Mochi nước vị trà xanh - hương vị mùa hè từ nước Nhật
Mochi nước vị trà xanh với phần bánh dẻo dẻo thanh mát quyện với vị matcha thơm thơm ắt hẳn ai ăn một lần cũng sẽ mê.
Cách làm mochi giọt nước vị trà xanh
Nguyên liệu
Mochi nước
5gr bột rau câu dẻo (jelly)
50gr đường
2-3gr bột matcha (tùy theo độ đậm của bột matcha)
100ml nước ấm
1l nước
Bột đậu nành (có thể thay bằng bột hạt hạnh nhân xay nhuyễn)
Syrup matcha
2tsp bột matcha
4tsp đường
1tsp mật ong
200ml nước ấm
Cách làm:
Bước 1
Trộn đường và bột rau câu dẻo.
Bước 2
Khuấy tan bột matcha và nước ấm, lọc lại qua rây.
Bước 3
Đun sôi 1l nước. Cho từ từ bột rau câu và đường vào, vừa cho vừa khuấy tan. Vét quanh thành nồi cho rau câu không bị cháy.
Đợi nước rau câu sôi, vớt bọt. Đem nồi xuống cho nước matcha đã khuấy vào.
Bạn cho từng phần nước matcha vào đến khi được màu xanh ưng ý. Không nên cho quá nhiều bánh sẽ mất độ trong.
Bước 4
Đổ rau câu ra bình, chế từ từ vào khuôn để tránh tạo bọt khí.
Bạn có thể dùng khuôn cầu, bán cầu như hình, hoặc dùng bát ăn cơm có lòng sâu tròn vẫn được.
Để rau câu trong tủ lạnh chờ đông lại.
Làm syrup matcha:
Bước 1
Cho đường, mật ong vào nước ấm quậy lên, kế đến cho bột trà xanh vào khuấy đều.
Bước 2
Lọc cho vào nồi, bắc lên bếp đun gần sôi đến khi có khói (khoảng 85 độ C), nhớ khuấy để không bị đọng bột matcha đáy nồi. Bắc xuống để nguội. Không đun sôi vì nhiệt độ cao sẽ làm trà xanh ngả màu vàng.
Cách dùng:
Lấy rau câu ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa, chan syrup trà xanh, thêm bột đậu nành và thưởng thức.
Mochi giọt nước của người Nhật thật ra có tên gọi là Mizu Shingen Mochi. Bánh đã khá quen với nhiều người với hình dạng trong veo lăn lăn như giọt nước thật. Nay phiên bản mochi nước vị trà xanh ra đời với mùi thơm thanh mát từ bột trà xanh nguyên chất đậm đà từ bánh đến nước đường syrup sẽ càng được yêu thích hơn.
Với cách hướng dẫn chi tiết cùng với nguyên liệu dễ tìm ở Việt Nam chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt này.