Mới kết hôn 2 tháng, vợ trẻ nằng nặc đòi ly dị vì chồng không đánh răng, không thay tất, cả tuần mặc một bộ đồ ngủ

Đây có lẽ là một trong những pha đòi ly hôn hy hữu nhất mà cộng đồng mạng từng biết đến.

Không giống như khi yêu nhau, lúc người ta quyết định chia tay hay ly hôn lại có vô vàn lý do. Nguyên nhân đó có thể phổ biến như là hết tình cảm, là có người thứ 3 nhưng cũng có thể hi hữu như những câu chuyện từng gây xôn xao MXH như chồng "gảy tàn thuốc vào chậu lan".

Và mới đây, một lý do ly hôn cũng bất ngờ không kém, khiến dân mạng bàn tán xôn xao là vì chồng không chịu đánh răng. 

52

Câu chuyện được một chị vợ giấu tên chia sẻ.

Xuất hiện ở 1 fanpage nổi tiếng trên MXH, pha ly hôn này được một chị vợ giấu tên chia sẻ với nội dung:

"Mình mới kết hôn được 2 tháng. Thật buồn cười nếu lý do đưa ra để ly hôn là vì chồng mình không chịu đánh răng. Nghe vô lý nhưng hợp lý lắm các bạn ạ. Mình sinh năm 1993 còn chồng mình sinh năm 1991. Bọn mình quen nhau qua mai mối 2 bên gia đình. Tìm hiểu nhau 6 tháng, thấy cũng hợp mà cũng muốn cưới quá rồi nên "Ừ thôi cưới". 

Lúc tìm hiểu mình thấy chồng mình là người có học, nói chuyện lễ độ, công việc ổn định, cũng cao ráo, sáng sủa, gọn gàng. Với một người không mê ngôn tình và không có tâm hồn lãng mạn như mình thì khá là ổn. Mình đã nghĩ như vậy là đủ cho 1 cuộc hôn nhân nhưng hóa ra mình đã nhầm. 

Qua tuần trăng mật mình thực sự vỡ mộng. Chồng mình là một người siêu ở bẩn. Không phải bừa bộn mà là ở bẩn các bạn ạ. Quần áo ngủ chồng mình mặc 1 tuần mới giặt 1 lần. Mà nhà có máy giặt, người giặt phơi là mình và mẹ chồng. Có hôm thấy hôi quá mình mang đi giặt chồng mình còn càu nhàu là: "Chồng mới mặc được 3 ngày". Chưa choáng đâu. Chồng mình còn có thói quen đút tất vào giày. Hôm sau lại lấy ra... đi tiếp. Vâng. Chỉ có rách bỏ, không có giặt. Ừ thì ông ấy ở bẩn kệ ông ý. 

Nhưng bẩn đến không đánh răng thì mình chịu thua. Bạn có thể hôn một người khi thấy răng họ còn thức ăn không? Mình không thể. Theo lý thuyết của chồng mình đánh răng sẽ gây mòn răng yếu lợi. Kết hôn được 2 tháng nhưng phải quá 2 chục lần 2 vợ chồng cãi nhau vì vấn đề đánh răng rồi. 

Mình có hỏi chồng mình tại sao lúc tìm hiểu mình không thấy chồng mình hôi miệng với răng dính rau. Chồng mình bảo lúc tán em anh phải hi sinh đánh răng buổi sáng đấy. Vâng đánh buổi sáng thôi ạ! Chẳng lẽ lại ly hôn vì lý do trời ơi này. Nhưng lấy chồng là cả 1 đời chung sống. Chẳng lẽ mình phải sống với 1 cái mồm răng đầy rau sao?"

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đang nhận về được rất nhiều lượt tương tác và bình luận của cộng đồng mạng. Họ thảo luận vô cùng sôi nổi vì không thể chấp nhận được anh chồng ở bẩn này:

- Là mình thì mình không thể chấp nhận nổi đâu. Bẩn cũng có mức độ thôi chứ bẩn không cải tạo được thế này thì chịu.

- Không hiểu sao mà mình cứ bị khó chịu với đàn ông, con trai bẩn thế chứ!

- Cả một đời quá dài nên đừng tạm bợ bạn ạ!

- Quá tam ba bận. Qua ba tháng anh không thay đổi thì chị cần phải quyết định xem nên hay không ly hôn. Lấy chồng chứ có phải lấy nắp cống đâu.

53

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên lại có người cho rằng thà chồng ở bẩn còn hơn là "bẩn" tính nên chị vợ hãy suy nghĩ kĩ:

- Cái đó là tùy ở bạn thôi. Chưa có con gia đình không quá khắt khe thì cũng chẳng sao cả nhưng nói thật ở bẩn như anh chồng bạn còn tốt chán số với những người bẩn tính, ki bo.

- Trừ việc ở bẩn ra còn lại những thứ khác ổn là được rồi. Thà bực mình vì chồng ở bẩn còn hơn bực mình vì chồng ngoại tình, bẩn tính,... Thấy cũng đáng yêu mà.

Và rốt cuộc, đây có lẽ là bài học mà nhiều người rút ra được sau màn đòi ly hôn này: "Bài học rút ra là đừng thấy "vã" quá mà vội đi lấy chồng. Tìm hiểu cho kỹ, ít nhất cũng 1 năm đã chứ. Đừng vội lập gia đình sớm vì bất cứ lý do gì. Hãy lập gia đình khi sẵn sàng thật sự!".

Hiện tại dân mạng vẫn đang thảo luận xôn xao phía dưới bài viết. Còn chị em, nếu chồng mình cũng ở bẩn thế này thì các chị có muốn ly hôn không?

Chia sẻ
Đọc thêm