Mỹ nhân lên xe hoa với doanh nhân trẻ tuổi, sở hữu nhan sắc khiến nhà văn Kim Dung ám ảnh cả đời, lợi dụng chuyện say xỉn để tỏ tình nhưng nhận về câu chối từ cực khéo!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sở hữu nhan sắc hơn người và tài năng vượt trội, Hạ Mộng trở thành hình mẫu lý tưởng cho mọi phụ nữ và đương nhiên đàn ông vây quanh bà cũng không đếm xuể.

Có những mỹ nhân vừa có nhan sắc, tài năng, ăn nói lại khéo léo khiến người ta ngưỡng mộ vô cùng. Chẳng những vậy, hôn nhân của họ lại suôn sẻ và hạnh phúc. Đó là câu chuyện của Hạ Mộng - nữ minh tinh nổi tiếng Trung Quốc trong những năm 1950-1960.

Nữ minh tinh tuyệt sắc và hôn nhân như mơ

Hạ Mộng sinh năm 1933 tại Thượng Hải, quê gốc ở Giang Tô và là một người phụ nữ Giang Nam đích thực từ trong cốt cách. Cô xinh đẹp, nhã nhặn và dịu dàng. Sau này, cả gia đình cô chuyển đến Hong Kong sinh sống.

Vì có cha mẹ yêu thích kinh kịch nên từ nhỏ, Hạ Mộng đã được tiếp xúc với nghệ thuật. Cô gái xinh đẹp cũng dần dần thích biểu diễn trên sân khấu. Ngay từ khi đi học, bà đã nổi bật ở trường vì tài năng ca hát, nhảy múa và đóng kịch.

Năm 1950, một vị đạo diễn có con học cùng lớp của Hạ Mộng tìm kiếm diễn viên. Cô con gái giới thiệu cô bạn nổi tiếng nhất lớp mình. Từ đó, Hạ Mộng bước vào con đường nghệ thuật. Tuy vậy, Hạ Mộng cũng có nguyên tắc của riêng mình. Bà chỉ đóng phim, không nhận "quy tắc ngầm", không đi cắt băng khánh thành, không đi ăn riêng và không đóng những bộ phim có nội dung kém lành mạnh.

Mỹ nhân lên xe hoa với doanh nhân trẻ tuổi, sở hữu nhan sắc khiến nhà văn Kim Dung ám ảnh cả đời, lợi dụng chuyện say xỉn để tỏ tình nhưng nhận về câu chối từ cực khéo! - Ảnh 1.

Sau này, bà tham gia thêm nhiều tác phẩm và ngày càng nổi tiếng. Với nhan sắc đó, rất nhanh chóng, Hạ Mộng trở thành người tình trọng mơ của biết bao chàng trai, trong đó có doanh nhân trẻ Lâm Bảo Thành.

Lâm Bảo Thành tốt nghiệp Đại học St.John, rất tài năng trong kinh doanh và còn đam mê nghệ thuật. Trước khi gặp mặt Hạ Mộng, ông đã là một kẻ si mê bà. Tuy nhiên, để làm quen được với người đẹp đâu phải chuyện dễ.

Trong một lần đoàn làm phim của Hạ Mộng đang quay phim, Lâm Bảo Thành đã đến phim trường với mong mỏi được theo dõi nữ thần trong lòng mình đóng phim.

Mỹ nhân lên xe hoa với doanh nhân trẻ tuổi, sở hữu nhan sắc khiến nhà văn Kim Dung ám ảnh cả đời, lợi dụng chuyện say xỉn để tỏ tình nhưng nhận về câu chối từ cực khéo! - Ảnh 2.

Nhan sắc xinh đẹp của Hạ Mộng.

Tuy nhiên hôm đó vai diễn giáo viên bị thiếu, đạo diễn thấy ông phù hợp nên đề nghị ông đóng vai khách mời. Cũng vì Hạ Mông là diễn viên trong đoàn nên Lâm Bảo Thành đồng ý ngay lập tức.

Được làm việc chung với nữ minh tinh họ Hạ, Lâm Bảo Thành lại càng mê đắm nhiều hơn. Hạ Mộng là ngôi sao lớn nhưng lại nhẹ nhàng, giản dị và tính tình rất tốt. Sau buổi hôm đó, ông lại càng thích bà hơn và tìm cách để theo đuổi.

Sự chân tình của vị doanh nhân họ Lâm khiến Hạ Mộng dần dần cũng nảy sinh tình cảm. Năm 1954, cả hai quyết định kết hôn.

Cuộc sống hôn nhân của Hạ Mộng cũng thuận lợi và tuyệt đẹp. Lâm Bảo Thành yêu và mê đắm vợ nhưng không tâng bốc vợ lên trời.

Hạ Mộng từng tiết lộ: "Người khác luôn thích nói lời hay ý đẹp và khen tôi nhưng chồng tôi thì không. Anh ấy rất thẳng thắn và sẵn sàng góp ý toàn bộ cho vợ. Có những điều tôi làm không tốt anh ấy chỉ ra ngay".

Nhưng đó cũng là một cách yêu vợ của Lâm Bảo Thành. Hơn tuổi vợ nên ông luôn chỉ ra những điều được và chưa được để vợ tự xem xét lại mình.

Mỹ nhân lên xe hoa với doanh nhân trẻ tuổi, sở hữu nhan sắc khiến nhà văn Kim Dung ám ảnh cả đời, lợi dụng chuyện say xỉn để tỏ tình nhưng nhận về câu chối từ cực khéo! - Ảnh 3.

Vợ chồng Hạ Mộng.

Em gái của Hạ Mộng từng tiết lộ rằng ông anh rể Lâm Bảo Thành chiều chuộng vợ đến nỗi luôn làm hết việc nhà.

"Một lần tôi đến Bắc Kinh, tôi thấy chị gái đi đến với một chiếc hộp nhỏ đựng đồ trang điểm. Anh rể theo sau với 2-3 túi đồ lớn. Tôi muốn khiêng giúp nên tiến đến nhưng anh ấy bảo rằng đã quen rồi nên anh tự làm được", em gái Hạ Mộng chia sẻ.

Một phụ nữ đẹp thì luôn có người cầu hôn, người đặc biệt xinh đẹp thì người muốn cưới họ làm vợ xếp hàng dài. Ngay cả sau khi đã có chồng, Hạ Mộng vẫn khiến đàn ông mê đắm.

Nhiều người phát cuồng vì bà, thậm chí trong số đó có lắm kẻ giàu có hơn Lâm Bảo Thành nhiều nhưng Hạ Mộng rất chung thủy. Tránh điều tiếng hay vấn đề gì ảnh hưởng đến hôn nhân, bà hạn chế tiếp xúc với người khác giới và thẳng thắn từ chối đối tượng quá khích.

Trong số những người mê đắm Hạ Mộng, có sự xuất hiện của nhà văn Kim Dung.

Mỹ nhân lên xe hoa với doanh nhân trẻ tuổi, sở hữu nhan sắc khiến nhà văn Kim Dung ám ảnh cả đời, lợi dụng chuyện say xỉn để tỏ tình nhưng nhận về câu chối từ cực khéo! - Ảnh 4.

Nhan sắc khiến bao người mê đắm.

Người phụ nữ khiến Kim Dung ám ảnh cả đời

Lần đầu tiên gặp mặt Hạ Mộng, Kim Dung đã cảm thấy choáng váng. Ông không ngờ trên đời lại có người phụ nữ xinh đẹp đến như thế.

Thời điểm đó, nhà văn Kim Dung vừa mới ly hôn và Hạ Mộng xuất hiện như một người xua đi toàn bộ những điều buồn bã, ủ dột vào thời điểm đó của nhà văn nổi danh.

Kim Dung đã yêu Hạ Mộng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau này, Kim Dung nhận xét về bà: "Tây Thi đẹp như thế nào chưa ai nhìn thấy qua. Tôi nghĩ Tây Thi phải giống như Hạ Mộng thì mới đúng là danh bất hư truyền".

Ông mê mẩn Hạ Mộng và quyết định dùng bút danh Lâm Hoan, xin vào công ty điện ảnh Trường Thành làm biên kịch, viết các kịch bản cho Hạ Mộng. Ông đã dùng đến việc này để có thể gặp được người tình trong mộng hằng ngày.

Mỹ nhân lên xe hoa với doanh nhân trẻ tuổi, sở hữu nhan sắc khiến nhà văn Kim Dung ám ảnh cả đời, lợi dụng chuyện say xỉn để tỏ tình nhưng nhận về câu chối từ cực khéo! - Ảnh 5.

Nhà văn Kim Dung và Hạ Mộng.

Thế nhưng điều gây tiếc nuối nhất cho đại nhà văn khi đó chính là việc Hạ Mộng đã có chồng. Mặc kệ điều đó, nhà văn Kim Dung vẫn quyết tâm theo đuổi.

Dịch giả Thẩm Tây Thành là người rất thân với Kim Dung từng nói rằng các nhân vật nữ như Hoàng Dung, Tiểu Long Nữ, Vương Ngữ Yên của Kim Dung "từ cái liếc nụ cười đều mang bóng dáng của Hạ Mộng".

Hạ Mộng và Kim Dung trở thành những người bạn tốt nhưng nữ minh tinh rất biết cách tránh xa các lời đồn đại. Bà thấu hiểu tình cảm của Kim Dung nhưng bản thân chung thủy với chồng, không trao bất cứ cơ hội nào. Thậm chí cả hai phải gặp riêng với nhau thì lúc nào địa điểm cũng là nơi công cộng để tránh những lời đồn mờ ám.

Có một lần, Kim Dung uống rượu say, mượn rượu để tỏ tình với Hạ Mộng. Thế nhưng câu chối từ nhận về lại khiến ông chẳng thể nào tự ái hay trách móc được gì: "Ước nguyện đó thật khó để thực hiện ở ước này, có lẽ kiếp sau hay kiếp sau nữa sẽ còn cơ hội".

Bà từ chối vừa nhẹ nhàng lại chẳng mất lòng ai. Bản thân bà có chồng và cả đời trung thành với tình yêu của mình.

Mỹ nhân lên xe hoa với doanh nhân trẻ tuổi, sở hữu nhan sắc khiến nhà văn Kim Dung ám ảnh cả đời, lợi dụng chuyện say xỉn để tỏ tình nhưng nhận về câu chối từ cực khéo! - Ảnh 6.

Hai vợ chồng Hạ Mộng tuy người làm kinh tế, người làm nghệ thuật nhưng rất đồng cảm, đồng điệu, gắn bó không rời. Kim Dung cũng biết điều đó ngậm ngùi rằng: "Tuy dòng nước có tình nhưng cuối cùng vẫn phải chảy về Đông". Năm 1958, Kim Dung rời Công ty Trường Thành, cùng bạn thành lập tờ Minh báo và vừa viết báo vừa viết tiểu thuyết kiếm hiệp.

Tuy vậy, ông vẫn luôn theo sát những biến chuyển của Hạ Mộng và cho đăng báo. Như ngay kỳ thứ hai phụ san đã đăng bài "Hạ Mộng luyện vũ" (ký tên Hoàng Dung) khen Hạ Mộng vừa đẹp vừa tài giỏi. Khi Hạ Mộng đi du lịch châu Âu một thời gian dài, Minh báo liên tục đăng tin tức, bài viết về Hạ Mộng.

Tháng 9/1967, sau khi đóng xong 42 bộ phim, Hạ Mộng quyết định cùng chồng định cư Canada. Ngay sau đó Minh báo đăng trang bìa bài "Hạ Mộng đã đi Canada" kèm theo 1 bài tống biệt thi vị của chủ bút Kim Dung "Xuân mộng của Hạ Mộng". Sau này còn đăng nhiều bài về sự trở lại Hồng Kông của Hạ Mộng.

Thế mới biết, đây là người phụ nữ khiến nhà văn Kim Dung mê đắm cả đời, dù không có được nhưng vẫn cố gắng theo chân!

Nguồn: Sohu, Kknews

Chia sẻ
Đọc thêm