Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con

Với chị Mia (Hoa Kỳ), một ngày luôn là quỹ thời gian quá hạn hẹn để chăm sóc cho khu vườn trồng đủ loại cây xanh và một phần diện tích nuôi gà cùng hàng ngàn con ong.

Khu vườn của chị Mia khiến nhiều người bất ngờ vì không thể tưởng tượng được rằng, một mình chị có thể đảm đang làm nhiều việc khác nhau trong một ngày.

Chị không chỉ là bà mẹ của 3 con nhỏ, nuôi thêm 2 chú mèo, 8 con gà và hàng ngàn con ong lấy mật. Chị còn tạo một trang trại nhỏ để tạo nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Công việc nuôi gà, trồng rau tuy chiếm phần lớn thời gian của chị Mia nhưng đó cũng là một trong những công việc mà chị cảm thấy yêu thích.

Chị Mia chia sẻ rằng, chị không nhớ rõ chị đã gắn bó với cây cối, với rau quả từ bao lâu nhưng với chị, cả mùa hè nhiều năm nay đều là mùa trồng trọt, mùa làm việc để tạo nên trái ngọt và rau sạch cho gia đình mình.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 1.

Chị Mia bên thành quả trồng được trong vườn.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 2.

Khu vườn xanh tươi đủ loại rau trái.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 3.

Không gian vui mắt.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 4.

Khu vực trồng hoa, nuôi gà.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 5.

Với chị, yên tâm nhất vẫn là tự trồng rau cho con, tự tạo nguồn thực phẩm tươi, hữu cơ dành cho các thành viên trong gia đình. Chị cũng cảm thấy vô cùng may mắn khi có quỹ đất rộng để thực hiện mong muốn của mình.

Chị Mia cho biết thêm, trồng vườn vừa là cách tăng cường sức khỏe, vừa giúp các con kết nối với thiên nhiên, dành thời gian học hỏi nhiều điều tuyệt vời khi làm vườn cùng mẹ.

Trong khi thực trạng hiện nay, nhiều người chỉ biết đến siêu thị để mua đồ ăn, hoàn toàn bị ngắt kết nối giữa cuộc sống con người với thiên nhiên. Bởi vậy, chị mong muốn đơn giản rằng, các con sẽ cảm thấy cuộc sống của mình thực sự ý nghĩa khi có được sự kết nối với Trái Đất.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 7.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 8.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 9.

Bên cạnh chăm sóc sức khỏe gia đình, chị còn cải thiện khu vườn bằng chăm sóc đất. Nguồn dinh dưỡng dành cho đất chị Mia đều sử dụng từ phân bón tự ủ. Khu vườn luôn là nơi trú ẩn của côn trùng. Đó là lý do chị trồng nhiều hoa, vừa thu hút bướm, ong, bọ rùa, ký sinh trùng vừa để thư giãn, ngắm nghía sau mỗi lúc làm vườn mệt nhọc.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 10.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 11.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 12.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 13.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 14.

Khu vườn bình yên chỉ toàn rau xanh và trái ngọt của bà mẹ 3 con - Ảnh 15.

Chị Mia còn truyền cảm hứng, nhân rộng tình yêu trồng trọt, cây cối, làm vườn với những thế hệ trẻ qua việc giảng dạy ở trường học địa phương. Chị rất vui khi lớp trẻ cũng cảm thấy phấn khích khi được trồng, được chăm sóc cây và thu hoạch thành quả của mình.

Theo HWGF

Chia sẻ
Đọc thêm