Creme bruleé, món tráng miệng thơm ngậy

Bài và ảnh: Mẹ Kún Kín,
Chia sẻ

Loại kem này gần giống như caramel, nhưng có vị béo ngậy hơn, vô cùng thơm ngon quyến rũ mà cách làm lại đơn giản lắm nhé.

Nguyên liệu:

300ml kem tươi (whipping cream)

4 lòng đỏ trứng gà

Vani nước

100g đường
 

Cách làm:

Cho kem tươi và 50g đường vào 1 cái xong nhỏ, đun cho kem nóng lên hơi sôi lăn tăn.

Lòng đỏ trứng đánh bông

Dội kem tươi từ từ vào lòng trứng đã đánh, khuấy đều rồi pha thêm vani.

Đổ hỗn hợp vào khuôn

Bật lò nóng ở nhiệt độ 250, cho hỗn hợp vào các khuôn rồi đặt vào trong 1 cái  khay, đổ nước ngập ½ khuôn.

Nướng 20’, kiểm tra xem hỗn hợp đã chín chưa  bằng cách dùng tăm xăm vào giữa hỗn hợp, nếu tăm không dính thì hỗn hợp đã chín.
 

Để nguội rồi cho kem vào tủ lạnh khoảng 1 giờ, trước khi ăn dùng nốt 50g đường còn lại phủ kín mặt kem

... rồi dùng đèn khò xì lửa cho đến khi đường tan chảy.
 
 
Món kem này bên trong kem rất ngậy còn bên ngoài vỏ đường nâu óng, giòn tan.
 

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ