Mẹ Việt ở Nhật chia sẻ cách làm bánh mochi giọt nước đẹp lung linh

Ngọc Dung, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bánh mochi giọt nước xinh đẹp lung linh, nếu ai chưa từng ăn chỉ cần ngắm thôi cũng muốn ăn ngay, mẹ hãy vào bếp trổ tài, chắc chắc là các bé rất thích.
Để làm bánh mochi giọt nước bạn cần các nguyên liệu như sau:


Bột rau câu Pearlagar-8: 18g

Đường: 25 grs

Nước: 500 ml

Bột đậu nành rang kinako: 15~20g

Nước sirup đường đen kuromitsu: 60ml

Khuôn mochi giọt nước

 Đổ bột rau câu Pearlagar-8 và đường vào nồi, dùng phới nhựa trộn cho thật đều.Đổ một ít nước vào nồi trước, quậy cho hỗn hợp bột rau câu được tan hoàn toàn.Đổ toàn bộ nước còn lại vào trong nồi.Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, sôi cỡ 80 độ C, tắt bếp.Gỡ khuôn mochi giọt nước ra, khuôn mochi giọt nước có 2 phần.


Đổ toàn bộ hỗn hợp rau câu đã nấu vào khuôn trong lúc vẫn còn ấm.Đem gài nắp khuôn vào bên trên khuôn mochi. Phần nước thừa sẽ chảy thoát ra khỏi cái lỗ bên trên nắp khuôn. Đem vào để tủ lạnh ít nhất 4 giờ cho đông lại.Đem khuôn đựng mochi giọt nước từ trong tủ lạnh ra, gỡ nắp trên ra thì ta đã có những quả mochi giọt nước xinh lung linh. Bạn cho ra đĩa, đổ đậu nành và sirup đường đen tùy thích và dùng thôi.Mochi giọt nước xinh đẹp lung linh, nếu ai chưa từng ăn chỉ cần ngắm thôi cũng muốn ăn ngay, vào dịp cuối tuần mời mẹ vào bếp trổ tài, chắc chắc là các bé rất thích. Mochi giọt nước ăn cùng với bột đậu nành rang và nước đường đen tạo nên vị ngọt thanh tao ngon khó cưỡng.
 

Chúc mọi người thành công với món bánh Nhật xinh đẹp lung linh này nhé.

banh-giot-nuoc

Họ tên: Nguyễn Ngọc Dung
Sinh ngày: 10/4/1977
Hiện đang sống tại Matsusaka, Nhật Bản. 

Chị Ngọc Dung đã qua Nhật đã được hơn 5 năm, từ cuối năm 2010. Chị Ngọc Dung chia sẻ: "Vì trong nhà mình là con gái lớn nhất, mẹ mình cũng là người nấu ăn ngon, nên ít nhiều mình cũng học được từ mẹ về nấu nướng tuy nhiên mình chỉ dừng lại nấu các món ăn đơn giản thường nhật mà thôi. Lớn lên đi học đi làm thì chủ yếu là đi ăn quán, dần dần mình đã quên đi công việc nội trợ. Cho đến khi lấy chồng và quyết định qua Nhật để sinh sống thì mình lo lắng là không biết có hợp khẩu vị ở Nhật không, nên mình đã đi học vài tháng nấu ăn làm bánh ở nhà văn hóa phụ nữ. Sau khi sang Nhật sinh sống có điều kiện tiếp xúc với nhiều nguyên vật liệu của Nhật nên qua sách dạy nấu ăn, mình đã tìm hiểu và biết được cách làm nhiều món của Nhật. Ngoài ra mình cũng làm được bánh tây, do đã từng có học qua căn bản nên mình cũng yêu thích những dòng bánh khác ngoài dòng bánh Nhật  cũng như thức ăn các nước khác ngoài thức ăn Nhật. Nhưng vì xa quê hương nên bao giờ món Việt cũng là trên hết nên thỉnh thoảng mình cũng nấu món Việt cho gia đình dùng. Rồi khi có con, mình càng thích vô bếp hơn để tự tay làm các món mà con yêu thích để cho con ăn nên càng ngày chị càng thích nấu ăn."


Chia sẻ
Đọc thêm