Làm bánh Madeleine ngon đẹp nổi tiếng từ nước Pháp

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Làm bánh Madeleine mềm xốp ngọt ngào để cả nhà cùng nhâm nhi với tách trà nóng khi mùa đông về nhé!



100g bột mì

2 quả trứng

60g đường

100g dầu ăn

4g bột nở

20g loại mứt bạn thích (mứt dây tây, mứt dứa, mứt hoa hồng...)




Đập trứng vào thố, thêm đường, dầu ăn và mứt vào, dùng phới lồng trộn đều nguyên liệu.



Để nguyên liệu dễ hòa trộn hơn bạn để thố trứng lên trên một nồi nước ấm để trộn đều nhé.



Rây bột mì và bột nở vào.



Dùng phới lồng trộn đều cho hỗn hợp sánh mịn



Cho bột đã trộn vào túi bắt kem, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.



Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và bắt bột vào khuôn con sò. Bật lò nướng ở 175 độ C làm nóng lò trước 15 phút.



Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 18 phút hoặc cho đến khi mép bánh hơi vàng là được.



Bạn lấy bánh ra khỏi lò và tách bánh ra khỏi khuôn rồi để nguội, cho bánh vào lọ kín dùng dần.



Bánh Madeleine hay còn gọi là bánh con sò là món bánh tráng miệng đặc trưng tới từ nước Pháp. Từng chiếc bánh có vị ngọt thanh vừa phải lại mềm xốp cực kỳ thơm ngon. Với các bước làm bánh Madeleine thật đơn giản, chỉ cần ít phút là bạn đã có được mẻ bánh vàng ươm đẹp mắt. Món bánh này rất thích hợp khi được dùng cùng một ly trà nóng trong buổi chiều tà hay có thể trở thành món ăn sáng cùng 1 ly sữa ấm đấy nhé!

Chúc các bạn làm được những chiếc bánh con sò này thật ngon nhé!

Nguồn: Blogsina

Chia sẻ