Mỗi ngày ăn 1 miếng sô cô la đen: Cơ thể đón nhận 7 lợi ích hiếm có khó tìm, điều số 6 sẽ khiến chị em phát cuồng

Minh Võ,
Chia sẻ

Nếu bạn vẫn nghĩ ăn nhiều socola sẽ gây tăng cân thì thật sự sai rồi đấy. Thực tế, chỉ cần một lát nhỏ sô cô la đen mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng hơn bạn tưởng.

Theo tạp chí Khoa học về dinh dưỡng (Mỹ), sô cô la đen có tác dụng hạ huyết áp, giảm viêm, ngăn ngừa ung thư, các bệnh tim mạch và giúp giảm cân. Hay theo lời bà Toby Amidor – chuyên gia dinh dưỡng của Food Network, sô cô la đen còn vượt mặt cả trà xanh hay rượu vang đỏ về hàm lượng chất chống oxy hóa. Nếu bạn là tín đồ của sô cô la đen thì 7 điều dưới đây là cái cớ để bạn ăn nó mỗi ngày rồi đấy.

Mỗi ngày ăn 1 miếng socola đen: Cơ thể đón nhận 7 lợi ích hiếm có khó tìm, điều số 6 sẽ khiến chị em phát cuồng - Ảnh 1.

Socola đen có muôn vàn lợi ích không ngờ đến.

1. Ngăn ngừa đột quỵ và nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Một trong những lợi ích được các nhà khoa học đánh giá cao nhất của sô cô la đen là đóng vai trò trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch. Theo một phân tích tổng hợp trên tạp chí Heart về mối liên hệ giữa sô cô la đen và bệnh tim mạch cho thấy, những người ăn sô cô la đen mỗi ngày có nguy cơ mắc các bệnh tim và đột quỵ thấp hơn rất nhiều.

Mỗi ngày ăn 1 miếng socola đen: Cơ thể đón nhận 7 lợi ích hiếm có khó tìm, điều số 6 sẽ khiến chị em phát cuồng - Ảnh 2.

Đột quỵ là vấn đề nguy hiểm có thể ập đến bất kỳ lúc nào.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, chất flavonoid có trong sô cô la đen là tác nhân chính giúp duy trì sức khỏe tim mạch. Nó giúp cơ thể sản xuất oxit nitric, làm cho các mạch máu thư giãn và hạ huyết áp.

2. Chống mất trí nhớ, cải thiện nhận thức và tâm trạng

Tiến sĩ Joy DuBost - nhà dinh dưỡng và là giám đốc của Dubost Food & Giải pháp dinh dưỡng nhận định, ăn sô cô la đen mỗi ngày hoàn toàn có lợi cho não. Sô cô la đen kích hoạt các dây thần kinh ở các vùng não liên quan đến niềm vui, từ đó làm giảm căng thẳng và giải tỏa tâm trạng xấu. Bởi chính chất pholyphenol giúp mang đến tinh thần vui vẻ, thư giãn và hạnh phúc.

Ngoài ra, các loại sô cô la với hơn 70% thành phần là cacao còn tác động tích cực đến trí nhớ, giúp học tập và làm việc hiệu quả hơn. Do đó, mỗi khi buồn bực và làm việc không hiệu quả, đừng quên thưởng thức một ít sô cô la đen nhé.

3. Giảm cholesterone

Các loại hạnh nhân, cacao và sô cô la đen không đường giúp giảm đáng kể lượng cholesterone xấu trong cơ thể. Ngoài ra, socola đen cũng hỗ trợ trong việc tăng lipoprotein mật độ cao – hay còn gọi là cholesterone tốt.

"Ăn sô cô la đen trong một thời gian ngắn cũng là một phương thuốc chữa bệnh thần kỳ" – DuBost chia sẻ.

4. Tốt cho đường ruột và hỗ trợ giảm cân

Tiến sĩ Will Clover, một nhà thần kinh học đã phát hiện ra rằng ăn sô cô la đen đóng vai trò kiểm soát cơn thèm ăn, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Nên dùng 1 ít sô cô la đen trước hoặc sau mỗi bữa sẽ kích hoạt hormone báo tín hiệu "ăn đủ no rồi" đến não bạn.

Sô cô la đen còn hoạt động như prebiotic – một loại chất xơ hỗ trợ sự phát triển của lợi khuẩn trong đường ruột. Càng nhiều lợi khuẩn, cơ thể bạn càng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cũng như hỗ trợ quá trình trao đổi chất khỏe mạnh.

5. Chống ung thư

Sô cô la đen sở hữu những đặc tính giúp bảo vệ cơ thể khỏi tế bào ung thư đang phát triển, do nó sở hữu rất nhiều chất flavonoid. Trong số nhiều flavonoid ở sô cô la hai loại đặc biệt là epicatechin và quercetin được cho là đóng vai trò lớn cho các đặc tính chống ung thư.

6. Làm da đẹp hơn

Báo cáo của trường Đại học Harvard cho thấy các vitamin và khoáng chất trong sô cô la đen như đồng, sắt và magiê… rất có lợi cho làn da. Như mangan hỗ trợ sản xuất collagen - một loại protein giữ cho làn da trẻ trung và khỏe mạnh. Quan trọng nhất là sô cô la đen giàu oxy hóa giúp cải thiện độ đàn hồi của da khi tiếp xúc với mặt trời.

Mỗi ngày ăn 1 miếng socola đen: Cơ thể đón nhận 7 lợi ích hiếm có khó tìm, điều số 6 sẽ khiến chị em phát cuồng - Ảnh 4.

Làn da của chị em sẽ căng mọng hơn với sô cô la đen.

7. Cải thiện lượng đường trong máu và giảm nguy cơ tiểu đường

Nghe có vẻ vô lý khi cho rằng sô cô la giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nhưng các nhà nghiên cứu đã cho thấy sô cô la đen có thể cải thiện các cơ thể chuyển hóa đường glucose, từ đó giúp hạn chế được nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Một báo cáo trên tờ Appetite đã chứng minh rằng, những người thường xuyên ăn sô cô la đen ít nhất một lần mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ tiểu đường gấp đôi so với người hiếm khi ăn.

(Nguồn: everydayhealth)

Chia sẻ