mác sản phẩm chỉ bị nhăn mà không có dấu hiệu sờn chứng tỏ đó là hàng thùng giả.

- Kiểm tra các chi tiết trên quần áo như khuy áo, đai áo, những chiếc áo cách điệu bạn tránh mua vì dễ gặp phải hàng lỗi, khi sửa sẽ khiến dáng áo hỏng, còn xấu hơn.

- Kiểm tra xem hàng có bị dính bẩn, các bết loang lổ khó giặt hoặc không thể giặt hay không. Các sản phẩm hàng thùng thường dính bẩn sau quá trình vận chuyển hoặc đã có vết bẩn không thể giặt từ trước nhưng khó phát hiện ra.

Mua quần áo hàng thùng - vừa tiết kiệm lại vừa có đồ độc lạ - Ảnh 7.

- Chọn kích thước phù hợp với dáng người, vì hàng thùng thường không được ướm thử. Nhiều quần áo nước ngoài thường quá khổ với người Việt Nam.

- Nếu chọn mua quần áo hàng thùng ở các chợ đầu mối, bạn nên tham khảo giá ở những quầy hàng bên trong để mua được hàng đẹp và giá rẻ hơn.

- Nên đi mua sớm vào cuối tuần vì thời gian này dễ lựa được hàng đẹp. Vì chủ cửa hàng thường mở kiện hàng sớm. Những quần áo đầu tiên thường rất đẹp và độc.

Nếu bạn đã từng không thích mua quần áo cũ thì đây là thời điểm bạn nên suy nghĩ lại. Mua quần áo hàng thùng vừa tiết kiệm túi tiền, môi trường và cho mục đích từ thiện của bạn. Và một điều nữa, bạn sẽ không đụng hàng với bất kỳ ai.

Chia sẻ
Đọc thêm