Gặp chồng cũ đang lúi húi sửa xe, tôi bảo tài xế dừng lại rồi hạ kính chào: "Nhận ra không, người vợ cũ anh từng hắt hủi đây!"

T.T.H.N, Theo Helino
Chia sẻ

Đời này tôi không bao giờ quên được ngày ra tòa ly hôn. Khi đó, tôi và chồng cũ mới cưới được 4 tháng.

Chồng hiện tại của tôi là người chồng thứ hai. Trước khi đến với anh, tôi đã sống trong một cuộc hôn nhân thất bại. Người đàn ông mà tôi từng lấy làm chồng sống rất vô trách nhiệm. Từng theo đuổi tôi 4 năm trời mới nhận được cái gật đầu của tôi, những tưởng anh ta sẽ yêu thương, trân trọng tôi lắm. Vậy mà khi biết tôi bị ung thư, chồng cũ đã nhẫn tâm đòi ly hôn vì không muốn mất thời gian và tiền bạc cho một người như tôi. Anh ta thậm chí còn gọi cho bố mẹ tôi, kể lể hoàn cảnh và cuối cùng là nhờ bố tôi khuyên con gái ly hôn.

Tôi không bao giờ tưởng tượng được, ngày tôi ra tòa ly hôn, chúng tôi mới chỉ cưới nhau được 4 tháng. Mẹ chồng cũ của tôi thấy tôi tội nghiệp quá nên lén lút đưa cho tôi 20 triệu để chữa bệnh.

Sau cuộc hôn nhân ấy, tôi bắt đầu điều trị bệnh tật. Nhiều lần truyền hóa trị, tôi mệt mỏi đến mức muốn buông xuôi tất cả. Nhưng nghĩ đến sự nhẫn tâm của chồng cũ, tôi quyết tâm chống chọi bệnh tật, tiếp tục làm lại cuộc đời.

Gặp chồng cũ đang lúi húi sửa xe, tôi bảo tài xế dừng lại rồi hạ kính chào: "Nhận ra không, người vợ cũ anh từng hắt hủi vì bị ung thư đây" - Ảnh 1.

Khi biết tôi bị ung thư, chồng cũ đã nhẫn tâm đòi ly hôn. (Ảnh minh họa)

Thật may là tôi phù hợp với phác đồ mà bác sĩ đưa ra. Sau hơn một năm điều trị, những tế bào ung thư của tôi đã ngừng phát triển. Tôi thường đi tập thể dục, ăn uống điều độ để duy trì một cơ thể khoẻ mạnh. Nhờ vậy mà tôi gặp được chồng mình hiện nay.

Hồi ấy thấy tôi đội tóc giả đến phòng tập, anh tò mò hỏi han. Khi biết ý chí và nghị lực của tôi, anh tự nguyện là nơi để tôi giãi bày tâm sự. Chúng tôi đi từ bạn bè đến tri kỷ. Ngày được anh cầu hôn, tôi không dám tin vào mắt mình. Một chủ doanh nghiệp đang phát triển như anh lại muốn cưới tôi, đúng là một điều kỳ lạ.

Tôi lấy chồng được gần một năm nay rồi. Cuộc sống của chúng tôi rất bình an. Mặc dù bận rộn công việc nhưng chưa bao giờ chồng để tôi đi khám định kỳ một mình. Anh quan tâm tôi, lo lắng cho tôi giống như chính bản thân anh vậy.

Gặp chồng cũ đang lúi húi sửa xe, tôi bảo tài xế dừng lại rồi hạ kính chào: "Nhận ra không, người vợ cũ anh từng hắt hủi vì bị ung thư đây" - Ảnh 2.

Có lẽ anh ta không ngờ tôi vẫn sống, đã vậy còn sống tốt hơn anh ta nữa. (Ảnh minh họa)

Sống trong hạnh phúc nên tôi cũng không còn thời gian nhớ đến chồng cũ nữa. Hôm qua, khi đang trên đường đi gặp bạn, thấy chồng cũ đang lúi húi sửa xe. Tấm biển quảng cáo phía trên mang tên anh ta nên tôi đoán là cửa hàng của anh ta. Tôi nói tài xế dừng lại, hạ cửa kính xuống và chào: "Nhận ra tôi không, người vợ cũ bị ung thư anh từng hắt hủi đây!".

Chồng cũ của tôi trố mắt ngạc nhiên. Có lẽ anh ta không ngờ tôi vẫn sống, đã vậy còn sống tốt hơn anh ta nữa. Thấy anh ta trở nên túng thiếu, tôi dò hỏi xung quanh thì người ta nói mẹ chồng cũ của tôi giờ lâm bệnh nặng. Gia đình ấy giờ đã cạn kiệt kinh tế. Anh ta cũng mới mở cửa hàng sửa xe này để trang trải qua ngày.

Đời này tôi không dám quên 20 triệu mà mẹ chồng cũ cho mình vào ngày ra tòa. Giờ tôi muốn bù đắp cho bà nhưng lại sợ chồng mình hiểu lầm. Theo mọi người, tôi nên âm thầm gửi tiền cho mẹ chồng cũ hay là nói với chồng để anh thông cảm cho hành động của mình?

(hahuyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm