Nhìn thấy chồng ru con ngủ, nước mắt tôi trào ra vì quá giận dữ và thất vọng

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Với mọi người, đây có thể là một người chồng tuyệt vời. Nhưng với tôi, anh chính là sự thất vọng, chán chường.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chồng tôi là mẫu người đàn ông của gia đình. Anh có thể làm mọi việc trong nhà, từ dọn dẹp, nấu ăn, chăm con mà không bao giờ kêu than một tiếng. Nhưng với công việc ngoài xã hội, anh lại rất lười biếng và thiếu ý chí. Anh cứ làm mãi ở một vị trí, không có ý định chứng minh năng lực để thăng tiến. Vì thế, lương anh rất thấp, chỉ bằng 1/3 hoặc 1/4 của tôi.

Có lẽ vì làm ra tiền nên mọi ý kiến của tôi đều được chồng tôn trọng. Anh còn nói việc kiếm tiền tôi cứ làm, còn việc nhà cửa, con cái thì để anh. Một người đàn ông lại có thể nói như thế, thử hỏi có thể làm trụ cột cho gia đình được không?

Nhìn thấy chồng ru con ngủ, nước mắt tôi trào ra vì quá giận dữ và thất vọng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hiện tại, tôi lại lâm vào cảnh thất nghiệp vì công ty đóng cửa. Tiền tiết kiệm vẫn còn nhưng tôi không muốn đụng tới. Mỗi ngày, ở nhà chăm con, tôi bực bội và khó chịu. Chiều chồng về, lại lui cui nấu nướng, tắm cho con. Nhìn anh cho con ngủ, tôi cảm thấy thất vọng quá. Tháng này, anh chỉ đưa tôi 7 triệu thôi và đó là toàn bộ tiền lương của anh.

Tôi chỉ ước chồng mình giỏi giang như chồng người khác, để vợ con có thể sống sung sướng và thoải mái hơn. Phải làm sao để tôi vực dậy tinh thần khi phải sống chung với một người đàn ông "mặc váy" như chồng mình đây? (Xin giấu tên)

Nhìn thấy chồng ru con ngủ, nước mắt tôi trào ra vì quá giận dữ và thất vọng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Theo như bạn miêu tả, Hướng Dương thấy chồng bạn là một người đàn ông rất tốt. Anh ấy tôn trọng vợ, chăm sóc nhà cửa, con cái chu đáo. Mỗi người đều có một điểm mạnh riêng, bạn nên trân trọng và khuyến khích chồng phát huy điểm mạnh thay vì chê bai và bài xích. Nếu bạn không tự thay đổi cách nhìn nhận và quan điểm sống, bạn sẽ không thể "vực dậy tinh thần", càng khiến hôn nhân nhanh chóng rơi vào ngõ cụt.

Bạn không nên so sánh chồng mình với chồng người khác. Bất cứ sự so sánh nào cũng đều là khập khiễng. Yêu một người là phải yêu cả tính tốt và điểm chưa hoàn thiện của họ, chứ không phải bắt họ thay đổi theo ý của mình. Bạn như thế, chắc chắn sẽ tạo áp lực và khiến chồng bạn mệt mỏi, chán chường theo. Một cuộc hôn nhân đong đầy chán nản chắc chắn không thể hạnh phúc.

Mong bạn hãy trân trọng cuộc sống bình yên hiện tại, trân trọng người chồng đảm đang của mình. Túng thiếu thì có thể dùng đến tiền tiết kiệm. Đừng để đồng tiền chi phối quá lớn đến hạnh phúc gia đình.

Thân chào.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm