Mở món quà thôi nôi của bố mẹ chồng tặng con trai mình, tôi đứng hình rồi vội vã đem trả gấp

Thật tình tôi không hiểu vì sao bố mẹ chồng lại có thể tặng cho cháu món quà như thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Vợ chồng tôi ở riêng ngay sau khi cưới, tôi cũng ít về nhà chồng nhưng mối quan hệ với bố mẹ chồng vẫn rất thuận hòa. Hôm qua là ngày thôi nôi của con trai tôi nhưng vì tình hình khó khăn nên chúng tôi chỉ làm bữa tiệc nhỏ trong gia đình. Bố mẹ chồng tôi không đến được nên gửi anh chồng đem đến cho con tôi một món quà.

Mở quà ra, vợ chồng tôi sửng sốt và sáng nay cầm về quê, trả lại gấp cho bố mẹ chồng. Đó là cuốn sổ đỏ nhà đất. Chúng tôi cũng biết chuyện bố mẹ chồng mâu thuẫn với vợ chồng chị dâu nên thường gọi chúng tôi về sống chung. Nhưng hiện tại, vợ chồng chị dâu đã chung sống trong nhà hơn 5 năm rồi, không phải muốn đuổi là đuổi.

Giờ nhìn cuốn sổ đỏ, chúng tôi đã biết ý định của ông bà. Vậy mà đem trả lại, bố mẹ chồng kiên quyết không nhận, còn bảo cho con tôi chứ không cho chúng tôi. Sau này ông bà sẽ sống với con tôi. Vợ chồng chị dâu cũng biết chuyện nên mặt mày nặng trịch, còn nhìn tôi bằng ánh mắt thù hận.

Giờ tôi thật lòng không biết phải giải quyết chuyện này như thế nào? Chúng tôi cũng không muốn về quê vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hiện tại. Cầm cuốn sổ đỏ trên tay mà lòng tôi nặng trĩu. Mong Hướng Dương tư vấn để tôi có hướng thu xếp mọi chuyện ổn thỏa hơn. (Xin giấu tên)

Mở món quà thôi nôi của bố mẹ chồng tặng con trai mình, tôi đứng hình rồi vội vã đem trả gấp - Ảnh 2.

Chào bạn,

Lúc này, vợ chồng bạn nên bình tĩnh, khéo léo khuyên bố mẹ chồng nên nhận lại cuốn sổ đỏ. Nếu ông bà vẫn kiên quyết không nhận, các bạn không nên cố ép buộc nữa. Chồng bạn nên nói chuyện rõ ràng, giải thích cụ thể với anh trai mình để tránh hiểu lầm và tạm thời cất giữ cuốn sổ đỏ một thời gian. Trong thời gian này, vợ chồng bạn nên tìm cách hòa giải mối mâu thuẫn giữa bố mẹ chồng và vợ chồng chị dâu. Đồng thời nói lý do và khẳng định việc mình không thể về sống chung với bố mẹ chồng để ông bà suy xét cẩn trọng hơn chuyện thừa kế.

Nếu có thể, chồng bạn nên khuyên bố mẹ mở cuộc họp gia đình, tháo gỡ những khúc mắc giữa mọi người và để bố mẹ chồng bạn công khai lựa chọn người thừa kế căn nhà. Những gì liên quan đến tài sản, nhà đất đều cần sự rõ ràng, minh bạch để tránh những mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm anh em trong nhà.

Sau khi thống nhất, vợ chồng bạn có thể đưa trả cuốn sổ đỏ cho bố mẹ để ông bà trực tiếp thực hiện quyết định của mình. Việc lựa chọn ai, quyết định như thế nào là chuyện của ông bà, vợ chồng bạn chỉ nên đưa ra ý kiến tham khảo và tôn trọng quyết định ấy.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm