Mắng vợ vì tự ý dọn đồ ôm con bỏ về nhà ngoại, tôi nghẹn họng khi cô ấy hỏi ngược một câu trong nước mắt ai oán

H.Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi hùng hổ chạy về nhà ngoại, chất vấn vợ vì dám tự ý ôm con bỏ đi. Nhưng khi cô ấy hỏi ngược một câu, tôi điếng người, nghẹn họng khi không thể trả lời được.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Là đàn ông, tôi chưa từng nghĩ có ngày mình phải lên đây xin lời khuyên từ Hướng Dương. Nhưng tình hình gia đình tôi hiện tại thật sự tôi không biết phải giải quyết thế nào cho ổn thỏa.

Từ khi cưới vợ, tôi thường xuyên phải đi công tác vì làm ngành xây dựng. Có nhiều lần tôi đi công tác ngoại tỉnh tới cả tháng mới về. Mỗi khi đi, tôi đều dặn dò vợ rất kĩ về cách làm dâu con trong nhà, bảo cô ấy nhịn mẹ tôi một tí vì tính bà khá ngang ngược. Khi về, tôi đều hỏi vợ về tình hình nhà cửa, cô ấy bảo ổn cả nên tôi cũng không quá lo lắng. Hơn nữa tôi tin với bản chất hiền lành, chất phác của mình, vợ tôi nhất định sẽ làm hài lòng được mẹ tôi.

Thế nhưng trái ngược sự tin tưởng của tôi, mẹ thường xuyên ca thán, nói xấu vợ tôi. Bà bảo vợ tôi lười biếng, ham chơi, hám tiền, có quan hệ bất chính với nhiều người đàn ông khác trong công ty. Tôi không tin mẹ nhưng cũng gặng hỏi, có lần mắng vợ cho mẹ hả cơn giận dữ. Tôi thừa nhận mình sai lầm khi đã có những hành động nóng vội như thế. Nhưng sau đó, tôi đã xin lỗi vợ, cô ấy cũng tha thứ cho tôi.

Mắng vợ vì tự ý dọn đồ ôm con bỏ về nhà ngoại, tôi nghẹn họng khi cô ấy hỏi ngược một câu trong nước mắt ai oán - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm nay, tôi đang làm thì nhận được điện thoại của mẹ. Bà mắng vợ tôi xa xả. Bà bảo vợ tôi tự ý ôm con, dọn đồ bỏ về nhà ngoại, hư hỏng, láo toét. Hồi giờ vợ tôi chỉ về ngoại khi có sự đồng ý của chồng và mẹ chồng, ấy thế mà lần này lại...

Giận vợ, tôi hùng hổ lao tới nhà ngoại, chất vấn vợ vì sao tự ý bỏ đi khỏi nhà chồng. Cô ấy ôm con ngồi im lặng, chỉ khóc. Tôi nói một hồi, cô ấy mới hỏi ngược lại: "Đã bao giờ anh quan tâm đến vợ con chưa? Đã bao giờ anh hỏi em sống với mẹ thế nào chưa? Hay anh luôn bảo em nhường nhịn mẹ, không được cãi mẹ. Em sống không nổi nữa, chúng ta ly hôn đi".

Lúc này tôi mới nghẹn họng, không thể trả lời được câu hỏi của vợ càng không thể vì vợ bỏ về ngoại mà ly hôn. Tôi bỏ về nhà mình. Mẹ tôi vẫn mắng con dâu, thúc ép tôi ly hôn. Tôi mệt mỏi quá Hướng Dương ạ? Có phải vợ và mẹ tôi đang có mâu thuẫn gì gay gắt lắm, đến mức không thể hòa giải được? Tôi nên làm thế nào để giải quyết ổn thỏa mọi việc mà vẫn giữ được hạnh phúc gia đình đây? (thanhtrung...@gmail.com.vn)

Mắng vợ vì tự ý dọn đồ ôm con bỏ về nhà ngoại, tôi nghẹn họng khi cô ấy hỏi ngược một câu trong nước mắt ai oán - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Hướng Dương có thể khẳng định chắc chắn một điều: vợ và mẹ bạn đã có mâu thuẫn từ rất lâu rồi. Nhưng vợ bạn đã nhường nhịn, cam chịu mẹ chồng cho đến khi không thể chịu đựng được nữa. Khi cô ấy ôm con bỏ đi, chứng tỏ cô ấy đã không thể tiếp tục sống chung với mẹ chồng nữa, mối quan hệ đã đến đỉnh điểm mâu thuẫn rồi bạn ạ!

Vấn đề bây giờ bạn cần phải tìm hiểu chính là những khúc mắc trong mối quan hệ ấy để tìm cách hòa giải. Nhưng Hướng Dương cảm thấy rằng bạn là một người đàn ông rất thương mẹ. Bạn thương mẹ đến mức sẵn sàng bảo vợ phải nhịn nhục mẹ, không được cãi mẹ. Vô tình bạn khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đi vào ngõ cụt vì vợ bạn luôn phải nhịn trong mọi việc. Lâu dần điều này dẫn đến sự ức chế. Và bạn lại không hề quan tâm, chia sẻ những ức chế, đau khổ đó với vợ, khiến cô ấy bị tổn thương và cảm thấy đơn độc trong nhà chồng.

Mọi việc đi đến mức này, một phần lỗi cũng do chính bạn. Lẽ ra bạn nên tìm hiểu kĩ càng mọi việc và chia sẻ cùng vợ. Đằng này bạn lại mắng vợ, bênh mẹ, nghe lời mẹ trong mọi trường hợp. Người phụ nữ có thể nhẫn nhịn mọi việc nhưng với điều kiện người chồng phải trân trọng, thấu hiểu và bù đắp sự nhẫn nhịn ấy. Bạn đã không làm được điều ấy.

Bây giờ, bạn hãy lắng nghe tâm sự của vợ, ở bên cạnh cô ấy. Bạn cũng đừng bắt ép vợ phải quay trở về khi cô ấy chưa sẵn sàng. Hãy quan tâm, thấu hiểu và yêu thương vợ. Đồng thời bạn cũng cần cứng rắn hơn với mẹ mình, điều gì cũng cần phải tìm hiểu kĩ, đừng nghe một phía. Nếu mẹ bạn sai, bạn cần đưa ra quan điểm rõ ràng, dứt khoát, thẳng thắn thì mới có thể giữ được hạnh phúc gia đình.

Hy vọng bạn sớm giải quyết được mọi việc.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm