Đang yên lành, chồng cũ bỗng đến nhà đưa tôi 2 tỷ cùng lời van xin đau đớn

Nhìn 2 tỷ nằm trên bàn, tôi chưa hết choáng váng thì càng sốc với lời van xin của anh ta.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi và chồng cũ sống với nhau 4 năm thì ly hôn. Ngay sau đó, chồng cũ tôi cưới vợ khác, là tiểu thư giàu có danh giá. Tôi sống trong căn nhà cũ với con trai 2 tuổi. Thời gian đầu, cuộc sống bấp bênh, vất vả. Nhưng vì con, tôi cố gắng vượt qua và sống tốt.

Đang yên lành, chồng cũ bỗng đến nhà đưa tôi số tiền 2 tỷ cùng lời van xin đau đớn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

5 năm nay, chồng cũ không đến thăm con, cũng không hỏi han con một tiếng. Thế mà hôm qua lại đến nhà, đem theo 2 tỷ để lên bàn. Tôi còn chưa kịp bàng hoàng vì số tiền ấy thì anh ta nắm tay tôi van xin: "Cho anh dẫn theo thằng Bi đến ở cùng vợ chồng anh. Vợ anh từng phá thai nên không sinh con được nữa. Giờ anh chỉ có mỗi thằng bé thôi. Anh xin em".

Tôi sững sờ, không ngờ đó là lý do anh ta tìm đến mẹ con tôi. Quá giận, tôi hất tung số tiền ấy rồi đuổi anh ta về. Nhưng anh ta cứ nhắn tin, hết van xin đến năn nỉ, đe dọa... khiến tôi rất mệt mỏi. Con trai tôi cũng ghét bố nên cứ nhắc đến việc ở với bố là lại khóc thét. Tôi phải làm sao để chồng cũ buông tha cho mẹ con tôi đây? (Xin giấu tên)

Đang yên lành, chồng cũ bỗng đến nhà đưa tôi số tiền 2 tỷ cùng lời van xin đau đớn - Ảnh 3.

Chào bạn,

Chồng cũ bạn có quyền thăm con, đón con về nhà chơi nhưng không có quyền trực tiếp nuôi dưỡng bé nếu không có sự đồng ý của mẹ và bé. Đặc biệt khi bé đã 7 tuổi, có nhận thức và suy nghĩ, quyết định riêng. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng về việc sẽ bị chồng cũ bắt mất con.

Bạn nên nói rõ với chồng cũ về quyền lợi, nghĩa vụ của một người cha với con sau khi vợ chồng ly hôn và mong anh ấy thực hiện đúng những điều đó. Bạn cũng có thể để chồng nói chuyện với con trai, hỏi ý kiến của bé. Bé đã đủ lớn để đưa ra quyết định và anh ấy phải tôn trọng quyết định ấy. Sau mọi cố gắng nhưng anh ấy vẫn cố chấp, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình chồng cũ và cơ quan chức năng ở địa phương.

Hướng Dương tin rằng chỉ cần mẹ con bạn yêu thương, sống bình yên bên nhau thì sẽ chẳng có gì chia cắt được, kể cả tiền bạc.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm