Mochi sầu riêng dẻo mịn, thơm lừng – ăn một lần nghiện luôn
Mochi sầu riêng có vỏ bánh dẻo mịn, mềm mát và thơm mùi sữa còn bên trong là lớp nhân sầu riêng thơm lừng, ngọt ngào và béo ngậy.
-100g thịt sầu riêng |
-150g bột gạo nếp -40g bột mỳ -50g đường -250ml sữa -25ml dầu thực vật -Vụn dừa -Bột gạo nếp rang chín |
Cho thịt sầu riêng vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. |
Chuẩn bị một bát trộn, rây bột gạo nếp, bột mỳ,đường và thêm dầu ăn vào trộn đều. |
Từ từ thêm sữa và khuấy đều cho đến khi bột nhuyễn mịn và không bị vón cục. |
Chuẩn bị một đĩa sâu lòng, quết một lớp dầu khắp lòng đĩa để chống dính, sau đó từ từ đổ hỗn hợp bột vừa khuấy vào trong đĩa. Bọc kín đĩa bột bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào nồi hấp cách thủy trong 15 phút hoặc cho đến khi kiểm tra thấy bột đã chín là được. |
Đổ bột nếp đã rang chín và vụn dừa ra mặt đĩa rộng hoặc mặt thớt sạch cũng được, sau đó trộn đều 2 nguyên liệu lại với nhau. |
Đợi cho bột hấp được nguội bớt, chỉ còn ấm nóng. Bạn cắt 1 miếng màng bọc thực phẩm, trải ra mặt phẳng. Kế đó múc một muỗng bột chín cho vào giữa. Gấp màng bọc lại, dùng tay tán mỏng đều phần bột vừa xúc vào. |
Múc 1 muỗng nhân sầu riêng xay nhuyễn cho vào giữa vỏ bánh vừa tán đều. |
Nhấc màng bọc lên rồi gói kín lại, viên tròn bột bánh sao cho bọc kín phần nhân. |
Mở bánh ra, lăn qua lớp vụn dừa thành một lớp áo mỏng. |
Lần lượt cho đến khi hết phần bột bánh hoặc phần nhân sầu riêng. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!