8 lời khuyên giúp bạn tỉnh táo khi đi mua sắm quần áo trong cửa hàng đang sale lớn

Bạn có biết làm sao để mua đúng món đồ mình cần thay vì mua xong chất đống trong tủ đồ của bạn? Bạn có biết mua đúng hàng chất lượng nhưng có giá siêu rẻ? Những lời khuyên mua sắm khi có chương trình sale dưới đây có thể hữu ích với bạn!

Thật thích thú khi đi mua sắm và cửa hàng yêu thích của bạn đang có đợt giảm giá mạnh. Bạn sẽ chuẩn bị tinh thần chi một số tiền nhất định để đổ vào đống đồ định mua sắm. Trên thực tế, bạn có thể theo dõi chu kỳ bán hàng để bạn luôn mua được với giá tốt nhất cho bất cứ bộ quần áo hay phụ kiện nào mình thích.

Tuy nhiên, bạn có biết làm sao để mua đúng món đồ mình cần thay vì mua xong chất đống trong tủ đồ của bạn? Bạn có biết mua đúng hàng chất lượng nhưng có giá siêu rẻ? Những lời khuyên mua sắm khi có chương trình sale dưới đây có thể hữu ích với bạn:

6 lời khuyên cho việc mua sắm quần áo trong cửa hàng đang sale lớn - Ảnh 1.

Bạn có biết mua đúng hàng chất lượng nhưng có giá siêu rẻ?

1. Hiểu chu kỳ bán hàng

Các cửa hàng muốn bạn trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa trên kệ. Đó là lý do tại sao họ đặt các mặt hàng có giá cao hơn ngay trước cửa hàng, còn hàng giảm giá sẽ được treo ở phía sau. Một chiếc áo khoác giảm giá 30% không làm cho nó trở nên kém thời trang hơn, nhất là khi bị treo phía sau. Do đó hãy cẩn trọng lựa chọn nhé!

Giữa doanh số bán hàng theo mùa và chu kỳ bán hàng thông thường, thực sự không có lý do gì bạn phải trả toàn bộ giá cho bất kỳ sản phẩm quần áo hay phụ kiện nào, trừ khi mặt hàng đó được bán hết trước khi sale.

2. Chờ 6-8 tuần cho một mặt hàng vừa ra mắt

Cửa hàng bán lẻ điển hình cho phép một mặt hàng mới treo trên kệ trong 6-8 tuần trước khi cho vào thùng sale. Hàng hóa trong các cửa hàng bán lẻ luôn thay đổi, vì vậy chủ cửa hàng sẽ có xu hướng thay những món đồ cũ trên giá đỡ. Hơn nữa, sau 6-8 tuần, mặt hàng thường được mua gần hết nên có treo lại cũng rất không đẹp mắt. Lúc này, chủ cửa hàng có xu hướng chuyển sang sale và treo phía sau.

6 lời khuyên cho việc mua sắm quần áo trong cửa hàng đang sale lớn - Ảnh 2.

Cửa hàng bán lẻ điển hình cho phép một mặt hàng mới treo trên kệ trong 6-8 tuần trước khi cho vào thùng sale.

3. Thứ 5 luôn là thời điểm tốt nhất để mua sắm

Các cửa hàng biết rằng hầu hết mọi người sẽ đi shopping vào cuối tuần. Vì vậy, họ thường đánh dấu hàng cũ vào thứ 5 và xoay hàng mới ra ngoài cửa hàng.

Nếu mua hàng vào thứ 6-7, bạn có thể mất một số tiền khá lớn đồng thời hạn chế trong lựa chọn. Nếu mua vào thứ 5, bạn có thể mua sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất.

4. Hỏi xung quanh

Thay vì về tay không với sản phẩm không có kích cỡ phù hợp, hãy hỏi người bán hàng. Rất có thể, người bán hàng sẽ kiểm tra các cơ sở khác xem có cùng chiếc váy như vậy trong kho hàng không.

Nếu bạn tìm thấy bộ đồ ưng ý nhưng chất liệu khá mỏng, bạn cũng có thể yêu cầu kiểm tra lại với cửa hàng xem có sản phẩm dày dặn hơn không. Trong nhiều trường hợp, nhân viên bán hàng còn giữ nhiều sản phẩm trong nhà kho. Lời đề nghị của bạn có thể sẽ được họ hỗ trợ. Bạn cũng có thể kiểm tra các ứng dụng mua sắm trên điện thoại thông minh để xem chúng còn hàng trong kho trực tuyến hay không để yêu cầu nhân viên giúp đỡ.

5. Biết rõ chính sách hoàn trả

Hàng sale có thể có nhiều nhưng điều quan trọng là phải đọc điều khoản trước khi mua. Tìm được chiếc áo đẹp với giá 5 USD là lựa chọn tuyệt vời nhưng bạn có thể trả lại nếu không phù hợp. Và thật trớ trêu nếu như chủ cửa hàng không chấp nhận yêu cầu này của bạn. Do đó, hãy luôn đọc hoặc hỏi kỹ về chính sách hoàn trả những bộ đồ sale nhé!

6 lời khuyên cho việc mua sắm quần áo trong cửa hàng đang sale lớn - Ảnh 3.

Hàng sale có thể có nhiều nhưng điều quan trọng là phải đọc điều khoản trước khi mua.

6. Mua sắm vào thời điểm cuối mùa

Một trong những thời điểm tiết kiệm tiền nhất cho bạn khi mua sắm là mua hàng vào giai đoạn cuối mùa. Những cửa hàng bán lẻ thường tung sản phẩm mùa mới đến vài tháng trước khi trời chuyển mùa nên bạn vẫn có thể mua một chiếc áo len giá rẻ. Sau đó, bạn vẫn có thể mặc hết cả mùa bình thường.

Nói chung, các cửa hàng đại tu hàng hóa của họ phù hợp với Tuần lễ thời trang New York vào tháng 9 và tháng 2, vì vậy hãy chú ý. Bạn có thể nhận được ưu đãi tuyệt vời về thời trang mùa hè bằng cách mua sắm vào tháng 9 và bạn có thể chộp lấy thời trang mùa đông với giá rẻ vào tháng 2.

7. Biết khi nào không nên mua

Bạn sẽ trả một mức giá cao nếu bạn mua sắm quá sớm hoặc không đúng thời điểm. Chẳng hạn sẽ thật khó nếu mua đồ trang sức vào dịp Giáng sinh, khi bạn có thể phải trả nhiều tiền cho những thứ trang sức giá rẻ. Trong khi một số mặt hàng như giày, phụ kiện thiết kế cao cấp thường có giá khá ổn định.

8. Cuối cùng

Khi bạn thông minh trong việc mua sắm hàng sale, bạn có thể ăn mặc sành điệu như bao bạn bè của mình với giá rẻ hơn rất nhiều. Đây là cách tốt nhất để duy trì vòng lặp mà không làm thất thoát ngân sách của bạn.

(Nguồn: Moneycrashers)

Chia sẻ
Đọc thêm