Mới sáng sớm em gái đã về nhà, cởi mũ để lộ mái tóc nham nhở rồi khóc nức nở

Cả nhà nhìn mái tóc của em mà sửng sốt, giận dữ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Em gái tôi yêu và lấy một người đàn ông không được nhà tôi chấp nhận. Cậu ta nổi tiếng là ăn chơi, xăm trổ và ăn nói hỗn láo. Nhưng em tôi lại yêu cậu ta đến mức chết đi sống lại, kiên quyết không bỏ, còn để có bầu. Bố tôi giận quá, đòi đánh em một trận cho nhớ đời. Mẹ tôi khóc lóc. Thời gian đó, nhà tôi căng thẳng, ai nấy đều mệt mỏi. Sau đó, bố mẹ tôi đành phải nhượng bộ, cho hẳn con gái một mảnh đất để xây nhà riêng.

Hiện giờ, em gái tôi đã sinh con được 4 tháng rồi nhưng cuộc sống rất vất vả. Mỗi lần đến thăm, em đều khóc, nói phải làm hết mọi việc trong nhà. Chồng không giúp đỡ, còn mắng nhiếc và xúc phạm. Em tôi nói hối hận rồi.

Mới sáng sớm, em gái đã về nhà, cởi mũ để lộ mái tóc nham nhở rồi khóc nức nở - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mới đây, em tôi bế con về nhà khi mới sáng sớm. Tôi vừa mở cổng, em đã chạy thẳng vào nhà, khóc lớn. Cả nhà tôi còn chưa hiểu chuyện gì thì em đã cởi mũ bảo hiểm, để lộ mái tóc nham nhở vì bị cắt xén. Mọi người ngơ ngác. Em ấy kể bị chồng lấy kéo cắt đi mái tóc dài mà em dưỡng bao lâu nay chỉ vì khuyên chồng đừng uống rượu nữa. Bố tôi giận quá, gọi điện mắng con rể thì cậu ta còn thách thức: "Do con gái các người làm mất mặt tôi. Các người đi mà dạy dỗ con gái các người. Xem thử cô ta có bỏ tôi được không?".

Bố tôi nổi trận lôi đình, yêu cầu em tôi phải lựa chọn hoặc từ mặt cha mẹ hoặc ly hôn. Giờ em tôi đau khổ, tự nhốt mình trong phòng mà khóc. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để giúp đỡ em gái đây? (thuquyen09...@gmail.com)

Mới sáng sớm, em gái đã về nhà, cởi mũ để lộ mái tóc nham nhở rồi khóc nức nở - Ảnh 3.

Chào bạn,

Em gái bạn đã yêu và lấy nhầm chồng. Qua lời kể của bạn, Hướng Dương có thể cảm nhận được bản tính vô trách nhiệm của em rể bạn cũng như sự giận dữ, bất lực của gia đình bạn. Nhưng đây là lúc mọi người cần giữ sự bình tĩnh nhất. Càng nóng giận, càng mất kiểm soát thì hành động, lời nói càng dễ sai lầm và khiến người khác bị tổn thương.

Bạn hãy khuyên can bố mình. Hãy nói cho ông biết, người đang đau khổ, tuyệt vọng nhất chính là em gái bạn và mong ông đừng vì giận dữ mà khiến con gái rơi vào đường cùng. Lúc này, em ấy đang rất cần sự quan tâm, che chở, giúp đỡ và động lực từ gia đình chứ không phải sự mắng mỏ, trách cứ.

Gia đình bạn nên mở một cuộc họp gia đình riêng. Mọi người hãy nhẹ nhàng phân tích tình hình và hướng giải quyết để định hướng giúp em gái bạn. Nên nhớ, mọi thứ chỉ là "khuyên" chứ không nên "ép buộc" em ấy. Hãy để em ấy tự suy ngẫm và đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng mọi người cũng cần nhắc nhở em ấy phải tự chịu trách nhiệm đến cùng cho quyết định của mình. Đó là cuộc đời của em ấy, em ấy phải tự lựa chọn con đường đi đúng đắn nhất dựa trên sự định hướng của mọi người.

Sau đó, gia đình bạn nên gọi em rể đến, thẳng thắn nói chuyện một lần. Hãy cứng rắn, mạnh mẽ vạch ra những lỗi sai để cậu ấy nhận thức được và thay đổi. Nếu cậu ấy vẫn không thay đổi mà giữ thái độ xốc nổi, chống đối, gia đình không nên để em gái bạn về sống chung với chồng nữa. Cả hai cần sống riêng một thời gian để nhìn nhận lại cuộc hôn nhân này.

Bây giờ, bạn và gia đình hãy thường xuyên tâm sự, giúp đỡ em ấy chăm sóc con nhỏ và là điểm tựa tinh thần, vật chất để em ấy nhanh chóng vực dậy tinh thần.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm