Tôi đuổi vợ về nhà ngoại vì hỗn hào với mẹ, nào ngờ cô ấy vạch áo để lộ vết bầm tím nham nhở rồi nở nụ cười tươi rói bước ra khỏi nhà

Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương.

Tôi mệt mỏi quá. Chuyện công ty đã làm tôi điên đầu. Vậy mà về đến nhà, tôi lại phải chịu đả kích từ mẹ của mình.

Từ nhỏ, tôi đã không có bố. Một mình mẹ tần tảo nuôi tôi khôn lớn. Vì thế trong mắt tôi, mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất. Lúc lấy vợ, tôi cũng nói rõ ràng với cô ấy. Rằng nếu yêu tôi, cô ấy phải yêu cả mẹ tôi nữa.

Nhưng chị biết rồi đấy, hầu như gia đình nào cũng không tránh khỏi cảnh mẹ chồng nàng dâu, nhà tôi cũng vậy. Mẹ tôi là phụ nữ xưa, lại bị liệt nửa người mấy năm nay nên thường xuyên cáu gắt khó chịu. Vợ tôi thì đảm đang tháo vát, nhưng trong mắt mẹ chồng, cô ấy vẫn chưa phải người con dâu mà bà mong muốn.

Tôi đuổi vợ về nhà ngoại vì hỗn hào với mẹ, nào ngờ cô ấy vạch áo để lộ vết cắn nham nhở rồi nở nụ cười tươi rói bước ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mới lấy vợ gần một năm, vậy mà tôi đã cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình quá ngột ngạt khi ngày nào về nhà cũng nghe mẹ nói xấu con dâu. Rồi vợ tôi thì lại tỉ tê khóc lóc, nói mẹ chồng khó tính.

Mấy ngày trước, tôi đã làm một chuyện không phải với vợ. Hôm ấy về nhà, tôi nghe mẹ nói bà bị mất một số tiền giấu ở trong tủ. Vợ tôi ở nhà cả ngày, chắc chắn cô ấy là thủ phạm. Nói thật lúc ấy tôi đã nghi ngờ vợ. Vì thời điểm này nhà vợ tôi đang khó khăn, suốt ngày gọi lên mượn tiền.

Khi tôi hỏi vợ, cô ấy cảm thấy bị xúc phạm nên phản ứng quá mạnh mẽ. Trong lúc nóng giận, tôi đã đuổi vợ ra khỏi nhà vì không muốn để một người dối trá sống trong nhà mình. Trước lúc đi, vợ tôi vạch áo chỉ cho tôi thấy cánh tay bầm tím. Cô ấy nói vì không thừa nhận lấy tiền mà bị mẹ chồng cấu véo tím bầm tay. Rồi vợ tôi cười lớn và bỏ đi. Điều đáng nói là tối ấy, tôi tìm thấy tiền của mẹ ở dưới gầm giường. Có lẽ do bà đã già nên tinh thần cũng không còn minh mẫn. Tôi đã gọi điện xin lỗi vợ, nhưng cô ấy không tha thứ. Bây giờ tôi nên làm gì đây chị? (tuonmin...@gmail.com)

Tôi đuổi vợ về nhà ngoại vì hỗn hào với mẹ, nào ngờ cô ấy vạch áo để lộ vết cắn nham nhở rồi nở nụ cười tươi rói bước ra khỏi nhà - Ảnh 3.

Chào bạn.

Hướng Dương rất thông cảm cho bạn. Bởi bạn là người đứng giữa, bạn vừa phải là cầu nối, vừa phải công tâm nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn. Bạn thấy đấy, vì một phút hiểu lầm mà bạn trách sai vợ. Đó là bài học đáng quý dành cho bạn, rằng dù trong trường hợp nào bạn vẫn cần phải lắng nghe từ hai phía.

Chắc chắn vợ bạn đang cảm thấy mất niềm tin từ chồng. Vi thế, việc bạn cần làm lúc này không chỉ là nói lời xin lỗi. Hãy dùng hành động và chứng minh cho vợ, bạn đã nhận ra tầm quan trọng của vấn đề.

Hướng Dương nghĩ mẹ bạn cần một người có chuyên môn chăm sóc. Bạn có thể thuê điều dưỡng, y tá hoặc người giúp việc theo giờ. Nhờ đó, mẹ bạn sẽ được áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt. Còn vợ bạn chắc chắn cũng sẽ giảm áp lực hơn trước đây.

Ngay lúc này, bạn hãy chứng tỏ sự quyết đoán của mình để có thể giải quyết vấn đề mẹ chồng nàng dâu trong gia đình một cách êm thấm. Hướng Dương hy vọng sau mâu thuẫn lần này, bạn sẽ hiểu và trân trọng vợ mình hơn. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm