Lớn tiếng mắng bạn gái không biết nấu ăn, chàng trai lại nhận "gạch đá" của dân mạng vì lý do bất ngờ

Vừa phải ăn một bữa cơm kinh hoàng của bạn gái làm cho, chàng trai liền đăng đàn tìm kiếm sự đồng cảm của dân mạng. Ngờ đâu, thứ anh ta nhận về là vô số lời chỉ trích.

Cho dù cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại thì nấu ăn và con gái vẫn là 2 vấn đề dường như luôn được mặc định là thuộc về nhau. Bởi nhiều người cho rằng một việc đòi hỏi sự tỉ mẩn và cẩn thận như vậy sẽ phù hợp với đôi tay khéo léo của phái yếu. 

Tuy nhiên, trong suy nghĩ của nhiều cô nàng ngày nay dường như từ "nấu ăn" chưa bao giờ xuất hiện. Lý do có thể chỉ là họ không thích, thấy chưa cần thiết hoặc quá tốn thời gian cho việc này. Và trong khi đây vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi thì mới đây, dân mạng lại được phen xôn xao trước chia sẻ của một chàng trai về cô bạn mới quen không biết nấu ăn của mình.

16

Chia sẻ của chàng trai về việc cô bạn gái mình đang tìm hiểu không biết nấu ăn.

Theo đó, chàng trai cho biết mình đã đi làm được gần 2 năm còn cô nàng vừa ra trường. Họ quen nhau được 2 tháng, đi chơi với nhau 4 lần, 3 lần đi ăn và 1 lần đi xem phim. Tuy nhiên ngay từ đầu, danh từ mà anh chàng này dùng để nhắc đến cô bạn gái lại là "con đấy" khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ.

Nhưng chưa hết, anh chàng còn chia sẻ thêm: "Tính mình thì không thích ăn ngoài, mình thích kiểu con gái biết việc nhà 1 chút, chưa cần chăm chỉ đảm đang mà phải biết nhé! Thế mà hôm trước mình mới rủ nó qua phòng mình làm cơm và mình đã có 1 bữa cơm kinh hoàng.

Rau bắp cải luộc thì nhừ như cháo, đút vào mồm được miếng thì trôi xuống tận ruột già. Trước đó mình còn giúp cắt rau, rửa rau, chỉ việc đứng trông nồi mà không xong. Trứng luộc bị cháy nhưng vẫn ăn được. Thịt luộc thì chỗ sống chỗ chín, mình phải cắt ra rồi luộc lại. Đậu sốt cà chua, mình bảo cho vừa gia vị rồi mà vẫn không nghe, 1 miếng đậu ăn hết cả bát cơm luôn. Chưa kể mấy cái như nước mắm đổ ra nửa bát, xì dầu cũng đổ ra nửa bát mà ăn hết đâu. Món ăn được chỉ là món cà và dưa mình mua ngoài chợ về, trong lúc mình đi chợ mua thêm hoa quả với dưa cà thì như vậy".

19

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, anh chàng còn kể thêm trong lúc ăn có mắng "nó", tức là cô bạn gái:

- 20 tuổi đầu mà không biết luộc trứng, rau, thịt? Em tiểu thư nó vừa vừa thôi.

- Thì em cũng học dần chứ anh làm gì mà nóng tính thế!

- Cái gì thì bình thường được nhưng những thứ cơ bản như thế này còn không biết. Anh không hiểu bố mẹ em dạy em kiểu gì nữa.

- Anh có thể chửi mắng em được nhưng đừng bao giờ động đến bố mẹ em. 

Nói xong cô nàng không ăn mà bỏ đi về còn anh chàng vẫn ăn cố và mặc kệ. Thậm chí anh ta còn nhận xét cô gái có ăn có học mà cư xử, ăn nói thô lỗ và không biết làm gì cả rồi quy rằng đó là tính xấu của cả giới trẻ: "Hỏi sao giờ các bạn trẻ thích nói tục, xong lười làm việc nhà nó thành phong trào. Hoá ra cái gì cũng có lý do của nó cả, các bạn nữ tưởng thế là hay à?".

Ngay lập tức, bài đăng của chàng trai giấu tên này đã thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng. Đa số các ý kiến đều lên tiếng chỉ trích anh chàng:

- Anh nói "loại con gái", "con đấy", "nó" để chỉ bạn gái là bản thân anh cũng không ra gì rồi.

- Con trai có ăn có học mà nói con gái nhà người ta là cái loại này loại kia, con đấy con kia. Cô ấy cũng bảo học dần dần chứ có phải là không đâu.

- Gọi bằng "con đấy" là đã không chấp nhận được rồi. Không biết rồi sẽ biết, chả có gì là hoàn hảo từ đầu cả. Chắc gì anh đã tốt đẹp mà bày đặt chê bai người khác.

- Loại là loại gì? "Con đấy" là con gì? Nói người ta cư xử ăn nói thô lỗ mà mình mở miệng ra có tí nào lịch sự không?

- Gì thì gì chứ dùng từ "con đấy" có vẻ hơi nặng nề quá anh trai ạ!

Nhiều người còn chúc mừng cô nàng đã biết chàng trai này như thế mà bỏ từ sớm: "May cho em ấy thế. Kiểu đàn ông gia trưởng thế này thì thoát càng sớm càng tốt!".

Chỉ mới ở giai đoạn tìm hiểu và chưa chính thức yêu nhau nhưng cách hành xử của chàng trai quả thực khó mà chấp nhận được. Không rõ sau lần tranh cãi này, mối quan hệ mới chớm của cặp đôi sẽ đi đến đâu nhưng nhiều khả năng đó không phải là một kết thúc đẹp.

Chia sẻ
Đọc thêm