BÀI GỐC Lỡ chê vợ xấu, đêm ấy về nhà mà tôi choáng váng, những ngày sau đó là chuỗi hối hận không nguôi

Lỡ chê vợ xấu, đêm ấy về nhà mà tôi choáng váng, những ngày sau đó là chuỗi hối hận không nguôi

Tôi muốn đón vợ về lắm, cũng chừa rồi không bao giờ dám chê vợ xấu nữa.

2 Chia sẻ

Mỗi lần đi chơi, người yêu đều đem theo một chai nước, biết lý do, em hốt hoảng vội vã chia tay

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Biết lý do người yêu luôn "thủ" theo một chai nước suối mỗi lần đi chơi, em dở khóc dở cười, chẳng hiểu nổi anh là kiểu người như thế nào?

Em mới có người yêu được hai tháng và hiện tại mới nói lời chia tay anh. Người yêu em xét về ngoại hình cũng điển trai, có công việc ổn định, lại có gia thế giàu có. Nói chung, em chẳng chê được anh ở điểm nào. Khi nhận lời tỏ tình của anh, em cũng bất ngờ, không nghĩ anh lại nói yêu một cô gái bình thường như mình. Và rồi yêu nhau 2 tháng, em đã hiểu lý do.

Từ lúc yêu nhau, mỗi lần đi chơi, người yêu em đều đem theo một chai nước suối. Em tò mò, hỏi lý do thì anh cười cười, nói rằng khi nào khát thì uống. Và rồi đúng là anh cho em uống nước suối thật. Anh không ghé vào bất cứ quán ăn hay quán cà phê nào, chỉ chở em đi dạo khắp nơi rồi vào công viên ngồi nói chuyện. Em gợi ý bảo đi ăn thì anh nói anh mới ăn ở nhà xong nên muốn ăn thì chỉ em ăn một mình thôi. Ngại quá, em không đòi đi ăn nữa. 

Sau đó, người yêu em nói thẳng trước khi đi chơi, em nên ăn cơm rồi hãy đi, ăn ở ngoài vừa không an toàn lại tốn tiền. Yêu hai tháng, anh chở em vào quán cà phê được 3 lần và đều là bạn anh mời, bạn anh trả tiền. Em có nhắc khéo anh trả tiền thì anh nói ai mời người đó trả. Em cạn lời.

Mỗi lần đi chơi, người yêu đều đem theo một chai nước, biết lý do, em chết sững, vội vã "bỏ của chạy lấy người"  - Ảnh 1.

Em choáng nặng, không ngờ mình gặp phải kiểu người kì quái đến thế. (Ảnh minh họa)

Mới đây, anh lại chở em vào công viên ngồi nói chuyện "chay". Thấy có cô bán nước dạo đi qua, em gọi lại rồi mua hai chai nước ngọt. Người yêu em lộ ra vẻ mặt không vui, còn nói em phí tiền, có nước suối tại sao không uống mà phải mua nước ngọt? Em bảo em thích, anh không cần suy nghĩ mà nói luôn: "Anh đem nước suối theo là vì không muốn phí tiền, em phung phí thế này thì cưới về sống làm sao được với gia đình anh?".

Câu nói của người yêu như một liều vitamin A cực mạnh, khiến em "sáng mắt" ra. Ngay đêm đó, em đã nói lời chia tay vì không muốn tiếp tục với một người đàn ông quá keo kiệt, keo kiệt từ trong trứng keo ra.

Không ngờ anh lại thẳng thừng nhắn tin cho em thế này: "Tưởng cô hiền nên mới tán tỉnh, ai ngờ cô cũng thuộc dạng tiêu xài hoang phí. Chia tay thì trả lại tiền xăng xe tôi đã chở cô đi chơi mấy tháng nay ngay đi".

Em choáng nặng, không ngờ mình gặp phải kiểu người kì quái đến thế. Mọi người ạ, em có nên trả tiền cho anh ta cho yên chuyện không? Em thấy phí hai tháng của mình quá.

(hoangminh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm