BÀI GỐC Gặp chồng cũ đang lúi húi sửa xe, tôi bảo tài xế dừng lại rồi hạ kính chào: "Nhận ra không, người vợ cũ anh từng hắt hủi đây!"

Gặp chồng cũ đang lúi húi sửa xe, tôi bảo tài xế dừng lại rồi hạ kính chào: "Nhận ra không, người vợ cũ anh từng hắt hủi đây!"

Đời này tôi không bao giờ quên được ngày ra tòa ly hôn. Khi đó, tôi và chồng cũ mới cưới được 4 tháng.

4 Chia sẻ

Một mình tôi nuôi 2 đứa con bị tự kỷ sau ly hôn nhưng chồng cũ tròn 8 tháng xa cách lại quay về đề nghị tôi một chuyện khiến tôi căm phẫn lẫn đau đớn tột cùng

P.G.G, Theo Helino
Chia sẻ

Nhưng đúng 8 tháng sau ly hôn, chồng cũ bỗng đến gặp tôi. Anh ngập ngừng mãi rồi cũng nói...

Có lẽ tôi là người phụ nữ bất hạnh nhất trên đời này. Tôi và chồng ly hôn sau 5 năm 7 tháng chung sống. Tôi đã đẻ cho anh được 2 đứa con một trai một gái nhưng đau khổ thay các con tôi đều mắc chứng tự kỷ, đứa bị nhẹ đứa thì nặng hơn.

Nhìn con trai lớn bị mọi người xa lánh, xì xào mà tôi đau đớn muốn chết. Những ngày tháng ròng rã chữa bệnh cho các con cộng với bao tiền của đổ vào dường như đã rút cạn sự lạc quan, niềm hi vọng vào cuộc sống của tôi. Thương mình, tôi càng thương con vô hạn. Các con không được bình thường như bạn bè, sau này chúng làm sao ra đời vẫy vùng đây?

Một mình tôi nuôi 2 đứa con bị tự kỷ sau ly hôn nhưng chồng cũ tròn 8 tháng xa cách lại đến gặp rồi đề nghị tôi một chuyện khiến tôi căm phẫn lẫn đau đớn tột cùng - Ảnh 1.

Thương mình, tôi càng thương con vô hạn. (Ảnh minh họa)

Cuộc đời tôi càng khốn khổ hơn nữa khi con gái nhỏ chưa đầy 2 tuổi thì chồng tôi đòi ly hôn. Anh ấy nói giữa chúng tôi không còn tiếng nói chung, nên ly hôn để giải thoát cho cả hai. Tôi gào khóc như điên dại mong anh nghĩ lại, lẽ nào anh không thương các con sao? Nhưng đáp lại tôi, anh chỉ im lặng đầy quyết tâm.

Và tôi hiểu ra, lý do chồng đòi ly hôn thực chất do anh đã quá mệt mỏi, chán chường với những đứa con không bình thường. Anh không thể sống như này cả đời, anh cần một gia đình khác với những đứa con khỏe mạnh, thông minh khiến anh và gia đình chồng tự hào.

Tôi và anh ly hôn. Anh chủ động nhường quyền nuôi con cho tôi và sẽ chu cấp. Tôi đồng ý, con tôi dứt ruột đẻ ra, dù chúng có thế nào thì tôi cũng sẽ chăm bẵm chúng đến khi còn có thể. Tôi nhìn theo bóng lưng anh nhẹ bẫng quay đi mà lòng cồn cào bao cảm xúc. Chúng tôi đã từng yêu nhau sâu đậm, một đám cưới ấm ám như thế, hạnh phúc ra sao chào đón đứa con đầu lòng. Nhưng tất cả không vượt qua được thực tế khắc nghiệt...

Sau ly hôn, anh không một lần đến thăm con mà chỉ gửi tiền qua ngân hàng chu cấp hàng tháng như đã hứa. Tôi cũng dần lấy lại tinh thần, làm quen với cuộc sống chỉ có 3 mẹ con. Tôi đi làm cộng thêm số tiền anh chu cấp cũng tạm đủ lo cho các con. 

Một mình tôi nuôi 2 đứa con bị tự kỷ sau ly hôn nhưng chồng cũ tròn 8 tháng xa cách lại đến gặp rồi đề nghị tôi một chuyện khiến tôi căm phẫn lẫn đau đớn tột cùng - Ảnh 2.

Chồng cũ muốn từ bỏ 2 đứa con đáng thương của chúng tôi rồi! (Ảnh minh họa)

Nhưng đúng 8 tháng sau ly hôn, chồng cũ bỗng đến gặp tôi. Anh ngập ngừng mãi rồi cũng nói: "Em có thể đến tòa sửa lại yêu cầu, từ chối trợ cấp nuôi con được không? Anh... anh sắp kết hôn nên không thể tiếp tục gửi tiền cho em được nữa. Lương anh có thế nào em biết rồi đấy, anh thực sự khó khăn... em thông cảm cho anh nhé...".

Tôi đờ đẫn nhìn anh rồi bật cười. Quá căm phẫn xen lẫn đau đớn, tôi không biết phải nói hay làm gì, như người hâm dở cứ nhìn anh ta mà cười. Chồng cũ thấy thế vội đứng dậy về trước, hẹn khi khác lại đến nói chuyện tiếp.

Chồng cũ muốn từ bỏ 2 đứa con đáng thương của chúng tôi rồi! Giá kể tôi dư dả thì chẳng cần anh ta phải chu cấp đâu. Tôi nên làm thế nào đây? Chấp nhận lời đề nghị của anh hay cố gắng bằng mọi giá đòi quyền lợi cho các con mình?

(nguyetnga...@yahoo.com)

Chia sẻ
Đọc thêm