Mẹ tôi bệnh, chị dâu cũ đem cả trăm triệu đến thăm, tiết lộ bí mật xưa

MY HANH, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Thật không ngờ, giữa mẹ tôi và chị dâu cũ lại có một bí mật lớn đến thế.

Nhắc đến chị dâu cũ của tôi, ai cũng thương cảm. Chị Lan hiền lành, chăm chỉ, hết lòng vun vén cho hạnh phúc gia đình. Anh tôi làm ăn xa, cả tháng mới về một lần nhưng chị chưa từng trách móc hay gây khó dễ cho chồng. Thế mà anh tôi lại phạm lỗi lầm, đẩy cuộc hôn nhân của cả hai vào bế tắc, đổ vỡ.

chưa có con nên chị Lan càng kiên quyết ly hôn. Ngày chị đi, mẹ tôi khóc suốt vì thương. Kể ra thì chị Lan từng chăm sóc mẹ tôi lúc bà đau ốm, nằm viện hay phải mổ chân. Bà thương chị ấy cũng là điều dễ hiểu.

Bẵng đi 5 năm, chị Lan chưa từng về thăm bố mẹ tôi. Anh tôi cũng lấy vợ mới, cuộc hôn nhân cũng chẳng êm đềm như trước mà đầy sóng gió. Vợ chồng họ cãi nhau suốt, ầm ĩ đến mức làm phiền cả hàng xóm xung quanh. Mẹ tôi càng thêm buồn lòng, rầu rĩ.

Tuần trước, mẹ tôi bị tai biến, phải cấp cứu ở bệnh viện. Tiền bạc trong nhà không có nhiều nên chúng tôi phải vay mượn khắp nơi để lo cho mẹ. 2 ngày trước, chị dâu cũ bỗng đến viện thăm mẹ tôi. Thấy chị sang trọng, bình thản, trẻ hơn trước, tôi cũng mừng.

Qua trò chuyện, tôi mới hay chị vẫn sống độc thân, đang kinh doanh quán ăn và cuộc sống khá giả. Mấy năm qua, chị dồn hết tâm huyết vào công việc nên chẳng có thời gian về thăm bố mẹ tôi.

Trước khi về, chị đưa cho mẹ tôi 120 triệu đồng trước sự ngỡ ngàng của tôi và anh trai. Chị ấy nói 5 năm trước, khi chị rời khỏi nhà, mẹ tôi đã lấy hết số tiền dưỡng già của bà là 20 triệu đưa cho chị. Chị từng thề với lòng sẽ trả lại số tiền ấy cho bà. Giờ chị trả 20 triệu, còn 100 triệu gửi cho gia đình tôi, phụ giúp tiền viện phí, chăm dưỡng mẹ chồng cũ cho trọn ân nghĩa. Chị nói khiến anh tôi xấu hổ, cúi gằm mặt xuống đất.

Nghe chị tiết lộ, tôi càng thêm ngạc nhiên vì không ngờ giữa mẹ tôi và chị lại có một bí mật như thế. Mẹ tôi chưa từng kể cho tôi nghe về số tiền 20 triệu kia.

Giờ mẹ tôi không muốn nhận tiền của chị dâu cũ nên ép tôi trả lại. Theo mọi người, tôi nên trả 120 triệu hay chỉ trả 100 triệu. Và nếu chị Lan không nhận lại thì tôi có nên giấu mẹ dùng số tiền này trả nợ cho những người mà anh em tôi đã vay để đóng tiền viện phí cho bà không?

(dongoctu...@gmail.com)

https://afamily.vn/me-toi-benh-chi-dau-cu-dem-ca-tram-trieu-den-tham-tiet-lo-bi-mat-xua-20220823140903667.chn

Chia sẻ
Đọc thêm