Miến lươn, bún lưỡi ngon có tiếng phố Chân Cầm

Theo Depplus.vn/MASK,
Chia sẻ

Đoạn phố ngắn ngủi nối Phủ Doãn và Lý Quốc Sư có một hàng miến lươn, bún lưỡi khá nổi tiếng. Nếu bạn chưa biết, hãy ghé qua thưởng thức thử một lần nhé.

Con phố Chân Cầm rất ngắn, chỉ một mảnh vắt qua đoạn phố Lý Quốc Sư, đi một đoạn ngắn ngủi nữa đã ra đến Phủ Doãn. Phố chỉ nhộn nhịp nhất là tầm trưa, khi dân văn phòng quanh khu phố Cổ tìm một địa điểm để lấp đầy cái dạ dày trống. Nhưng không vì thế mà con phố này không có "đặc sản", giống như hầu hết những con phố rất nhỏ khu vực phố Cổ này đều có một thứ gì đó để nhớ tới. Với Chân Cầm, đó là miến lươn, là bún lưỡi.

Người quen thuộc con phố cổ kính với nhiều cây xanh này không ai là không biết tới hàng miến lươn ở ngay đầu phố Chân Cầm. Miến lươn ở đây có đủ loại, từ miến trộn, miến nước tới miến xào, mỗi thứ đều có vị ngon vị đặc sắc riêng, nhưng tựu lại vị ngon đều đến từ miếng lươn giòn tan, được tẩm ướp khéo léo. Nếu miến nước đã có phần nào quen thuộc, bạn nên gọi ăn thử miến lươn trộn, vị đậm đà, chua ngọt của các món trộn thường dễ gây cảm tình cũng như yêu mến của thực khách.

Miến lươn, bún lưỡi ngon có tiếng phố Chân Cầm 1

Miến trộn tuy không phải là món cần ăn nóng, nhưng khi được phục vụ, bạn vẫn dễ dàng ngửi thấy mùi thơm của lươn xực lên mời gọi. Khi trộn đều bát miến, bạn sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi những miếng lươn chiên giòn tan quyện lẫn trong nước sốt đậm đà, hành khô thơm phức, rau mùi non xanh, cà rốt, dưa chuột thái mỏng, đã được bóp giấm qua cho mềm, nịnh miệng vô cùng. Nước sốt ở đây được chế biến theo công thức riêng của chủ quán, vừa béo béo như nước ninh xương, lại gia giảm chút vị chua ngọt rất đậm đà. Nước dùng kèm miến trộn là nước dùng cho miến nước, có màu đậm, ngọt ngào vị lươn, thoảng thơm vị gừng nóng hôi hổi. Mùa đông có món này để ăn trưa trong tiết trời đông, cũng là một cái thú.

Miến lươn, bún lưỡi ngon có tiếng phố Chân Cầm 2  

Ngoài miến lươn, quán còn có một món đặc sắc không kém ấy là bún lưỡi. Bún lưỡi ở Hà Nội tuy không quá phổ biến nhưng cũng có nhiều hàng bán, thực khách yêu thích món bún lưỡi ở Chân Cầm này có lẽ bởi không gian quán thoáng mát, rộng rãi, chất lượng món ăn cũng ở mức khá, lại sạch sẽ. Bún lưỡi không quá đặc biệt, nhưng dễ ăn cộng thêm giá cả phải chăng khiến món ăn này dần được yêu thích không kém gì các món từ lươn của quán.

Miến lươn, bún lưỡi ngon có tiếng phố Chân Cầm 3

Thịt lưỡi được làm sạch, không hề còn mùi hôi hay gợn trắng, được ninh vừa tới tầm nên ăn thấy rõ vị ngọt mềm, ăn cùng dọc mùng giòn giòn, nước dùng chua, thơm mùi nghệ. Món ăn này có lẽ thích hợp ăn trong mùa nóng, nhưng mùa đông cũng đủ để ấm bụng. Bạn có thể chọn gọi thêm sườn hoặc chân giò ăn kèm thịt lưỡi, các món ấy ăn cùng nước dùng chua ngọt và dọc mùng đều rất hợp. Sườn nạc thịt, nhỏ xương ; chân giò sạch, giòn đều là những món khá ngon của quán để bạn thưởng thức.

Miến lươn, bún lưỡi ngon có tiếng phố Chân Cầm 4

Chia sẻ
Đọc thêm