Mang bầu ở xứ người cô gái Việt định ôm bụng chạy về nước, ai ngờ người đàn ông Đài Loan kém 5 tuổi đòi cưới bằng được: Nàng dâu mới đổi luôn tư duy nhà chồng về ngày 8/3!

Không chỉ trong cuộc sống thường ngày mà sau khi cưới nhau, Lụa cũng thay đổi cả cách nghĩ của chồng về ngày 8/3.

Người ta cứ ngại ngần những khoảng cách trong tình yêu. Đó có thể là sự khác biệt về địa lý, về tuổi tác, về quốc tịch. Những điều đó ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ và sự phát triển của mối quan hệ. Tuy nhiên, thực tế trong cuộc sống, có những cặp đôi khác nhau nhiều điều vẫn sống hạnh phúc, ấm áp bên nhau. Chuyện của cô gái tên Ánh Lụa cũng như thế.

Ngày 8/3 sắp tới, cô gái này đã có chia sẻ liên quan đến ngày Quốc tế phụ nữ khiến người ta phải chú ý thật nhiều.

8/3 đặc biệt trên đất Đài Loan

Ánh Lụa sinh năm 1991, thường gọi là La La, chồng cô tên Zheng Chou Chen (Sam), sinh năm 1996. Hai vợ chồng hiện đang sinh sống tại Đài Bắc, Đài Loan.

Tại Đài Loan, chuyện kỷ niệm ngày Lễ như 8/3 hay các lễ cho phụ nữ cũng không được chú trọng lắm. Trước khi quen và yêu rồi kết hôn với Lụa, Sam chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tặng quà cho ai đó trong ngày này. 

Tuy nhiên, từ khi yêu một cô gái Việt, Sam phải thay đổi hoàn toàn tư tưởng đó. Lụa mạnh dạn phổ cập cho anh biết rằng 8/3 ở Việt Nam rất quan trọng. Nó là một ngày để tôn vinh phụ nữ trong nhà. Lụa dạy cho chồng biết rằng bình thường đàn ông có thể vô tâm nhưng đến ngày lễ sẽ làm hết việc nhà, mua quà cáp tặng cho vợ, bạn gái, mẹ hoặc bà. Nhớ kỹ những điều đó, Sam đã khiến cho Lụa có một ngày 8/3 khó quên.

"Từ khi biết thế, chồng mình cũng bắt đầu chú ý hơn. Anh chuẩn bị quà, mua hoa để tặng, giúp vợ có một 8/3 ở Đài mà như ở Việt Nam. Anh rất biết chú ý đến cảm xúc của vợ như vậy đấy.

Mình nhớ nhất món quà cách đây 2 năm, lúc đó 8/3 trùng với dịp anh đã nhập ngũ. Dù khó khăn như thế nhưng anh vẫn cố gắng xin nghỉ phép về thăm. Mình đang học ở lớp thì nhìn ngoài cửa đã thấy anh cùng bó hoa với một thỏi son để tặng. Anh cứ đứng lấp ló bên ngoài khiến cả lớp và cô giáo đều ồ lên", Lụa kể.

Mang bầu ở xứ người cô gái Việt định ôm bụng chạy về nước, ai ngờ người đàn ông Đài Loan kém 5 tuổi đòi cưới bằng được: Nàng dâu mới đổi luôn tư duy nhà chồng về ngày 8/3! - Ảnh 1.

Món quà năm đó khiến Lụa cảm thấy vừa bất ngờ lại vừa hạnh phúc. Từ một người chẳng có ý niệm gì về ngày 8/3, Sam đã vì cô mà chú ý đến nó, dù đang nhập ngũ vẫn cố gắng mang đến niềm vui cho cô. Tuy vậy Sam cũng buồn cười vì cách thể hiện vô cùng trẻ con của anh. Nhưng dù vậy, nó vẫn là một 8/3 đặc biệt, khó quên nhất của cô gái trẻ trên đất Đài.

Không chỉ dành niềm vui cho Lụa, Sam cũng mua bánh kem rồi tổ chức ngày 8/3 cho những người phụ nữ trong nhà sau khi hiểu về ngày đó. Anh còn tặng riêng mẹ mình khi thì ví, khi thì túi khiến bà rất vui.

"Bên này có Ngày của mẹ, thấy anh ấy tổ chức bà và mẹ cứ tưởng tổ chức ngày đó và bất ngờ sao lại làm vì Ngày của mẹ chưa tới. Sau đó mình và Sam có nói rõ đây là 8/3, ngày Quốc tế Phụ nữ. Ở Việt Nam, ngày này là ngày tri ân đến phụ nữ trong nhà. Từ đó, bà, mẹ và các cô đều nhớ và mong chờ ngày này đến", Lụa nói thêm. 

Vậy mới nói, nhờ nàng dâu mới này mà những người nhà bên chồng đã có thêm một ngày để nhớ, để hướng về.

Mang bầu ở xứ người cô gái Việt định ôm bụng chạy về nước, ai ngờ người đàn ông Đài Loan kém 5 tuổi đòi cưới bằng được: Nàng dâu mới đổi luôn tư duy nhà chồng về ngày 8/3! - Ảnh 2.

Quà tặng của chồng ngày 8/3.

Mang bầu ở xứ người cô gái Việt định ôm bụng chạy về nước, ai ngờ người đàn ông Đài Loan kém 5 tuổi đòi cưới bằng được: Nàng dâu mới đổi luôn tư duy nhà chồng về ngày 8/3! - Ảnh 3.

Cả gia đình tụ tập ăn uống, cắt bánh kem chúc mừng những người phụ nữ trong nhà.

Cô gái Việt và tình yêu với chàng trai Đài Loan

Lụa quen Sam cách đây 4 năm khi cô qua Đài Loan du học ngành ngôn ngữ. Lúc đó đang thịnh hành app hẹn hò, kết bạn. Cô cũng tò mò thử tải về chơi và quen với Sam.

Sam mới tốt nghiệp Đại học và chuẩn bị sự nghiệp nhiếp ảnh quảng cáo. Anh muốn tìm mẫu ảnh trên app chuyện trò đó và tình cờ gặp Lụa.

“Lúc ấy hai đứa nói chuyện chỉ quanh vấn đề chụp ảnh. Sau lần gặp đầu tiên, mình thấy bạn ấy khá dễ thương. Mình nói nhiều nên lần gặp đó toàn nói chuyện thôi. Lần gặp đầu tiên đó, bạn ấy cũng tặng mình một bộ ảnh ngay tại trường mình đang học”, Lụa nhớ lại.

Mang bầu ở xứ người cô gái Việt định ôm bụng chạy về nước, ai ngờ người đàn ông Đài Loan kém 5 tuổi đòi cưới bằng được: Nàng dâu mới đổi luôn tư duy nhà chồng về ngày 8/3! - Ảnh 2.

Lụa có nhan sắc xinh đẹp.

Sau lần đầu ấy, cả hai quyết định ra ngoài để chụp ngoại cảnh. Sam mời Lụa đi ăn ở một quán ở phố cổ, nổi tiếng với món đậu phụ thối. Dù không ăn được nhưng cô cũng cố gắng ăn 2 miếng để không khiến đối phương buồn lòng.

Tình cảm giữa cả hai tiến triển khá nhanh bởi cảm nhận về đối phương khá tốt. Sau khi chụp ảnh xong xuôi, Sam đưa Lụa về và đi được nửa đường, anh mạnh dạn thổ lộ rằng mình có tình cảm với cô.

Lụa kể: “Mình lăn tăn về tuổi tác lắm, dù sao cả hai cùng cách nhau đến 5-6 tuổi. Mình dự định qua đây chỉ học trong 1,5 năm rồi về nên ngại bắt đầu một mối quan hệ mới. Sam không quan tâm đến điều đó, anh ấy cứ theo đuổi mình, quan tâm từng chút một. Vì sự chân thành ấy mà mình đã có đủ niềm tin để bắt đầu tình yêu”.

Cả hai yêu nhau được 7 tháng thì Lụa quyết định về Việt Nam vì học hành đã đủ, bằng cấp cũng có xong xuôi. Khi đó, nếu như không có sự xuất hiện của Sam thì tháng 7/2019 cô sẽ về nước. Thời điểm đó, Sam đang nhập ngũ (quy định ở Đài Loan nam giới nhập ngũ 4 tháng). Lúc đó, anh nhất quyết bắt Lụa phải hứa rằng chờ anh xuất ngũ rồi cô mới được về nước và có về đi chăng nữa vẫn phải duy trì tình yêu như thế.

Mang bầu ở xứ người cô gái Việt định ôm bụng chạy về nước, ai ngờ người đàn ông Đài Loan kém 5 tuổi đòi cưới bằng được: Bố vợ ra thử thách cực độc mới quyết gả con gái! - Ảnh 1.

Vợ chồng Lụa và Sam.

Thế nhưng trong thời gian ở lại đó, Lụa lại bất ngờ có em bé. Cô không có ý định nói với Sam, định bụng cứ thế về Việt Nam thôi. Ai ngờ, Sam để ý từng chút một đến bạn gái và nhận ra sự thay đổi.

“Anh ấy rất tinh ý, thấy mình có sự thay đổi nên đoán được và đưa mình đi khám. Khi đó biết mình bầu sinh đôi 2 bé nên đang ở sảnh bệnh viện anh cũng nhấc bổng mình lên. Anh ấy bảo là cuối cùng cũng bắt được mình làm vợ rồi. Khi đó, Sam quyết tâm cùng cô về Việt Nam để xin cưới”, Lụa nhớ lại.

Sau này khi sự việc xong xuôi tất cả, Lụa mới được nghe Sam thú nhận rằng sợ xa cách địa lý, tình yêu chết yểu nên quyết định “gạo nấu thành cơm” để giữ cô ở lại. Cuối cùng, “chiến thuật” đó của anh đã thành công.

Lụa bầu gần 3 tháng cũng là lúc visa hết hạn, cô cùng Sam về nước để tính chuyện cưới xin. Từ xưa đến nay, bố mẹ Lụa luôn tôn trọng con gái, nhất là chuyện yêu đương, cưới xin nên họ vô cùng ủng hộ. Tuy vậy, bố cô vẫn đưa ra một thử thách đặc biệt:

“Bố mình bảo luôn rằng phải dạy cho chồng biết nói tiếng Việt mới gả con gái cho. Hiện tại, Sam nói tiếng Việt được kha khá, đặc biệt biết hát các bài Việt Nam và nghe tiếng Nghệ An (quê mình) cũng rất chuẩn)”, Lụa tiết lộ.

Việc ở nhà gái cơ bản đã xong, còn lại, Lụa sẽ phải ra mắt nhà chồng. Cô cũng tỏ ra khá hồi hộp và lo lắng vì nhiều vấn đề. Ngày đầu đến nhà chồng trùng vào dịp Tết ở Đài Loan. Lụa trổ tài nấu nướng khiến cả nhà chồng thích thú.

Mang bầu ở xứ người cô gái Việt định ôm bụng chạy về nước, ai ngờ người đàn ông Đài Loan kém 5 tuổi đòi cưới bằng được: Bố vợ ra thử thách cực độc mới quyết gả con gái! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mẹ chồng vẫn có nhiều lăn tăn bởi thời điểm ấy công ty của bà có nhiều người Việt làm việc, nhiều chuyện xảy đến khiến bà có ấn tượng không tốt. Hơn nữa, cũng có nhiều sự việc không vui giữa vợ Việt, chồng Đài nên mẹ chồng Lụa nghi ngại lắm.

“Mình trên người cũng có hình xăm, bề ngoài có vẻ bụi phủi, tính tình hướng ngoại nên mẹ chồng ‘lăn tăn’. Sau này bố mẹ chồng về Việt Nam xin cưới thì ở nhà bố mẹ, các chú dì đã chuẩn bị hết để đón khách.

Thấy vậy bố mẹ chồng rất vui vì nhà mình là người trọng tình cảm. Khi đó bố chồng nói: ‘Đưa cháu về bên kia sẽ xem con gái của ông bà thông gia như con gái ruột của mình’. Đến giờ bố mẹ chồng vẫn rất yêu thương mình như lời lúc đó”, Lụa chia sẻ.

Cuộc sống ở Đài Loan sau khi kết hôn

Sau khi kết hôn, bước vào sống chung, cả hai mới phát hiện ra có quá nhiều điểm dẫn đến bất đồng tranh cãi. Lụa thật sự sốc bởi những chuyện nhỏ nhặt trong nhà cũng khiến cả hai đưa ra những ý kiến khác biệt hoàn toàn. Giai đoạn đầu đó, cả hai phải dần dần thấu hiểu nhau để tìm tiếng nói chung. May mắn cho cô là lúc nào Sam cũng nhường nhịn và xin lỗi trước dù nhiều lúc Lụa mới là người sai.

Cô cũng hài hước tiết lộ rằng mọi việc về cuộc sống gia đình sau đó, mình đều là người chỉ bảo cho chồng. Anh từ bé đến lớn là con cưng của cả nhà, chưa va vấp nhiều. Tuy vậy ở nhiều phương diện khác, Sam lại luôn khiến cho Lụa có cảm giác được bảo vệ, được dựa dẫm vào chồng mình.

“Anh ấy giống như trẻ con nhưng có điều mình khâm phục đó là sự nỗ lực, cố gắng trong công việc để lo cho vợ và hai con gái, không phải phụ thuộc vào kinh tế của bố mẹ chồng”, Lụa nói thêm.

Mang bầu ở xứ người cô gái Việt định ôm bụng chạy về nước, ai ngờ người đàn ông Đài Loan kém 5 tuổi đòi cưới bằng được: Bố vợ ra thử thách cực độc mới quyết gả con gái! - Ảnh 3.

Dịp Tết Lụa diện áo dài đỏ chụp với bà nội chồng.

Hiện tại, vợ chồng Lụa đang sống với bà nội chồng, bố mẹ chồng. Hằng ngày, mọi người đều đi làm cả, Lụa ở nhà làm việc nhà, nấu ăn, chăm con… Ở Việt Nam, những công việc như thế là bình thường nhưng tại Đài Loan, cả nhà gọi cô là siêu nhân bởi sự chu toàn, lo tươm tất được tất cả mọi việc.

“Mình thích làm những việc nhà, thích chăm lo cho gia đình nhỏ nên lúc làm việc mình cảm thấy rất hạnh phúc. Nó khiến mình ấm áp và có được niềm vui”, Lụa chia sẻ.

So với việc lăn tăn như xưa thì bây giờ mẹ chồng Lụa lại rất tự hào về con dâu. Đi đâu bà cũng khoe có con dâu người Việt Nam rất đảm đang. Bà cũng thương dâu. Sau giờ làm việc, hai ông bà hỗ trợ hết sức cho cuộc sống của cả hai vợ chồng.

Mang bầu ở xứ người cô gái Việt định ôm bụng chạy về nước, ai ngờ người đàn ông Đài Loan kém 5 tuổi đòi cưới bằng được: Bố vợ ra thử thách cực độc mới quyết gả con gái! - Ảnh 4.

Đại gia đình chồng của Lụa.

Từ những sự khác biệt về văn hóa, lối sống ban đầu, hiện tại, vợ chồng Lụa đã thấu hiểu nhau hơn và ổn định được nhiều mặt trong cuộc sống. Sam sợ nhất là vợ buồn nên ngày ngày đều nghĩ ra trò vui để giúp vợ được vui vẻ.

Lụa tâm sự: “Đầu tiên chuyện kinh tế cũng khiến mình sốc vì tại Việt Nam thường tiền nong thu về một mối để tiết kiệm, bên này lại phân khai ra. Sau này mình ‘phổ cập văn hóa Việt’ cho anh và anh đồng ý luôn. Hiện tại, mình giữ kinh tế, vừa chi tiêu vừa tiết kiệm.

Bình thường mọi việc lớn nhỏ chồng đều hỏi ý kiến mình và tôn trọng những ý kiến đó. Nhiều vấn đề nó còn liên quan đến văn hóa hai nước nên chuyện gì hai đứa cũng bàn kĩ với nhau”.

Đúng là một câu chuyện tình yêu vừa đặc biệt vừa đáng yêu. Cùng chúc cho gia đình của Lụa luôn vui vẻ hạnh phúc. Chúc cô có một ngày lễ 8/3 năm nay thật sự đáng nhớ nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm