BÀI GỐC Chồng phàn nàn về chuyện cô giúp việc ăn uống không điều độ bụng ngày càng to, tôi hốt hoảng lắp camera và điếng người khi biết sự thật

Chồng phàn nàn về chuyện cô giúp việc ăn uống không điều độ bụng ngày càng to, tôi hốt hoảng lắp camera và điếng người khi biết sự thật

Nghe chồng chê cô giúp việc bụng to như bà bầu làm tôi giật mình liếc mắt xuống bụng cô ấy. Thật không ngờ lại nhận ra một chuyện tày đình.

3 Chia sẻ

Mẹ chồng bảo để có bầu thì cưới, nhưng khi tôi chửa thì bà "lật thế cờ" bàn điều kiện quá đáng

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nghe yêu cầu của mẹ chồng tương lai, tôi sửng sốt, không thể chấp nhận nổi. Nhưng thái độ của chồng càng đẩy tôi vào sự nghi ngờ và giận dữ hơn.

Chỉ còn một tháng nữa là tới ngày cưới nhưng tôi không sao vui nổi. Thậm chí tôi chẳng biết có nên cưới hay không? Tất cả cũng vì yêu cầu quá đáng của mẹ chồng tương lai và thái độ mập mờ đáng ghét của chồng tôi.

Thú thật, tôi đã có bầu 3 tháng rồi. Người yêu cầu tôi có bầu trước cũng chính là mẹ chồng tương lai. Bà bảo tôi phải có bầu thì bà mới cưới vì bà sợ cưới phải một người phụ nữ không thể sinh con. Hồi đó, tôi bực bội lắm nhưng chồng tôi lại bảo mẹ anh nói đúng. Anh còn nói nếu như tôi có bầu thì chắc chắn mẹ chồng sẽ cưng chiều vì anh là con trai duy nhất trong nhà. Hơn nữa mẹ anh đang muốn có cháu bế nên tôi cứ yên tâm là anh sẽ không "bỏ chạy". Thấy lý do hợp lí nên tôi đồng ý để mang thai.

Nào ngờ khi tôi thông báo có thai, mẹ chồng tương lai không vui ra mặt. Bà nói năm nay định tổ chức đám cưới cho con gái, tự nhiên tôi mang thai, con gái bà làm sao gả đi được. Sau đó, tôi mới phát hiện ra, em chồng mình cũng đã có bầu rồi. Thời gian đó, gia đình tôi và bên nhà chồng cứ dùng dằng, thậm chí chỉ trích nhau. Tôi đứng giữa, đêm nào cũng khóc vì lo sợ và suy nghĩ nhiều. Cuối cùng, họ cũng đồng ý cưới tôi nhưng tôi phải làm đám cưới thật nhanh, gọn.

Bàn chuyện cưới hỏi, mẹ chồng tương lai đưa ra yêu cầu khiến tôi suy sụp  - Ảnh 1.

Cảm giác thất vọng và giận dữ dâng lên khiến tôi tức đỏ mặt. (Ảnh minh họa)

Hôm qua là lễ đính hôn của tôi. Khi bàn đến chuyện tổ chức đám cưới, mẹ chồng bỗng đưa ra yêu cầu thật quá quắt. Bà muốn tôi phải đi đường sau vào nhà vì tôi đã có bầu trước và không được khấn lạy tổ tiên. Tôi bực bội khủng khiếp. Nhìn qua chồng, anh vẫn điềm nhiên ngồi nghịch điện thoại, chẳng hề lên tiếng bênh vực vợ. Cảm giác thất vọng và giận dữ dâng lên khiến tôi tức đỏ mặt. Em chồng tôi cũng có bầu rồi, tại sao mẹ chồng lại chuẩn bị đám cưới chu đáo, còn đòi hỏi bên nhà chồng em ấy đón dâu rình rang. Còn tôi thì...

Giờ tôi phân vân, không biết có nên cưới hay không? Và nếu cưới, liệu tôi có nên sống chung với bố mẹ chồng không? Tôi bất mãn quá.

(hoaingoc90...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm