Chuyện tình "cặp đôi ăng ten" vô cùng thú vị và nguồn gốc cái tên cô con gái cùng lời giải đáp của mẹ sau gần 30 năm

An Thanh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Bố quen mẹ, mẹ cũng gầy nên hai người nhìn trông như một cặp ăng ten xiêu vẹo. Hồi đó, mẹ cũng 25 tuổi, bị tính là tuổi ế rồi. Hai ông bà ế va vào nhau thôi", Dung kể về chuyện tình của bố mẹ.

Những câu chuyện hôn nhân của bố mẹ luôn khiến các con phải thích thú. Đôi khi, chính những bậc phụ huynh cũng không biết rằng cái cách mình và bà xã giữ gìn hạnh phúc lại tạo nên cả bí quyết khiến người ta phải nhìn vào rồi xuýt xoa, khen ngợi.

Mới đây, một cô con gái đã khoe về tình cảm hạnh phúc của bố mẹ trên mạng xã hội. Cô còn tâm sự thêm rằng vì quá ngưỡng mộ bố mẹ mà lập nên cả một page để viết về chuyện nhà và nhận về nhiều sự hưởng ứng của cư dân mạng.

Cặp đôi ế mà gầy cưới nhau tạo nên đôi ăng ten xiêu vẹo!

Cô con gái đó là Thùy Dung, sinh viên năm cuối của Đại học Kinh tế Quốc dân. Bố Dung tên Toản, 55 tuổi, mẹ cô là Ngọc, kém chồng 3 tuổi. Bố mẹ Dung đang sinh sống và làm việc tại Thái Nguyên.

Ngày ấy, bố Dung 28 tuổi mới từ Bulgaria về, nghiện thuốc lá, nhà lại nghèo nên ông gầy vêu vao và theo lời con gái thì "lại còn xấu" nữa.

Dung kể: "Tính bố bạo miệng tán gái nên rập rình nhiều cô lắm. Bố quen mẹ, mẹ cũng gầy nên hai người nhìn trông như một cặp ăng ten xiêu vẹo. Hồi đó, mẹ cũng 25 tuổi, bị tính là tuổi ế rồi. Hai ông bà ế va vào nhau thôi".

Chuyện tình "cặp đôi ăng ten" vô cùng thú vị và nguồn gốc cái tên cô con gái cùng lời giải đáp của mẹ sau gần 30 năm - Ảnh 1.

Tuy nhiều cô theo nhưng bố Dung quyết chọn mẹ cô làm vợ vì nhìn thấy sự đặc biệt ẩn đằng sau. Bố cô mồ côi sớm nên rất trọng tình cảm, mẹ Dung thấu hiểu điều ấy và có cách ứng xử đặc biệt tinh tế.

"Lần nào, bố về quê thì mẹ cũng mua quà rồi bảo: 'Anh về thắp hương cho bố mẹ thì cho em gửi lời chào bố mẹ nhé'. Kể lại câu chuyện ấy, bố rơm rớm nước mắt. Bố cầu hôn mẹ luôn và bảo rằng người ta sống quan trọng nhất là tình cảm. Ông còn nghêu ngao: 'Tình Ngọc bao la như biển Thái Bình", Dung kể.

Khi đó, bố Dung mồ côi, phía nhà mẹ cô, ông bà ngoại rất hiền lành nên chẳng thách cưới gì cả. Hai người bình yên cưới nhau. Sau khi kết hôn, mẹ cô cũng có một "pha" ghen tuông dài hơi khiến con cái phải bật cười.

Dung tâm sự: "Mẹ bảo rằng hồi mới cưới xong, bố vẫn quen miệng đi tán gái khắp nơi. Mẹ chán lắm. Tên mình là Thùy Dung, bố đặt theo tên người yêu cũ. Giờ thì hết rồi nhưng hồi xưa có lẽ mẹ đã buồn biết bao nhiêu. Có lần mẹ về quê bố, gặp cô Thùy Dung đó, mẹ bảo: 'Cô này đẻ 5-7 đứa con rồi, già xấu hơn mẹ nhiều'. Đúng là pha ghen tuông dài hơi nhất trong lịch sử".

Anh chàng "ế vợ" gặp cô gái xinh "ế chồng" rồi quyết định kết hôn, 25 năm sau vẫn khiến người ta ghen tị nhờ bí quyết hôn nhân "nhỏ mà có võ" - Ảnh 1.

Mẹ Dung trong đám cưới.

25 năm hôn nhân vẫn gọi thân mật gọi vợ là "Người đẹp"

Bố mẹ Dung sống rất hạnh phúc. Họ chẳng cần quá nhiều lời ngọt ngào dành cho nhau kiểu "Anh yêu em" nhưng vẫn khiến người ta ngưỡng mộ. Từ những hành động nhỏ dành cho nhau, đến Dung cũng cảm thấy hạnh phúc với tình cảm bố mẹ dành cho nhau.

Dung kể: "Facebook bố toàn đăng ảnh mẹ xong viết caption: 'Người tình trăm năm của tôi', 'Được làm nhiếp ảnh gia cho người đẹp là hành phúc đời tôi', 'Người vợ dịu dàng như nước'... Bố cứ cố làm như thế để mẹ bật cười. Bố mẹ cũng chiều nhau lắm, sở thích xem tivi cả hai khác nhau nhưng nhiều hôm thấy bố ngắm mẹ xem phim Việt, có lần lại thấy mẹ ngồi cắt móng chân, móng tay cho mẹ chờ xem phim siêu anh hùng".

Anh chàng "ế vợ" gặp cô gái xinh "ế chồng" rồi quyết định kết hôn, 25 năm sau vẫn khiến người ta ghen tị nhờ bí quyết hôn nhân "nhỏ mà có võ" - Ảnh 2.

Anh chàng "ế vợ" gặp cô gái xinh "ế chồng" rồi quyết định kết hôn, 25 năm sau vẫn khiến người ta ghen tị nhờ bí quyết hôn nhân "nhỏ mà có võ" - Ảnh 3.

Hình ảnh đám cưới cách đây 25 năm.

Trong hôn nhân, họ có những nguyên tắc nhỏ đặt ra để giữ gìn hạnh phúc. Ví dụ như bố mẹ Dung không bao giờ cãi nhau trước mặt con. Họ cũng không nói bậy hay xưng hô mày tao bao giờ. Khi mẹ cô giận, bố thường lẽo đẽo đi theo nịnh nọt đến khi mẹ phì cười.

"Có lẽ, bố mẹ cũng đã đến cảnh giới hiểu biết nhau, biết đâu là giới hạn của nhau đến mức không thể căng thẳng hơn được nữa", Dung tâm sự.

Trong nhà Dung, mẹ cô là người nắm hết tài sản. Toàn bộ giấy tờ nhà cửa đất đai cũng để tên mẹ. Đến tiền điện, tiền mạng, tiền nước hay đi họp phụ huynh cũng là mẹ Dung đi chứ chẳng bao giờ thấy bóng dáng bố. Đơn giản bởi bố cô không nắm kinh tế trong nhà, thẻ lương của bố, mẹ giữ, số tài khoản cũng tên mẹ.

Dung kể: "Hôm Tết bố đi làm buổi đầu năm về, tự giác lấy tiền nộp mẹ: 'Đây nhé, công ty mừng tuổi 500 nghìn'. Mẹ cầm tiền tươi như hoa: 'Thế phòng mừng bao nhiêu, xưởng mừng bao nhiêu? Thủ tiêu à?'. Bố cười rất gian, nguýt một cái rồi chạy biến đi. Nhiều lúc bố xin tiền mẹ bọn mình cũng buồn cười. Bố toàn quạu rồi kêu: 'Thèm vào mà sợ, trụ cột gia đình đóng giả làm cô hầu gái thôi".

Anh chàng "ế vợ" gặp cô gái xinh "ế chồng" rồi quyết định kết hôn, 25 năm sau vẫn khiến người ta ghen tị nhờ bí quyết hôn nhân "nhỏ mà có võ" - Ảnh 4.

Kinh tế trong nhà là mẹ Dung nắm.

Có lẽ, việc rạch ròi trong kinh tế, thoải mái trong lối sống như vậy đã khiến cuộc hôn nhân 25 năm của bố mẹ Dung vẫn rất bền vững. Những người thân hoặc bạn bè cũng đều khen ngợi tình cảm của đôi vợ chồng ấy: "Thuận vợ thuận chồng bát biển Đông cũng cạn".

Dung ngưỡng mộ tình cảm của bố mẹ. Họ từ hai bàn tay trắng mà xây dựng nên nhà cửa, có của ăn của để sau nhiều năm gắn bó bên nhau. Dung cũng lập nên một trang nhỏ có tên "Tivi của bố" để kể những mẩu chuyện nho nhỏ về bố mẹ. Nhưng cuối cùng, cái trang bé xinh ấy đã nhận về nhiều sự chú ý. Có lẽ, những mẩu chuyện tình yêu, hôn nhân hạnh phúc của bậc "phụ huynh" vẫn đủ sức hút khiến giới trẻ tìm đọc say sưa.

Dung tâm sự: "Mẹ mình dặn chọn người yêu chọn chồng đừng chọn người giàu, đẹp trai, nói khéo vì những thứ hào nhoáng đó đi nhanh lắm. Chọn một người yêu thương mình, có chí để cả hai cùng cố gắng".

Anh chàng "ế vợ" gặp cô gái xinh "ế chồng" rồi quyết định kết hôn, 25 năm sau vẫn khiến người ta ghen tị nhờ bí quyết hôn nhân "nhỏ mà có võ" - Ảnh 5.

Anh chàng "ế vợ" gặp cô gái xinh "ế chồng" rồi quyết định kết hôn, 25 năm sau vẫn khiến người ta ghen tị nhờ bí quyết hôn nhân "nhỏ mà có võ" - Ảnh 6.

Hình ảnh của bố mẹ Dung bây giờ.

Bố Dung nghiện thuốc lá mấy chục năm nay, ngày nào cũng phì phèo. Mẹ cô tìm đủ cách giúp chồng cai thuốc. Hồi em gái cô còn bé, mẹ luôn nhúng đầu lọc thuốc lá vào nước tè của bé rồi phơi khô, nhét lại bao thuốc để bố thấy khó mà lui.

Sau đó bố cô còn giấu thuốc lá trong giày, mũ áo, thùng gạo... Lần nào mẹ cô cũng tìm để vứt đi, không cho bố cô hút.

Sau này, nhờ công sức của mẹ cùng những sự thúc giục đều đặn, bố cô quyết tâm bỏ thuốc. Sau một tháng kiên trì, ông tăng tận 11kg, đẹp trai, phong độ và béo trắng lên rất nhiều. Đó cũng coi như một chiến tích mà bố mẹ Dung đã cùng nhau kiên trì rồi đạt được.

Đúng là câu chuyện hôn nhân hạnh phúc của đôi vợ chồng sau gần 30 năm bên nhau. Với họ, hạnh phúc chẳng phải là những lời nói quá mức ngọt ngào, quà cáp đắt đỏ. Hạnh phúc của họ rất đơn giản với những niềm vui nhỏ nhoi trong cuộc sống. Là cách họ tôn trọng nhau trong lời ăn, tiếng nói hay những hành động trong cuộc sống bình thường. Cuộc sống bình yên, vui vẻ và êm đềm ấy, có là là niềm khao khát của không ít đôi vợ chồng khi quyết định đến với nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm