Món bít tết mà làm thế này thì mềm thơm, ngon đến đầu bếp cũng phải tấm tắc khen hết lời!
Nắm được bí quyết làm thịt bò bít tết này thì bạn có thể thoải mái tự làm ở nhà mà không cần phải ra nhà hàng nữa rồi!
- 1. Thịt bò 300g
- 2. Phần sốt:50g rau mùi tây, 5 tép tỏi, 4g muối, một ít bột ớt, 30ml giấm rượu vang, 30g nước đường nấu ăn hoặc mạch nha, 15ml nước cốt chanh, một ít vỏ chanh bào nhỏ, 120ml dầu oliu, một ít bột tiêu
Món thịt bò bít tết dưới đây được ăn kèm với một loại nước sốt có tên là Chimichurri. Loại nước sốt này được bắt đầu sử dụng từ thế kỷ 19 ở Argentina. Trong loại sốt này có giấm để làm cho thịt nạc mềm hơn. Chimichurri được cho là nước sốt bít tết ngon nhất vì hương thơm của nó cùng với vị chua và thơm của giấm rất hợp với bít tết. Chimichurri có hương vị ngon hơn nếu bạn ăn sau khi ủ trong 2-3 ngày. Nước sốt này có thể bảo quản trong ngăn mát 7 ngày và có thể trữ đông khoảng 1 tháng.
Cách làm thịt bò bít tết ngon nhất
Ướp thịt bò
Pha nước sốt
Cho rau mùi tây vào bát, thêm tỏi băm nhỏ, muối, ớt bột, giấm rượu vang, mạch nha, nước cốt chanh, dầu oliu, vỏ chanh bào, bột tiêu vào trộn đều.
Nướng thịt bò
Lật mặt miếng thịt bò, nướng mặt còn lại trong 1,5 phút nữa thì tắt bếp.
Thịt sau khi nướng thì thái miếng vừa ăn.
Hoàn thành
Thành phẩm:
Thịt bò bít tết là một món ăn không còn xa lạ. Tuy nhiên để miếng thịt bò mềm ngọt thì không phải ai cũng biết. Vì thế, bạn hãy thử làm món thịt bò bít tết theo kiểu của người Argentina này nhé. Công thức với nước sốt Chimichurri chua ngọt sẽ giúp cho thịt bò mềm và ngọt hơn rất nhiều đấy.
Để làm được món thịt bò bít tết như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 115.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.