Trổ tài làm bánh mochi kem lạnh ngon không thua tiệm
Bánh mochi kem có phần vỏ bột nếp dẻo dẻo thơm thơm bên trong có nhân kem mát lạnh mát lịm. Chỉ cần ăn một miếng thôi bạn đã thấy mê liền rồi!
Để chuẩn bị cho món bánh mochi kem cần các nguyên liệu như sau: |
Nước: 180ml Đường: 80g Bột nếp Nhật shiratamako: 100g Bột khoai tây: 100g Kem: 300g |
Chuẩn bị khuôn như hình trên, đặt cup giấy nhôm vào khuôn, dùng dụng cụ múc kem cho vào bên trong cup giấy nhôm. Đem cho vào tủ đông cho đông cứng lại. |
Cho bột shiratamako, đường và nước vào thố chịu nhiệt trộn lên cho đều, đánh cho bột tan hoàn toàn trong nước, đậy nắp lại. |
Dùng dụng cụ rây bột rây bột áo khoai tây ra khay như trên. |
Cho tô bột vào lò vi sóng, bật chế độ 600W, trong vòng 4 phút, thì ta được hỗn hợp bột như hình minh họa. |
Lấy hỗn hợp bột shiratamako đã làm chín cho lên khay bột áo đã chuẩn bị sẵn. Tiếp tục rây bột áo lên trên cục hỗn hợp bột shiratamako. |
Dùng dụng cụ cán bột cán hỗn hợp bột shiratamako trong khi còn ấm cho mỏng cỡ 3mm. |
Dùng dụng cụ cắt tròn 10cm, nhanh tay cắt 5 miếng bột ra, dùng cọ quét bột áo thừa ra, sau đó tiếp tục gom hỗn hợp bột shiratamako thừa lại cán tiếp ta sẽ có thêm 3 miếng bột, tổng cộng là 8 miếng bột. |
Ta sẽ lót trên khay 1 lớp màng bọc thực phẩm sau đó ta đặt 1 miếng bột lên, tiếp tục lót thêm 1 lớp màng nữa sau đó đặt tiếp 1 miếng bột lên, làm cho đến hết. Đem khay bột cho vào tủ lạnh để 1 tiếng cho bột được làm lạnh. |
Lấy từng miếng hỗn hợp bột shiratamako từ tủ lạnh ra, và đem từng viên kem từ tủ đông ra. |
Lấy viên kem đặt lên trên miếng bột shiratamako làm nhân. |
Tạo hình gói viên nhân kem lại và cuộn miếng màng bọc thực phẩm lại. Đem cho vào tủ đông trở lại và làm cho đến hết. Sau 1 giờ đồng hồ thì đem mochi ice cream ra dùng. |
Chúc bạn ngon miệng!