Định thắp nến trái tim style ngôn tình, nhưng thực tế lại thảm hại thế này - chuyện yêu đương của 2 chủ nhân "nàng kém nàng 10 tuổi"

Min, Theo Helino
Chia sẻ

Đằng sau câu chuyện hài hước này là chuyện tình yêu cũng thật đặc biệt...

Khi yêu người ta sẽ muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu. Những bất ngờ và lãng mạn luôn luôn làm đối phương hạnh phúc. Chàng hay nàng có thể mất hàng giờ, thậm chí hàng ngày và lâu hơn để nghiên cứu, để sáng tạo những kế hoạch làm người mình yêu hạnh phúc trong những ngày lễ kỉ niệm. Nhưng đúng là người tính không bằng trời tính, không phải lúc nào mọi thứ cũng xảy ra suôn sẻ giống như những gì chúng ta đã lên kế hoạch.

Mới đây, một bạn nữ tên Nguyễn Thị Ngọc Trâm đã chia sẻ câu chuyện về buổi sinh nhật lãng mạn mà đích thân đã chuẩn bị cho người yêu nhưng rồi không được lung linh như dự tính khiến cộng đồng mạng được phen cười nghiêng ngả.

Định thắp nến trái tim style ngôn tình, nhưng thực tế lại thảm hại thế này - chuyện yêu đương của 2 chủ nhân nàng kém nàng 10 tuổi - Ảnh 1.

Câu chuyện mà Trâm chia sẻ trên mạng xã hội

Tình yêu đặc biệt bởi khoảng cách tuổi tác và cả hai đều là soái girl

Nói về mối tình đặc biệt này, Trâm không ngại ngùng mà chia sẻ: "Mình với cô ấy gặp nhau khi mình đầu năm nhất còn người yêu mình thì ra trường đi làm từ rất lâu rồi. Ban đầu mình không thích cô ấy bởi mình thấy cô gái này rất khó tính và quá nghiêm túc.

Rồi bỗng một ngày, cô ấy nhắn tin cho mình trước, mình cũng thấy hơi lạ nên đoán rằng cô nàng có ý đồ gì đây. Nói chuyện gặp nhau tận nửa năm trời mà trong đầu mình chỉ né, vậy mà càng né mình càng gặp cô ấy nhiều hơn.

Định thắp nến trái tim style ngôn tình, nhưng thực tế lại thảm hại thế này - chuyện yêu đương của 2 chủ nhân nàng kém nàng 10 tuổi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mình là cầu thủ nghiệp dư, hầu như trận bóng nào của giải mình đá cũng gặp cô ấy mà chính mình cũng không hiểu sao lại có duyên với nhau đến vậy. Cứ như thế tới lúc mình với một bạn khác đang tìm hiểu nhau thì cô ấy tự dưng biến mất khỏi cuộc sống của mình.

Trong khi mình cứ chạy theo cảm giác của quá khứ, hình bóng của người yêu cũ thì mình nhận ra cô ấy luôn bên cạnh mình. Thì ra trước giờ mình chỉ là phủ định sự có mặt của cô ấy. Vậy là vào một ngày đẹp trời, vào một giải đấu mà mình với đội cô ấy đối đầu nhau thì ngay thời gian nghỉ giữa hiệp mình chạy qua bên đội kia. Cô ấy nắm tay hỏi mình có mệt không, có đau không. Khoảnh khắc đó cô ấy vô tình nắm luôn trái tim mình chạy đi mất rồi".

Do chênh nhau đến tận 10 tuổi nên hai cô gái này còn nhiều điểm bất đồng. Trâm thì tính khí đôi lúc còn trẻ con còn người yêu cô lại rất chín chắn. Lúc đầu cả hai không dám công khai mối quan hệ nhưng rồi nhìn những người khác vây quanh cô gái mình yêu Trâm nổi cơn ghen. Rất may mắn là khi hai người đường đường chính chính nắm tay đi bên nhau thì bạn bè và gia đình Trâm rất ủng hộ.

Kế hoạch sinh nhật hoàn hảo với bánh gato và nến lung linh lãng mạn nhưng kết quả là...

Sắp sinh nhật người yêu, ban đầu Trâm chỉ định mua quà nhưng lại nghĩ thời gian dành cho nhau quá ít nên Trâm quyết định làm những điều bất ngờ cho cô ấy.

Trâm kể lại: "Từ lúc 1h mình đi đặt bánh rồi về chuẩn bị cho hai cuộc họp liền sau đó. Họp hành xong tới tận 6h tức tốc bảo con bạn chạy đi lấy bánh, mua nến rồi chở tới nhà cô ấy. Chị bạn thân tinh ý để sẵn chìa khóa để mình vào trong nhà.

Định thắp nến trái tim style ngôn tình, nhưng thực tế lại thảm hại thế này - chuyện yêu đương của 2 chủ nhân nàng kém nàng 10 tuổi - Ảnh 3.

Hậu trường sinh nhật lãng mạn

Đang hào hứng thì đột nhiên nhớ ra quên mua hộp quẹt. May sao chị bạn thân gọi điện chỉ cho chỗ lấy, bình tâm lại mình ngồi sắp đèn cầy thì cô người yêu lại nằng nặc đòi về. Mình hoảng lên gọi bạn nhờ năn nỉ câu giờ thêm vì chưa xong. Hì hục để bánh với quà ở giữa xong xuôi lúc đốt nến thì thôi xong...Mình nhận ra sai lầm to bự là nến nhỏ quá, thắp mới 30 giây đã tắt ngúm.

Lúc đó mình nằm lăn ra sàn nhà cười. Vừa cảm thấy bản thân ngớ ngẩn vừa không biết làm thế nào. Bất chợt, xe cô ấy đỗ trước cửa. Mặt mình lúc đó đơ không có chút cảm xúc nào. Cô ấy hỏi mình: 'Đi họp ở đây hả?'. Rồi nhìn xuống sàn nhà, thấy 'đống' hoang tàn cô ấy bật cười, may vẫn còn 2 cây nến to nhất để thổi. Sau đó bọn mình chẳng ai nói với ai câu gì, nhìn nhau lại cười lăn lộn".

Định thắp nến trái tim style ngôn tình, nhưng thực tế lại thảm hại thế này - chuyện yêu đương của 2 chủ nhân nàng kém nàng 10 tuổi - Ảnh 4.

Có lẽ người yêu của Trâm vẫn cảm thấy hạnh phúc dù không được tận hưởng những thứ lung linh, rực rỡ vì hơn ai hết cô ấy cảm nhận được tấm lòng của người yêu mình. Nó còn quý giá hơn tất thảy những thứ phù phiếm kia. Thế nên, những người đang yêu nhau, nếu không thể tự tay chuẩn bị những điều bất ngờ, không đủ điều kiện thực hiện những kế hoạch sáng tạo lãng mạn thì cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần bạn có một trái tim chân thành, nó còn sáng và rực rỡ hơn ngàn vạn cây nến kia. Và chắc chắn chỉ cần tình yêu thật sự từ hai phía thì mọi thứ sẽ luôn vẹn tròn và bền chặt

Chia sẻ
Đọc thêm