Clafoutis lê - món bánh hấp dẫn từ nước Pháp

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Món bánh có vị ngọt mát của lê kết hợp với vị thơm, đắng nhẹ của chocolate sẽ là một món bánh rất đáng thử trong mùa hè này.

 

Nguyên liệu:

3 quả lê - gọt vỏ bỏ lõi, bổ đôi
400ml sữa tươi không đường
100gr chocolate đen 50%
3 trứng và 1 lòng đỏ trứng
180gr đường
50gr bơ
50gr bột ngô
Để chống dính cho khuôn: bơ, đường bột, bột cacao.

 
Bước 1:
 
Làm nóng lò nướng ở 200ºC, trong khi chờ lò nóng đun sôi sữa rồi thả chocolate vào khuấy cho chocolate tan hết - bạn được hỗn hợp A. 
 
Bước 2:
 
Trong một tô khác đánh tan trứng với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn.
 
Tiếp tục thêm bột ngô vào, trộn đều được hỗn hợp B.
 
Bước 3:
 
Đổ từ từ hỗn hợp A vào hỗn hợp B, dùng phới trộn đều được hỗn hợp C.
 
Bước 4:
 
Chọn một khuôn có đường kính khoảng 20-22cm, phết một lớp bơ xung quanh thành và lòng khuôn rồi rắc đường bột và bột cacao cho phủ đều khắp khuôn. Xếp những miếng lê xuống lòng khuôn.
 

Đổ hỗn hợp C vào khuôn, thái bơ thành những miếng vuông nhỏ rải đều trên bề mặt hỗn hợp bột.

 
Bước 5:
 
Nướng bánh chừng 15 phút thì kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín.
Đây là một món tráng miệng đơn giản dạng pudding của Pháp, nó được người Pháp vô cùng yêu thích với phiên bản gốc là sự kết hợp giữa phần bánh với quả anh đào đỏ mọng. Về sau với sự phát triển phong phú của ẩm thực, các loại trái cây cũng như các nguyên liệu khác được thử nghiệm và thêm vào - ví dụ như phiên bản Clafoutis lê với chocolate này cũng rất ngon và dễ ăn.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ