Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt

Làm sao để cất được nhiều đồ trong tủ lạnh một cách đẹp mắt, dễ lấy ra lấy vào và an toàn vệ sinh thực phẩm?

Gia đình có trẻ nhỏ luôn có nhu cầu khổng lồ lưu trữ các loại đồ ăn khác nhau trong tủ lạnh, từ nước hoa quả, sữa, đồ khô bảo quản lạnh để hoa quả, thịt cá tươi sống.

Những lúc tủ đầy, nhiều chị em chỉ ước nhanh chóng đổi sang một chiếc tủ thể tích lớn hơn để tích đồ “cho đã".

Nhưng đây không phải là giải pháp cuối cùng, bởi không có phương pháp sắp xếp khoa học, tủ rộng bao nhiêu rồi cũng lại đầy, lại chật và đồ ăn hỏng lúc nào không hay.

Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt - Ảnh 2.

Một chiếc tủ lạnh...

Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt - Ảnh 3.

... hai số phận.

Nếu bạn đang mệt mỏi vì chiếc tủ lạnh ú ụ của nhà mình, 6 món đồ sắp xếp dưới đây do bà mẹ hai con Amanda Garrity khuyên dùng sau khi tự tay trải qua cách mạng tủ lạnh nhà mình sẽ giúp bạn có những gợi ý sắp xếp hợp lý.

1. Hộp thủy tinh trong nắp kín giúp đựng đồ ăn còn thừa

Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt - Ảnh 4.

Đựng đồ ăn thừa trong hộp giúp bạn dễ dàng sắp xếp gọn gàng, tối ưu không gian tủ lạnh và không quên mất sự tồn tại của chúng nhờ lớp thủy tinh trong.

Một bộ hộp thủy tinh đồng nhất đẹp mắt, đủ kích cỡ để bạn lựa chọn chiếc thích hợp với lượng đồ ăn còn thừa. Thay vì để các loại bát, đĩa, nồi lỉnh kỉnh, việc đựng đồ ăn thừa trong hộp giúp bạn dễ dàng sắp xếp gọn gàng, tối ưu không gian tủ lạnh. Nắp đậy kín giúp bảo quản và tránh làm mùi tủ lạnh.

Bên cạnh đó, bạn sẽ không quên lãng mất đồ ăn khi chúng luôn được “trưng” ra qua lớp thủy tinh và chú ý ăn hết chúng. Thủy tinh là chất liệu dễ dàng làm sạch và có thể cho thẳng vào lò vi sóng để hâm nóng, tiện lợi vô cùng.

Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt - Ảnh 5.

Các loại đồ ăn thừa được để phía trên ngăn mát, tránh bị nhiễm khuẩn chéo.

2. Khay nhựa trong phân loại các món đồ

Thay vì dàn trải các loại đồ ăn, để chồng chất lên nhau trong tủ lạnh, những chiếc khay nhựa trong này sẽ mang đến một cuộc cách mạng trong tủ lạnh nhà bạn. Bạn dễ dàng phân loại và tách riêng các món đồ trong một ngăn không gian lớn. Các khay đứng vững, vuông góc với nhau một cách gọn gàng. Chúng ngay lập tức mang đến một cảm giác một chiếc tủ lạnh có tổ chức, với các khay vuông vắn, đẹp mắt, ổn định và bạn không bao giờ phải lục tung tủ lên tìm đồ.

Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt - Ảnh 6.

Dùng khay nhựa chia nhỏ không gian, giúp mọi thứ đều vuông vắn, gọn gàng và dễ nhận biết.

Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt - Ảnh 7.

Tách nhỏ không gian rộng bằng các khay mang đến một cuộc cách mạng cho các món đồ, không còn nằm ngả nghiêng san sát lên nhau.

3. Túi silicone đựng nguyên liệu, đồ ăn sơ chế

Những chiếc túi silicone chất lượng cao, chịu nhiệt tốt, an toàn và chất lượng cao chính là món đồ xu hướng của căn bếp hiện đại. Bạn có thể mua các loại kích cỡ, màu sắc khác nhau để phân loại và đựng đồ ăn chín, sống, sơ chế để ngăn mát, hoặc ngăn đá để lưu trữ chúng thật tốt. Loại túi này có tuổi thọ lâu, thân thiện với môi trường hơn các loại túi nylon một lần, có thể dùng để chần, hầm trong nước nóng mà không ảnh hưởng sức khoẻ.

Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt - Ảnh 8.

Túi silicone giúp bảo quản nguyên liệu sơ chế, đồ ăn và có thể lấy ra rã đông an toàn. Sản phẩm an toàn, thân thiện môi trường so với các loại túi nylon.

Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt - Ảnh 9.

Đừng quên ghi nhãn cho túi, tên đồ ăn, ngày tháng để theo dõi.

4. Thảm trải tủ lạnh

Nếu bạn thấy việc dọn sạch tủ lạnh và lau các ngăn đựng quá kỳ công, hãy học Amanda, dùng các tấm thảm trải trong tủ. Việc lấy ra lau rửa, thay mới trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng để lót bất kỳ giá kệ, tủ lưu trữ đồ nào nếu không muốn bị dính bụi bẩn, dầu hay đồ ăn vương vào.

Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt - Ảnh 10.

Thảm trải chống trơn trượt, giúp bạn dễ dàng vệ sinh, thay mới.

5. Thiết bị hút mùi tủ lạnh

Một chiếc tủ lạnh gọn gàng thế nào nhưng nếu mở ra có mùi thì cũng khiến người khác cảm thấy “í ẹ”. Bạn có thể dùng bã cà phê hoặc các loại hộp, túi lọc chứa than hoạt tính, các thành phần thanh lọc không khí, hút mùi để tủ lạnh luôn ở trong trạng thái “fresh".

Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt - Ảnh 11.

Sản phẩm hút mùi giúp tủ lạnh sạch sẽ, không bị bám mùi đồ ăn.

6. Nhãn dán trên đồ ăn

Nếu các gợi ý phân loại được dán sẵn trên tủ lạnh không thực sự đúng 100% với nhu cầu nhà bạn (thường là vậy), hãy chi tiết chúng hơn bằng nhãn dán. Không còn cảnh tìm đồ ăn không thấy, chồng hỏi vợ, con hỏi mẹ đồ ăn trong tủ lạnh được cất ở đâu, vì đã có nhãn phân loại rõ ràng. Bạn thậm chí còn có thể biến tủ lạnh trở nên đáng yêu hơn bằng việc giao nhiệm vụ cắt dán, tô vẽ cho lũ trẻ bởi đây chính là sở thích của chúng mà.

Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt - Ảnh 12.

Mẹ hai con gợi ý 6 món đồ hữu ích giúp tủ lạnh đầy ắp trở nên gọn gàng, sạch sẽ trong nháy mắt - Ảnh 13.

Nhãn dán kết hợp với các khay, hộp giúp tủ lạnh được tổ chức một cách hoàn hảo. Ngay cả một người lạ mở cửa tủ cũng nhanh chóng lấy được món đồ cần thiết dễ dàng.

(Nguồn: Goodhousekeeping)

Chia sẻ
Đọc thêm