Mịn mượt ngọt ngào món Creme Brulee từ nước Pháp
Với thành phần đơn giản từ sữa tươi và trứng, không quá khó để bạn chuẩn bị món ngon này cho những người thân yêu, đặc biệt là các thiên thần nhí trong nhà vì Creme Brulee vô cùng bổ dưỡng.
Nguyên liệu
- 240ml sữa
- 2 quả trứng
- 1,5 muỗng canh đường kính
Cách làm
Bước 1
Trứng đập ra bát, đánh tan. Thêm đường và sữa vào trộn đều.
Bước 2
Lọc hỗn hợp trứng qua rây cho hỗn hợp mịn mượt. Đổ trứng vào khuôn ramekin.
Bọc kín ramekin bằng màng bọc thực phẩm.
Bước 3
Đặt ramekin trứng vào nồi hấp trong 10 phút trên lửa vừa hoặc cho đến khi hỗn hợp trứng đông đặc hoàn toàn. Bạn có thể dùng đầu tăm xiên trứng để kiểm tra. Nếu đầu tăm còn dính ướt thì bạn cần đun thêm một lúc nữa.
Bước 4
Rắc đường lên trên sao cho đường phủ thành lớp mỏng đều trên mặt trứng.
Bước 5
Dùng khò lửa để đốt cháy lớp đường kính, tạo thành lớp caramen mỏng mà cứng trên mặt trứng.
Thành phẩm:
Creme Brulee là món tráng miệng trứ danh đến từ nước Pháp được nhiều người yêu thích. Với thành phần đơn giản từ sữa tươi và trứng, không quá khó để bạn chuẩn bị món ngon này cho những người thân yêu, đặc biệt là các thiên thần nhí trong nhà vì Creme Brulee vô cùng bổ dưỡng. Miếng trứng sữa caramen mềm mịn có vị ngọt dịu mà thanh từ sữa tươi mà ấn tượng nhất chính là lớp caramen giòn mỏng trên mặt đem lại cảm giác thú vị cho người thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: daydaycook.com