Mỗi khi nghe tiếng bước chân của mẹ, em lại cảm thấy hoảng loạn và sợ hãi tột độ

Em không biết mình quyết định như vậy là đúng hay sai?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Em và chồng đang sống với bố mẹ ruột. Nói cách khác, chồng em ở rể và em đang mang thai con đầu lòng được 4 tháng. Nhưng mẹ em lại không thích chồng em. Ngay khi em dẫn anh ấy về ra mắt, bà đã chê bai thậm tệ, đặc biệt ghét anh vì anh nghèo, không có việc làm ổn định. Em lại có suy nghĩ khác mẹ, em nghĩ yêu thì phải chia sẻ và cảm thông cho hoàn cảnh của nhau. Hơn nữa anh ấy rất yêu thương, quan tâm đến em, sẵn sàng đi ở rể nếu cưới. Vậy thì chẳng có lí do gì để em phải chia tay anh ấy cả.

Mỗi khi nghe tiếng bước chân của mẹ, em lại cảm thấy hoảng loạn và sợ hãi tột độ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vì em quá quyết liệt nên bố mẹ em buộc phải tổ chức đám cưới. Nhưng ông bà cũng tuyên bố thẳng với chồng em rằng vì thương em chứ vẫn không chấp nhận anh ấy. Chồng em buồn lắm, anh thường ôm em than thở không biết làm sao để bố mẹ em chấp nhận anh.

Cay đắng hơn, khi biết em mang bầu, mẹ em rất tức giận. Bà mắng em chưa biết khổ nên không biết sợ. Bà cứ nghĩ cưới một thời gian rồi em sẽ chán và ly hôn nhưng không ngờ em lại mang bầu. Từ đó, em thường xuyên bị mẹ dằn vặt. Đến nỗi chỉ cần nghe bước chân mẹ vào gần phòng mình, em đã hoảng loạn vì sợ bị mắng bị chửi. 

Chồng em sau vài tháng chịu đựng cũng bắt đầu chán nản. Anh thường xuyên đòi ra ở riêng nhưng em vẫn chưa đồng ý. Bữa cơm gia đình lúc nào cũng căng thẳng vì chẳng ai nói gì với ai. Chị ơi, em phải làm sao đây? Em đang mang bầu mà cứ loay hoay đứng giữa hai bên em yêu thương nhất, thế này em trầm cảm mất thôi. (Giấu tên)

Mỗi khi nghe tiếng bước chân của mẹ, em lại cảm thấy hoảng loạn và sợ hãi tột độ - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Hiện tại, điều em cần quan tâm nhất chính là giữ gìn sức khỏe, tinh thần, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí, điều độ để thai nhi trong bụng phát triển một cách tốt nhất. Đòng thời, mong em hãy thông cảm và hiểu cho tấm lòng một người mẹ. Có lẽ bà quá lo lắng cho em nên mới thể hiện thái độ không đúng mực như thế.

Về vấn đề dung hòa mối quan hệ giữa chồng và mẹ, Hướng Dương nghĩ em nên ra ngoài ở riêng. Đó là cách tốt nhất và hữu hiệu nhất hiện tại. Chỉ khi ra ở riêng, tránh gặp mặt và hạn chế tối đa những mâu thuẫn phát sinh, tình hình mới có thể cải thiện. Hơn nữa khi đó, vợ chồng em cũng có khoảng không gian riêng để chăm sóc nhau. Chồng em sẽ dễ dàng thể hiện tình cảm với vợ mà không sợ hãi hay bối rối điều gì. 

Tuy nhiên em phải nhẹ nhàng, khéo léo xin phép bố mẹ cho vợ chồng em ra ở riêng. Đừng tự ý dọn đi vì sẽ càng khiến mối quan hệ thêm căng thẳng. Em cũng cần chuẩn bị tinh thần bởi thời gian đầu ra ở riêng thường sẽ vất vả hơn khi ở với mẹ. Nhưng sau đó, chắc chắn mọi thứ sẽ ổn, chỉ cần vợ chồng em đồng lòng, yêu thương và trân trọng nhau. Em nên trao đổi với chồng việc tìm kiếm việc làm ổn định. Bởi anh ấy sẽ là trụ cột chính trong gia đình và là chỗ dựa cho mẹ con em trong cả cuộc đời dài.

Ngoài ra, em cũng cần nói chuyện, tâm sự với mẹ về những áp lực tinh thần, mệt mỏi khi đứng giữa chồng và mẹ. Hãy khuyên mẹ nhìn nhận những mặt tốt và chấp nhận chồng em. Chẳng có người mẹ nào ghét bỏ con mình cả. Hướng Dương tin rằng mẹ em sẽ chấp nhận con rể mà thôi, chỉ cần em cho bà thời gian và hãy bảo chồng chứng mỉnh rằng anh ấy xứng đáng.

Hơn hết, mong em hãy giữ tinh thần, sức khỏe để chăm sóc cho bản thân và cho đứa bé trong bụng. Chúc mẹ con em khỏe, hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm