BÀI GỐC Gặp chồng cũ đang lúi húi sửa xe, tôi bảo tài xế dừng lại rồi hạ kính chào: "Nhận ra không, người vợ cũ anh từng hắt hủi đây!"

Gặp chồng cũ đang lúi húi sửa xe, tôi bảo tài xế dừng lại rồi hạ kính chào: "Nhận ra không, người vợ cũ anh từng hắt hủi đây!"

Đời này tôi không bao giờ quên được ngày ra tòa ly hôn. Khi đó, tôi và chồng cũ mới cưới được 4 tháng.

4 Chia sẻ

Bị vợ cũ của chồng đơm đặt bịa chuyện, trong lúc chồng cũng quay lưng lại với tôi thì chính con riêng của anh đứng ra minh oan khiến tôi choáng váng

T.T.H.N, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không muốn sinh con vì sợ con riêng của chồng tủi thân. Vậy mà vợ cũ của chồng tôi lại đơm đặt cho tôi những chuyện thật quá đáng.

Tôi luôn nghĩ trong cách đối nhân xử thế, cứ có phúc sẽ có phần. Đi lấy chồng 3 năm nay, chưa bao giờ tôi làm gì có lỗi với lương tâm. Chồng tôi là người đàn ông đã trải qua một đời vợ, lại có con riêng. Vì thế khi đến với anh, tôi cũng phải dằn vặt lắm mới quyết định chuyện kết hôn.

Về làm dâu nhà chồng, tôi đã đối mặt với rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là việc làm quen và sống chung với cô con gái 5 tuổi của anh. Lúc đầu, con bé ghét tôi lắm nhưng tôi hoàn toàn có thể thông cảm được, vì việc có một người mẹ kế quả thật sẽ khiến con trẻ cảm thấy quá bất ngờ.

Thời gian đầu, tôi đã nói chuyện với chồng và hy vọng lùi việc có con. Bản thân tôi hiểu, nếu lúc ấy, tôi và chồng có con riêng thì mối quan hệ của tôi với con chồng sẽ ngày càng xa cách. Tôi muốn dành thời gian của mình cho con chồng, muốn con nhận được sự yêu thương chân thành từ tôi.

Bị vợ cũ của chồng đơm đặt bịa chuyện, trong lúc chồng cũng quay lưng lại với tôi, chính con riêng của anh đứng ra minh oan làm tôi mát lòng mát dạ - Ảnh 1.

Sau khi con chồng lên 7 tuổi, tôi thấy con đã đủ lớn để chấp nhận việc có em. (Ảnh minh họa)

Sau khi nghe chồng nói về vợ cũ, rằng chị ta đã bỏ con từ năm 3 tuổi để sang nước ngoài lấy chồng, tôi lại càng thương con hơn. Nhờ đó mà con yêu quý tôi, thậm chí còn gọi tôi là mẹ. Về phần vợ cũ của chồng tôi, chị ta chẳng bao giờ gọi điện về hỏi thăm con. Đa phần đều là tôi chủ động gọi, nếu không có lẽ một cuộc điện thoại chị ta cũng không làm được.

Sau khi con chồng lên 7 tuổi, tôi thấy con đã đủ lớn để chấp nhận việc có em. Vì thế, vợ chồng tôi quyết định sinh thêm một bé nữa. Thật lòng sinh con xong, tôi có chút lơ là với con chồng vì còn phải dành thời gian cho con của mình. Nhưng tôi thề, tôi vẫn yêu thương và chưa bao giờ làm gì tổn hại đến con.

Chuyện bắt đầu từ vài tháng trước, khi vợ cũ của chồng tôi ly hôn và trở về Việt Nam. Lúc này, chị ta muốn phá cuộc hôn nhân của tôi. Nhiều lần chị ta lôi kéo chồng và con đi dã ngoại, tôi đã cố gắng chịu đựng. Nhưng chị ta ngày càng quá quắt.

Bị vợ cũ của chồng đơm đặt bịa chuyện, trong lúc chồng cũng quay lưng lại với tôi, chính con riêng của anh đứng ra minh oan làm tôi mát lòng mát dạ - Ảnh 2.

Tôi quá thất vọng với sự nhạy cảm của chồng nên giận không nói lời nào nữa. (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi chị ta đến, thấy con mình đang bị sốt nhưng tôi chưa kịp nấu cháo cho con. Thế là chị ta làm ầm lên và mạt sát tôi hết lời. Đến nỗi chồng tôi cũng về phe chị ta, cho rằng tôi ngược đãi con mình.

Tôi quá thất vọng với sự nhạy cảm của chồng nên giận không nói lời nào nữa. Không ngờ con gái của anh nghe được, con bé liền lên tiếng bảo vệ tôi. Con nói rằng mẹ T đang phải chăm em Tít khóc nên chưa nấu được cháo, sáng con đã uống sữa rồi nên giờ cũng chẳng đói. Mẹ T vừa chăm con vừa chăm em Tít mệt mỏi nên đừng ai nói gì mà làm mẹ T buồn. Thậm chí con còn mở cửa ra và bảo "Mẹ Q về đi, từ giờ mẹ Q đừng đến nhà con nữa".

Cả 3 người lớn đều đứng hình còn riêng tôi choáng váng đến không thốt ra lời. Chị ta giận dữ rồi bật khóc chạy đi. Sau hôm đó, tôi cảm thấy vợ cũ của chồng thật quá quắt. Chị ta chính là mối nguy hại của tôi, phải làm sao để có thể dạy chị ta một bài học và thôi nhòm ngó vào cuộc sống gia đình tôi đây? Chứ tôi thấy chị ta chưa từ bỏ ý định đâu.

(nklthuy...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm