Anh:

Mang thai 13 lần để thoát khỏi đòn roi của chồng

Theo VNN,

Ông chồng thích thể hiện sức mạnh bằng những trận đòn roi chỉ chịu để cô yên trong những ngày mang thai. Cô đã cố hết sức để mang thai càng nhiều lần càng tốt. Trong 10 năm cô mang thai tổng cộng 13 lần.

“Đây là lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi từng nghĩ mình có thể thay đổi con người của chồng mình nhưng sự thực là, bạn không thể thay đổi bất cứ ai mà chỉ có thể thay đổi chính bản thân mình”, nạn nhân trong vụ án bạo hành gia đình đang gây sự chú ý của dư luận nước Anh tâm sự.

10 năm chịu cảnh bạo hành và 13 lần mang thai mong được sống yên

Suzanne Wise, 30 tuổi, là trợ lý làm việc tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe, đã kết hôn với một thợ làm vườn tên Jason Wise cách đây 10 năm. Nhưng 10 năm đó cũng là khoảng thời gian đen tối của cuộc sống hôn nhân khi Jason sinh ra tật rượu chè và trở thành người chồng bạo lực, thường xuyên “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ mình.

Đức ông chồng thích thể hiện sức mạnh bằng những trận đòn roi trút lên đầu vợ này duy chỉ chịu để yên cho cô trong những ngày Suzanne mang thai. Và cũng từ đó, Suzanne đã cố gắng hết sức có thể để mang thai càng nhiều lần càng tốt, nhằm tự cứu mình thoát khỏi tình cảnh bị hành hạ mỗi ngày. Tính cho tới nay, Suzanne đã mang thai tổng cộng 13 lần, nhưng chỉ có 4 đứa trẻ chào đời thành công.

Mang thai 13 lần để thoát khỏi đòn roi của chồng 1
Gương mặt bầm tím của Suzanne sau trận bạo hành cuối cùng của chồng.

Ở tuổi 30, sau những năm dài sống trong cuộc hôn nhân ngột ngạt, cuối cùng, Suzanne cũng đã có đủ can đảm để rời khỏi địa ngục của chồng cô và tố cáo Jason với cảnh sát sau khi anh ta, trong một cơn say, đã cố tìm cách giết chết vợ, khi trong nhà còn có hai đứa con.

Đêm hôm đó, khi bị chồng tấn công tới tấp, Suzanne đã cắn mạnh vào hạ bộ của Jason khiến anh ta đau đớn, đành phải buông cô ra. Nhân cơ hội đó, Suzanne chạy sang nhà một người hàng xóm, người này sau đó đã gọi điện báo cảnh sát và gọi xe cứu thương đưa Suzanne vào bệnh viện.

Jason Wise, 40 tuổi, hiện đang phải thụ án 4 năm tù sau cuộc tấn công đêm đó và đến nay, Suzanne đã có thể tìm lại sự tự tin để xuất hiện trên chương trình This Morning (kênh ITV, nước Anh) nhằm chia sẻ câu chuyện của mình cũng như động viên những người phụ nữ khác đang phải sống trong tình cảnh tương tự. Suzanne nói: “Tới giờ, tôi không thể tin rằng mình đã ở với anh ta lâu đến thế. Khi mới yêu, anh ta tỏ ra là một người quyến rũ, thông minh và tuyệt vời bao nhiêu thì khi uống rượu vào, anh ta lại trở nên hết sức tồi tệ, giống như một con quỷ dữ”. Nhớ lại câu chuyện đau buồn của mình, Suzanne kể: “Lần đầu tiên, anh ta chặn họng tôi bằng một thanh khung giường, đó là vào tuần thứ hai kể từ khi chúng tôi kết hôn. Nhưng khi ấy, tôi nghĩ đó là do lỗi của tôi nên anh ta mới hành xử như vậy. Tuy nhiên, mọi chuyện ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nhiều. Dần dần, tôi rơi vào trạng thái cô đơn và xấu hổ. Có nhiều người đã biết chuyện xảy ra giữa chúng tôi nhưng tôi lại lảng tránh, không muốn làm to chuyện”.

Mô tả về cái đêm khủng khiếp khi nhận ra gã chồng bạo lực thực sự muốn giết chết mình, Suzanne cho biết: “Vào thời điểm đó, chúng tôi đang sống ly thân. Đột nhiên, anh ta đập vỡ cửa sổ phòng ngủ của tôi và nhổ vào mặt tôi. Rồi anh ta cúi xuống bên cạnh và tiếp tục nhổ vào mặt tôi, hai tay cố móc mắt tôi ra. Tiếp đó, anh ta quăng tôi xuống cầu thang rồi bóp cổ tôi. Anh ta chạy đi lấy dao và quay trở lại đánh tôi bằng sống dao. Anh ta cứ thế tấn công tôi liên tục cho tới khi tôi cảm thấy kiệt sức… Lúc đó, tôi chỉ biết rằng mình phải chạy thoát khỏi anh ta nếu không muốn chết, và tôi đã cắn mạnh vào hạ bộ của anh ta”.

“Tôi đã cố gắng để làm một người vợ tốt nhưng không thể thay đổi con người anh ta”

Thợ làm vườn Jason Wise ngay lập tức bị bắt giữ. Jason thừa nhận chính mình đã gây ra vụ tấn công nghiêm trọng trên đối với Suzanne cũng như đe dọa sẽ giết cô. Thực tế là trước đó, Suzanne đã từng nhiều lần làm đơn khiếu nại với cảnh sát, nhưng sau đó lại quyết định rút đơn. Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Sun, Suzanne cho biết: “Anh ta luôn miệng nói xin lỗi, rồi hứa hẹn sẽ không bao giờ đánh đập tôi nữa và thậm chí còn khóc lóc cho đến khi tôi lại cảm thấy thương anh ta. Tôi bắt đầu nghĩ: “Liệu có phải chính tôi đã chọc giận Jason hay không?”. Và sau đó, tôi chìm vào trạng thái trầm cảm nặng, không giao tiếp với bất cứ ai. Lúc ấy, tôi không nhận ra điều này, nhưng Jason đã “bào mòn” sự tự tin của tôi đến mức tôi cảm thấy mình cần anh ta và không thể rời xa anh ta được. Tôi đã tự nhủ rằng tôi phải ở lại vì bọn trẻ, rằng tôi không thể một mình vượt qua mọi khó khăn. Anh ta đã đánh bại lòng tự trọng của tôi. Tôi đã cố gắng để làm một người vợ tốt. Tôi nấu nướng, giặt giũ, và cứ nghĩ rằng tôi có thể thay đổi con người anh ta. Nhưng bản thân Jason thực sự không thể thay đổi”.

Mang thai 13 lần để thoát khỏi đòn roi của chồng 2
Nụ cười hạnh phúc của vợ chồng Suzanne và Jason Wise trong ngày cưới.

Vào năm 2009, Jason đã “phá lệ”, tấn công Suzanne trong lúc cô mang thai, khiến gan của cô bị tổn thương, tuy nhiên may mắn là cái thai vẫn còn nguyên vẹn. Cảnh sát và các nhân viên xã hội đã can thiệp vào vụ việc và ra lệnh cấm Jason không được tiếp cận Suzanne. Tuy nhiên, hai tháng sau đó, anh ta quay lại nhà Suzanne và cố tình tấn công cô, nhưng đó cũng là lần cuối cùng anh ta có thể “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ mình. Suzanne nói thêm: “Tôi vốn biết rằng điều này sẽ phải xảy ra và sự việc sẽ phải đi tới đỉnh điểm đó. Tôi thậm chí đã không cảm thấy sợ hãi bởi tôi đã quá quen với sự bạo hành của anh ta”.

Jason bị cấm không được trở lại khu vực nơi Suzanne sinh sống, sau khi anh ta được trả tự do. Dù vẫn lo sợ Jason có thể sẽ tìm cách theo dõi mình theo một cách nào đó nhưng Suzanne rất tự tin rằng cô sẽ không bao giờ trở lại với người chồng bạo hành và rằng giờ đây cô đã đủ mạnh mẽ để sống một cách tự lập. Suzanne tâm sự: “Đây là lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi từng nghĩ mình có thể thay đổi con người của Jason nhưng sự thực là, bạn không thể thay đổi bất cứ ai mà chỉ có thể thay đổi chính bản thân mình”.

Chia sẻ
Đọc thêm