Làm bánh Madeleine ngon đẹp nổi tiếng từ nước Pháp
Làm bánh Madeleine mềm xốp ngọt ngào để cả nhà cùng nhâm nhi với tách trà nóng khi mùa đông về nhé!
100g bột mì 2 quả trứng 60g đường 100g dầu ăn 4g bột nở 20g loại mứt bạn thích (mứt dây tây, mứt dứa, mứt hoa hồng...) |
Đập trứng vào thố, thêm đường, dầu ăn và mứt vào, dùng phới lồng trộn đều nguyên liệu. |
Để nguyên liệu dễ hòa trộn hơn bạn để thố trứng lên trên một nồi nước ấm để trộn đều nhé. |
Rây bột mì và bột nở vào. |
Dùng phới lồng trộn đều cho hỗn hợp sánh mịn |
Cho bột đã trộn vào túi bắt kem, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. |
Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và bắt bột vào khuôn con sò. Bật lò nướng ở 175 độ C làm nóng lò trước 15 phút. |
Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 18 phút hoặc cho đến khi mép bánh hơi vàng là được. |
Bạn lấy bánh ra khỏi lò và tách bánh ra khỏi khuôn rồi để nguội, cho bánh vào lọ kín dùng dần. |
Chúc các bạn làm được những chiếc bánh con sò này thật ngon nhé!
Nguồn: Blogsina