Mẹ bầu công sở than thở vì bị sếp bắt tăng ca cả tuần, còn nói: "Trộm vía không nghén ngẩm gì thì cứ... tăng cường!"

Mẹ bầu công sở trẻ tuổi bị sếp bắt tăng ca làm việc cả tuần, còn khuyên phải “tăng cường hơn nữa” khiến cho cô nàng cảm thấy áp lực, muốn xin nghỉ để tránh gây hại cho đứa con còn chưa ra đời.

Bầu bí đối với chị em công sở là một quá trình đầy gian nan và khổ cực, đã ăn không ngon ngủ không yên đã đành, đằng này còn phải cân nhắc kỹ càng trước khi làm bất kỳ việc gì vì sợ ảnh hưởng đến con. Những lúc này đây, nếu may mắn có một vị sếp tâm lý thì chị em sẽ đỡ lo lắng hơn phần nào, còn nếu xui xẻo gặp trường hợp như dưới đây, đảm bảo ai cũng sẽ khóc ròng.

Cụ thể, câu chuyện nói về một mẹ bầu công sở trẻ tuổi bị sếp bắt tăng ca làm việc cả tuần, còn khuyên phải “tăng cường hơn nữa” khiến cho cô nàng cảm thấy áp lực, muốn xin nghỉ để tránh gây hại cho đứa con còn chưa ra đời.

Mẹ bầu công sở than thờ vì bị sếp bắt tăng ca cả tuần, còn nói: Trộm vía không nghén ngẩm gì thì cứ... tăng cường! - Ảnh 1.

Cô đăng đàn xin ý kiến “500 anh chị em” trên MXH như sau:

“Có chị em phụ nữ nào đang mang bầu mà nghỉ việc chưa ạ? Em mang thai mà phải làm overtime cả tuần, các sếp còn bảo “trộm vía em không nghén ngẩm gì thì em cứ tăng cường overtime cho về số”, mà em chả làm công việc liên quan đến sổ sách hay kế toán gì cho cam”.

Câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu trong một hội nhóm chuyên tám chuyện công sở trên facebook đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, nhất là cánh chị em phụ nữ công sở từng kinh qua chuyện sinh nở thiêng liêng.

Đa số đều cho rằng, nếu cảm thấy mệt thì mẹ bầu như nhân vật chính nên nộp đơn xin nghỉ ngay và luôn bởi suy cho cùng, con cái vẫn là quan trọng nhất: “Nghỉ đi em ơi”, “vất vả thế này sau có chuyện gì lại khổ, nộp đơn xin nghỉ em ạ”, “cảm thấy không ổn là phải out ngay mom ơi”, “cố làm mà hại sức khỏe bầu bí để làm gì, nghỉ ít tháng cho lão chồng nuôi thôi”,...

Mẹ bầu công sở than thờ vì bị sếp bắt tăng ca cả tuần, còn nói: Trộm vía không nghén ngẩm gì thì cứ... tăng cường! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ngoài các bình luận nhất trí khuyên mẹ bầu công sở nên nghỉ như trên, bên cạnh đó cũng có không ít người phân tích rõ hơn về trường hợp này để nhân vật chính tự mình quyết định.

Nickname T.T.P nói: “Nghỉ hay không mình tin chỉ có bạn biết. Nhưng cũng đừng vội vàng mà phải nghĩ cho thông suốt đã. Thử nói chuyện với sếp xem sao, còn nước còn tát, tự dưng đùng phát nghỉ cũng uổng lắm”.

Chị gái B.P.N chia sẻ thêm: “Chưa gì mà nghỉ là mất một khoản chi phí ổn định tiếc lắm. Sinh con sau cũng cần nhiều tiền mà, với lại giờ nghỉ là chồng cũng vất vả hơn. Bàn bạc trước với chồng đã. Tiền không quan trọng bằng con nhưng cũng rất cần thiết”.

“Nếu là mình, mình sẽ ráng đợi qua 6 tháng được nghỉ thai sản, được trợ cấp tiền vả lại sau khi con lớn xíu còn quay lại đi làm được. Dưng đùng phát thất nghiệp, sinh xong lại phải đi khắp nơi tìm việc nản lắm” - cô bạn Y.L hòa vào dòng bình luận.

Mẹ bầu công sở than thờ vì bị sếp bắt tăng ca cả tuần, còn nói: Trộm vía không nghén ngẩm gì thì cứ... tăng cường! - Ảnh 3.

Thôi thì chuyện gì cũng có cái giá của nó, nghỉ hay không đến cuối cùng cũng chỉ có bản thân mỗi người mới có thể quyết định được. Chỉ hy vọng qua những lời chia sẻ của “500 chị em”, mẹ bầu công sở nhân vật chính sẽ tìm được hướng giải quyết đúng đắn nhất cho trường hợp tréo ngoe của mình.

Mẹ bầu công sở than thờ vì bị sếp bắt tăng ca cả tuần, còn nói: Trộm vía không nghén ngẩm gì thì cứ... tăng cường! - Ảnh 4.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm