Nhìn thấy món ăn mẹ vợ nấu, chồng tôi sững người còn tôi thì bật khóc nức nở

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nghe tiếng chồng gọi, tôi chạy xuống nhà bếp rồi ôm anh bật khóc khi thấy món ăn đặt trên bàn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi lấy chồng thành phố. Chồng tôi là người tốt bụng, hiền hậu và chu đáo. Mỗi tháng chúng tôi sẽ về quê một lần thăm mẹ. Bố tôi mất khi tôi còn nhỏ nên khi lấy chồng, tôi từng ngỏ ý đưa bà lên thành phố ở cùng nhưng bà không chịu. Mẹ nói đã quen sống ở quê và không muốn làm vướng bận con cái.

Nhưng mấy tháng nay, do công việc bận rộn, con gái tôi lại bệnh liên tục nên tôi không thể về quê thăm mẹ được. Cách đây 2 ngày, mẹ tìm lên tận nhà tôi với ít rau xanh, vài con cá đồng và con gà mái. Thấy mẹ đứng trước cửa, vợ chồng tôi sững người, không thể tin được. Mẹ nói đã đi xe buýt, rồi xe ôm, tìm mãi mới tìm ra nhà tôi. Bà còn đùa rằng bà suýt đi lạc trong thành phố khiến tôi nghẹn ngào.

Nhìn thấy món ăn mẹ vợ nấu đặt trên bàn, chồng tôi sững người rồi gọi vợ ra mắng cho một trận - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

2 ngày nay, tôi xin nghỉ phép để ở nhà chơi với mẹ. Nhưng chiều nay do công ty có việc gấp cần tôi giải quyết nên tôi đành để mẹ một mình mà ngồi lì trong phòng làm việc tới tận 7 giờ tối. Cho đến khi nghe tiếng chồng gọi, tôi mới chạy xuống.

Khi tôi xuống, mẹ tôi đang đứng cạnh bàn ăn, trên bàn là món gà nấu lá é mà tôi và chồng thích ăn nhất. Điều đáng nói là vì mẹ già rồi, tay chân run rẩy nên làm gà chưa sạch. Hơn nữa bà còn bị đứt tay khi chặt gà. Chồng mắng tôi một trận. Anh nói tôi không hiểu chuyện, mẹ lên chơi lại để mẹ nấu ăn. Anh nhìn mẹ mà xót xa.

Tôi nghe chồng nói, nhìn anh băng bó vết thương ở tay mẹ mà bật khóc nức nở. Giờ chồng đang khuyên mẹ tôi ở lại hẳn thành phố để vợ chồng tôi phụng dưỡng bà nhưng bà nhất quyết không chịu. Mẹ còn bảo thấy tôi có được người chồng yêu thương như vậy, bà cũng yên lòng rồi. Hướng Dương ơi, tôi nên làm gì để mẹ đồng ý ở với vợ chồng tôi đây? (ngocthao...@gmail.com)

Nhìn thấy món ăn mẹ vợ nấu đặt trên bàn, chồng tôi sững người rồi gọi vợ ra mắng cho một trận - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Hướng Dương cảm thấy bạn và chồng là những người con hiếu thuận, hết lòng thương yêu mẹ. Đây là điều rất đáng trân quý và mong 2 bạn sẽ giữ mãi những tình cảm chân thành ấy trong trái tim.

Về việc làm sao để mẹ chịu ở hẳn ở thành phố với vợ chồng bạn, Hướng Dương nghĩ là bạn nên tôn trọng quyết định của mẹ mình. Bà đã gắn bó cả đời người ở chốn dân dã, quen thuộc không khí và môi trường sống ở đó. Vì thế, sẽ rất khó và rất tội nếu bắt bà phải tiếp tục thay đổi bản thân để thích ứng với cuộc sống ở một nơi mới lạ.

Thay vào đó, vợ chồng bạn hãy sắp xếp thời gian cố định mỗi tuần để về thăm mẹ. Nếu có thể, hãy đưa các con đi cùng để các bé được tận hưởng không khí trong lành ở quê, được học hỏi và phát triển bản thân một cách toàn diện. Và hãy xem những ngày về thăm mẹ là cơ hội để vợ chồng bạn giải tỏa khỏi những áp lực nơi thành thị.

Nếu mẹ bệnh, vợ chồng bạn nên thay phiên nhau ở với bà hoặc khi đó có thể để bà ở hẳn nhà mình cho tiện chăm sóc. Cuộc đời mẹ đã dành hết cho các con, thì nay đã đến lúc bạn thu xếp mọi thứ, dành thời gian và tình yêu cho mẹ mình. Chồng bạn là một người tốt, Hướng Dương tin rằng anh ấy sẽ hiếu thuận, chăm sóc mẹ vợ như mẹ ruột mà thôi.

Chúc gia đình bạn khỏe mạnh.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm