Hành trình 2 tháng đòi nợ 4 ngày lương thử việc ở công ty thời trang lớn, cô gái khiến dân mạng vừa thương vừa thán phục độ gan lì!

Sức lao động của bản thân là thứ không được bán rẻ, cô gái trong câu chuyện dưới đây khiến cộng đồng mạng ngả mũ thán phục muốn theo làm đệ tử.

Mới đây, fanpage Facebook Drama.vn đã đăng tải câu chuyện như sau:

Khổ thân con bé, thử việc ở G.J gần 2 tháng trời, đến khi xin nghỉ đã bàn giao hết giấy tờ mà còn 4 ngày lương mà G.J chây ỳ mãi không trả. Đến tận hôm nay, cũng gần 2 tháng sau ngày nó nghỉ việc công ty mới chịu trả tiền.

Mà quả thật cái con bé này nó cũng lì, viết không biết bao nhiêu cái email, nhắn tin, gọi điện không biết bao nhiêu người để đòi 4 ngày lương cuối cùng ở đấy. Như mình là không thèm đòi mà bóc phốt luôn ý. Vì thế cho nên phải hỏi nó rồi review vào đây, bác nào muốn đòi nợ lương thì nhớ cái bài này mà đòi.

Con bé này thử việc ở G.J ngày 26/06/2019 đến ngày 05/08/2019 thì xin thôi. Nó bảo ở đấy chán quá môi trường toàn con ông cháu cha nên nó nghỉ. Công ty này trả lương ngày 15 hàng tháng cho nên các mốc nhận lương của nó là:

15/07: Nhận 4 ngày lương của tháng 6

15/08: Nhận 24 ngày lương của tháng 7

30/09: Nhận 4 ngày lương của tháng 8

Cái mốc nhận lương cuối cùng kia kìa, là nó phải nhận ở ngày 15/08 mới đúng nhưng các bác biết gì không? Công ty “quên” không trả nó các bác ạ, như một trò đùa vậy.

Ngày 16/08, con bé nhắn tin cho nhân sự hỏi, bà này trả lời để hỏi 1 nhân sự khác.

2 tháng và hành trình đòi nợ 4 ngày lương thử việc ở một công ty thời trang lớn, cô gái khiến cư dân mạng vừa thương vừa thán phục vì độ lì! - Ảnh 1.

Ngày 17/08, con bé hỏi lại, bà này bảo nhân sự khác đi nhà máy, để hỏi kế toán. Bà này sau khi hỏi kế toán thì trả lời là kế toán chưa chuyển và vặn vẹo con bé 4 ngày đi làm có báo cáo công việc hay không? Trong khi trước đó không có ai yêu cầu phải báo cáo công việc cả và nó thì vẫn có vân tay chấm công bình thường.

Ngày 18/09, tiếp tục hỏi nhân sự xem có lương chưa và bà này trả lời đã hỏi nhưng không biết hôm nào có. Đến đây thì con bé không hỏi bà này nữa vì mình có khuyên là bà này không giải quyết được đâu. Mình xui nó viết email cho sếp và phòng Hành chính nhân sự. Có ảnh ở dưới.

Ngày 18/09, Trưởng phòng Hành chính nhân sự của G.J giao cho một nhân sự khác giải quyết, nhân sự này bảo kế toán đi kiểm kê chưa trả lời.

Ngày 19/09, con bé này lại gửi mail hỏi khi nào nhận được lương, gửi cho cả CEO G.J luôn, đến ngày 20/09 mới nhận được mail nhân sự của GJ lại đẩy cho kế toán trả lời khi nào nhận được lương.

2 tháng và hành trình đòi nợ 4 ngày lương thử việc ở một công ty thời trang lớn, cô gái khiến cư dân mạng vừa thương vừa thán phục vì độ lì! - Ảnh 3.

Ngày 23/09, bà nhân sự này gọi điện thoại bảo sẽ chuyển lương trong tuần này, tức 23/09 đến 27/09.

Ngày 27/09, chờ gần hết ngày con bé này vẫn chưa nhận được lương nên nó gọi cho HR và nhận được câu trả lời "KẾ TOÁN ỐM, CHƯA CHUYỂN ĐƯỢC, THỨ 2 MỚI CHUYỂN". Thế là con bé này lại tiếp tục gửi mail cho cả CEO, Trưởng phòng Hành chính nhân sự, kế toán và không thấy một ai trả lời thêm gì.

Cho đến hôm nay, 30/09, sau gần 2 tháng kể từ khi nghỉ việc, 12 email đòi lương, hàng chục tin nhắn đòi lương, con bé đã nhận được tiền. Bonus vào đấy là thái độ thách thức của HR G.J, những tin nhắn kiểu: Em thích thì đi mà bóc phốt, chị không sợ, chúc em thành công.

Bác nào muốn nộp hồ sơ vào đây không?

Dưới bài viết là một loạt comment khâm phục độ lì lợm của cô gái:

2 tháng và hành trình đòi nợ 4 ngày lương thử việc ở một công ty thời trang lớn, cô gái khiến cư dân mạng vừa thương vừa thán phục vì độ lì! - Ảnh 6.

2 tháng và hành trình đòi nợ 4 ngày lương thử việc ở một công ty thời trang lớn, cô gái khiến cư dân mạng vừa thương vừa thán phục vì độ lì! - Ảnh 7.

Lưu ngay cẩm nang đòi tiền công ty này vào biết đâu lại có dịp cần dùng đến, chị em nhỉ?

Hành trình 2 tháng đòi nợ 4 ngày lương thử việc ở công ty thời trang lớn, cô gái khiến dân mạng vừa thương vừa thán phục độ gan lì! - Ảnh 8.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm