Pate Chaud - món bánh ăn sáng nóng hổi từ nước Pháp

Lân Võ,
Chia sẻ

Bánh Pate Chaud nóng hổi thơm phức đậm đà với nhân thịt - pate béo ngậy sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của cả gia đình!




Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm 15 bánh Pate Chaud:

- 500g bột ngàn lớp

- 200g thịt băm

- 50g pate

- 1/2 củ hành tây

- Gia vị, lồng đỏ trứng gà





Thái nhỏ hành tây.



Ướp hành tây cùng thịt băm, pate, 20g đường, 15g bột nêm, 5g muối, 5g tiêu.




Rã đông bột ngàn lớp, cắt thành từng miếng hình vuông cạnh 7cm. Cho một ít thịt vào giữa.



Trải thêm một lớp bột ngàn lớp lên trên. Dùng nĩa ấn quanh các mép để tạo kiểu.




Quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh rồi đem nướng ở 170 độ C trong 20 phút.



Lấy bánh ra khỏi lò, có thể dùng ngay lúc còn nóng hoặc nguội đều rất ngon.


Pate Chaud là món bánh du nhập từ nước Pháp xa xôi, và đặc biệt được ưa thích tại miền Nam nước ta. Tự tên bánh Pate Chaud đã nói lên đặc tính của món ăn. “Chaud” trong tiếng Pháp là “nóng”, đây là chiếc bánh được dùng nóng và có vị pate béo ngậy tỏa hương thơm nổi bật. Vỏ bánh được làm từ bột ngàn lớp, nhân bánh có thể làm với bất kì loại thịt nào tùy theo sở thích từng người. Vì thế, đây là món bánh thơm ngon đồng thời không kén người thưởng thức.



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!


Chia sẻ