"Món quà" tình yêu 10 năm đáng giá của cặp đôi với câu chuyện tình thú vị: Yêu xa Hà Nội - Sài Gòn, từng đi du lịch 7 nước châu Âu trong vòng 20 ngày

An Thanh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Quen qua mạng xã hội rồi quyết tâm yêu xa 2 năm trước khi chính thức về chung một nhà, vợ chồng Hồng Minh vẫn có những điều khác khiến người ta phải khen ngợi.

Còn gì hạnh phúc hơn khi người ta có thể kiếm được bạn đời cùng chung sở thích. Điều hoàn mĩ hơn cả là anh chồng ấy còn có khả năng chụp hình cao tay. Sau mỗi chuyến đi, người vợ sẽ thỏa mãn với các sản phẩm nhận về. Khi đăng ảnh lên thì sẽ chỉ khiến anh em bạn bè phải trầm trồ, xuýt xoa thôi.

Chuyến du lịch kỷ niệm 10 năm bên nhau

Mới đây, một cô vợ đã đăng lên mạng những tấm ảnh về chuyến đi Bali - món quà kỷ niệm 10 năm yêu nhau mà chồng tặng. Nhìn những tấm hình, ai cũng thấy ngưỡng mộ bởi mỗi bức ảnh đều đẹp đến mĩ mãn. Ai nấy đều phải khen: "Chồng nhà người ta đây rồi".

Người đăng tải những tấm hình ấy là Đoàn Hồng Minh, ngoài 30 tuổi. Chồng cô tên Dũng, hơn vợ 3 tuổi. Hai vợ chồng Hồng Minh đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

"Món quà" tình yêu 10 năm đáng giá của cặp vợ chồng và câu chuyện tình thú vị: Yêu xa Hà Nội - Sài Gòn, từng đi du lịch 7 nước châu Âu trong vòng 20 ngày - Ảnh 1.

Nói về món quà đặc biệt mà chồng tặng nhân ngày kỷ niệm yêu nhau, Minh bật cười chia sẻ: "Vợ chồng mình rất thích đi du lịch. Đến nay, hai vợ chồng cùng nhau đi hơn 10 quốc gia trên thế giới. Tiêu chí của hai đứa là đến nơi đẹp và giàu giá trị văn hóa. Đến bất cứ nơi nào, hai vợ chồng cũng muốn gia nhập vào cuộc sống thực tế của người dân để am hiểu hơn về văn hóa chứ không đơn thuần là check-in địa điểm".

Bình thường, chồng của Hồng Minh cũng thích tặng quà cho vợ. Tuy nhiên, vì Minh khá kỹ lưỡng trong chuyện ăn mặc và đồ đạc nên rất ít khi chồng cô tự ý mua vì sợ vợ không thích. Bởi vậy, anh đổi thành tặng Minh những món quà về mặt tinh thần để kỷ niệm những ngày quan trọng. Chuyến đi Bali của hai vợ chồng cũng là một ví dụ như vậy.

"Đây là món quà kỷ niệm 10 năm hai đứa yêu nhau. Hai vợ chồng đã có hai em bé nên không thể thiết kế những chuyến đi bất ngờ được mà phải có sự sắp xếp kỹ lưỡng, gửi con. Nếu Bali mà có địa hình bằng phẳng, không có nhiều biển, hồ, thác thì chắc cũng đưa các cháu theo. Nhưng vì địa thế không thuận lợi nên thôi, hẹn các bé lần sau vậy", Minh chia sẻ.

"Món quà" tình yêu 10 năm đáng giá của cặp đôi với câu chuyện tình thú vị: Yêu xa Hà Nội - Sài Gòn, từng đi du lịch 7 nước châu Âu trong vòng 20 ngày - Ảnh 2.

Hình ảnh vợ chồng Hồng Minh ở Bali.

Chuyến đi này thật sự có "lãi" với Hồng Minh, chí ít là phương diện hình ảnh. Những tấm hình cô đăng tải lên mạng xã hội sau chuyến đi nhận về không ít lời tán thưởng từ cư dân mạng. Ai cũng xuýt xoa những tấm ảnh của cô đẹp chẳng khác gì chụp cho tạp chí. Cảnh vật, con người đều thật sự quá xuất sắc.

Nói đến điều này, Hồng Minh chia sẻ: "Mình may mắn có được một thư viện ảnh đẹp khổng lồ vì chồng là một nhiếp ảnh gia. Bởi thế, chụp ảnh đẹp cho vợ con cũng là một niềm đam mê của anh rồi. Những hình ảnh trong các chuyến du lịch đều do hai vợ chồng tự setup máy để chụp. Chồng mình bảo rằng như thế anh sẽ thấy hài lòng hơn vì chụp đúng góc mà anh mong muốn".

Vợ chồng Minh rất hay đi du lịch. Chuyến đi đắt giá nhất của họ là hành trình đi tự túc 7 nước châu Âu trong vòng 20 ngày. Đó là một chuyến đi nhiều kỷ niệm vì họ được ghé Thụy Sĩ - nơi Dũng từng học hành và sinh sống, qua Đức thăm chị ruột Minh và đến Hà Lan thăm cậu. Minh tâm sự rằng chuyến đi ấy đã "tốn kha khá" nhưng rất đáng giá vì có vô vàn khoảnh khắc đẹp cùng những kỷ niệm tuyệt vời.

Chuyện tình yêu qua mạng và bí quyết hôn nhân

Vợ chồng Hồng Minh đã có 10 năm yêu nhau và 8 năm về chung một nhà. Minh là người Hà Nội, chồng cô người Sài Gòn. Bánh xe số phận đã có một sự sắp đặt thật tuyệt diệu để rồi hai vợ chồng họ quen biết, tìm đến được với nhau.

Minh kể: "Hai vợ chồng tình cờ quen nhau qua Yahoo 360. Mới đầu, hai đứa chỉ là hai người bạn rảnh rỗi nói chuyện qua lại về cuộc sống hằng ngày của mỗi người và tâm sự chuyện buồn vui thôi. Rồi một ngày, anh quyết định ra Hà Nội để gặp mình trong 1 tuần. Và rồi cứ bay qua bay lại Hà Nội - Sài Gòn rồi yêu nhau từ khi nào không hay".

"Món quà" tình yêu 10 năm đáng giá của cặp vợ chồng và câu chuyện tình thú vị: Yêu xa Hà Nội - Sài Gòn, từng đi du lịch 7 nước châu Âu trong vòng 20 ngày - Ảnh 5.

"Món quà" tình yêu 10 năm đáng giá của cặp vợ chồng và câu chuyện tình thú vị: Yêu xa Hà Nội - Sài Gòn, từng đi du lịch 7 nước châu Âu trong vòng 20 ngày - Ảnh 6.

Chồng chính là người chụp cho Hồng Minh những tấm ảnh tuyệt vời.

Ban đầu, chồng của Hồng Minh vẫn có lập trường vững chắc rằng: "Không thể tin tình yêu qua mạng". Nhưng với Minh, mọi lý thuyết trước đó đều trở thành mớ giấy vụn hết cả. Anh xách balo ra Hà Nội, gặp người yêu qua mạng và rồi hai cuộc đời gắn liền với nhau từ thời điểm đó.

Hồng Minh tâm sự: "Ban đầu yêu thì chỉ nghĩ là yêu hết mình thôi, còn trẻ chưa tính chuyện cưới xin nên ba mẹ không phản đối gì hai đứa. Trước khi gặp chồng, mình cũng từng có vài mối tình rồi nhưng với anh mọi thứ khác hẳn. Anh hoạt bát, nói chuyện lôi cuốn, thật thà, tình cảm. Ban đầu khi nói chuyện, cả hai chỉ là bạn bè nên thoải mái tâm sự đủ điều. Mình rất thích con người thật của anh. Dù yêu xa không tránh khỏi nhiều lúc cô đơn nhưng bọn mình vẫn quyết tâm ở bên nhau".

Minh gặp chồng vào những năm ngoài 20. Hồi đó, cô vẫn còn tin vào những hình ảnh trong tiểu thuyết ngôn tình, nghĩ rằng tình yêu vẫn là trên hết. Hành trình yêu xa của họ cũng chẳng dễ dàng gì. Mỗi năm, Minh và Dũng chỉ gặp nhau được khoảng 2-3 lần, mỗi lần từ 7-10 ngày. Nhưng rồi, vì tình yêu mà họ đã vượt qua tất cả. Minh theo chồng vào Sài Gòn sinh sống sau 2 năm yêu nhau.

"Hiện tại, chúng mình đã có hai bé trai, bé đầu 7 tuổi, bé sau 3 tuổi. Cuộc sống cũng như nhiều gia đình khác, đủ thăng trầm. Có những giai đoạn rất khó khăn như khi mới cưới hoặc có bé đầu tiên. Nhưng may mắn thay, mọi chuyện vẫn đâu vào đó cả. Có lẽ, việc luôn ngồi lại nhìn nhận mọi việc sau mỗi khó khăn rồi quyết tâm nhìn về một hướng để cố gắng đã khiến cuộc sống gia đình mình trở nên ổn định, thoải mái hơn", Hồng Minh tâm sự.

"Món quà" tình yêu 10 năm đáng giá của cặp vợ chồng và câu chuyện tình thú vị: Yêu xa Hà Nội - Sài Gòn, từng đi du lịch 7 nước châu Âu trong vòng 20 ngày - Ảnh 7.

"Món quà" tình yêu 10 năm đáng giá của cặp vợ chồng và câu chuyện tình thú vị: Yêu xa Hà Nội - Sài Gòn, từng đi du lịch 7 nước châu Âu trong vòng 20 ngày - Ảnh 8.

10 năm bên nhau, điều Minh hạnh phúc nhất chính là việc chồng cô luôn dành tình yêu thương cho gia đình, vợ con. Anh cũng rất giàu tình thương khi sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Dũng chẳng nề hà gì cả, ngoài công việc bên ngoài, anh còn lao vào giúp vợ việc nhà hay chăm con nữa. Sự thấu hiểu, sẻ chia của anh khiến tổ ấm gia đình vẫn luôn bền vững sau gần 1 thập kỷ xây đắp.

Khi được hỏi về bí quyết hôn nhân, Hồng Minh dùng từ: "Lắng nghe". Không chỉ lắng nghe đối phương mà còn phải lắng nghe cả bản thân mình nữa.

"Lắng nghe để nhìn nhận, xem lại mọi thứ để cân bằng hơn. Thêm nữa, là phụ nữ thì nên chú ý đến vẻ bề ngoài và nhan sắc. Hãy làm đẹp để hình ảnh mình mới mẻ hơn. Dù làm nội trợ đi chăng nữa thì cũng phải đẹp để trong mắt anh ấy, mình luôn là người đẹp nhất".

"Món quà" tình yêu 10 năm đáng giá của cặp vợ chồng và câu chuyện tình thú vị: Yêu xa Hà Nội - Sài Gòn, từng đi du lịch 7 nước châu Âu trong vòng 20 ngày - Ảnh 9.

Tổ ấm của Hồng Minh.

Bí quyết khác trong cuộc hôn nhân này chính là việc không được giận nhau quá một giờ. Cuộc sống thường ngày ắt hẳn chẳng tránh khỏi mâu thuẫn rồi cãi vã. Với vợ chồng Minh, việc đó có thể xảy đến nhưng không được quá lâu. Tối đa là 1 giờ giận dỗi, sau đó ai thấy mình có lỗi thì làm hòa. Nhất quyết không để tình trạng chiến tranh Lạnh xảy đến.

Có lẽ, nhờ những bí quyết hôn nhân đó mà cuộc sống của gia đình Hồng Minh rất hạnh phúc. Nó tuy đơn giản nhưng lại mang sức mạnh thật sự lớn lao. Cùng chúc cho gia đình Hồng Minh sẽ luôn vui vẻ, bền chặt, hạnh phúc để tiếp tục những chuyến đi đầy màu sắc, ấn tượng như thế nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm